เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอน salon portable induction

SALON Portable INDUCTION (เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอน) ของดีที่ต้องมีไว้คู่ครัว

SALON Portable INDUCTION (เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอน) ของดีที่ต้องมีไว้คู่ครัว

การประกอบอาหารจัดเป็นกิจวัตรประจำวันของเหล่าคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านทั้งหลาย แม้แต่มนุษย์เงินเดือนพนักงานออฟฟิตอย่างเรา ๆ ก็เริ่มหันมาประกอบอาหารสำหรับรับประทานเองกันมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในเหตุผลก็มาจากเทรนด์การรักสุขภาพที่เป็นเทรนด์ยอดฮิตในยุคปัจจุบัน แต่อาหารรักสุขภาพมักมีราคาสูงและยิ่งในช่วงนี้ด้วยแล้วกับช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิดระบาดอย่างหนักภายในประเทศทำให้ในหลาย ๆ จังหวัดมีการจำกัดเวลาการเดินทางภายในจังหวัด หรือการเดินทางเข้า - ออก ระหว่างจังหวัด บางจังหวัดก็จำกัดเวลาในการนั่งรับประทานอาหารที่ร้านและในอีกหลาย ๆ จังหวัดก็ห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้านกันแล้ว จึงทำให้หลาย ๆ ท่านหาซื้ออาหารสำหรับรับประทานได้ยากขึ้น ทั้งหมดนี้จึงกลายเป็นอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ ท่านหันมาประกอบอาหารรับประทานกันเองที่บ้านด้วยวิธีต่าง ๆ ตามที่ถนัด หลายคนใช้หม้อทอดไร้น้ำมันและอีกหลายคนที่อยู่คอนโดมักจะคุ้นเคยกับเตาไฟฟ้า

การประกอบอาหารก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ให้ความร้อนเพื่อปรุงอาหารให้สุก ในส่วนนี้ก็มีทั้งการใช้เตาถ่าน การใช้เตาแก๊ส การใช้เตาไฟฟ้าและการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า โดยเฉพาะส่วนของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน แต่จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าโดยที่นอกจากจะประกอบอาหารได้ ยังสวยงามเข้าธีมเป็นดั่งเฟอร์นิเจอร์คู่ครัวได้อีกด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เรามาแนะนำแก่ทุกท่านในวันนี้ก็คือ SALON Portable Induction หรือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอน ที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย Lock&Lock (Thailand,) Co., Ltd. เราไปพบกับความน่าสนใจจนอดไม่ได้ที่จะต้องซื้อมาเป็นเฟอร์นิเจอร์คู่ครัวของทุกท่านพร้อม ๆ กันเลย

1. ดีไซน์เก๋ สไตล์หรู

ด้วยรูปลักษณ์ของ SALON Portable Induction เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนนี้ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวทั้งรูปร่างทรงกลมขนาดพอเหมาะ ทั้งหน้าเตาที่ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมหรูหราดูดีอย่าง Black Crystal Glass ที่แถมมาด้วยความแข็งแรงทนทานของเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้ และส่วนของสีที่มีมาให้ทุกท่านได้เลือกกันก็มีถึง 3 สีคือสีดำ สีกรมท่า และสีเขียวมินต์ ที่มาพร้อมปุ่มกดหรือปุ่มหมุนเป็นสีทองสุดเรียบหรู จนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนชิ้นนี้สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ที่เห็นได้อย่างแน่นอน

2. ใช้งานง่ายสะดวกแม้เป็นมือใหม่หัดเข้าครัว

ด้วยความเข้าใจผู้ใช้งานอย่างแท้จริงทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้เพียงปลายนิ้ว เริ่มตั้งแต่การเปิดหรือปิดการให้ความร้อนก็กดเพียงปุ่มกดเดียว รวมถึงปุ่มเริ่มการปรับกำลังไฟและอุณหภูมิก็มีปุ่มแยกออกมาอีกปุ่มให้ใช้งานได้สะดวก การปรับกำลังไฟและอุณหภูมิก็สามารถหมุนปรับได้โดยการใช้เพียงมือเพียงข้างเดียวเท่านั้น แถมยังมีปุ่มกดสำหรับตั้งเวลาให้ทุกท่านได้ประกอบอาหารกันตามสูตรที่ได้คิดคำนวณมาอย่างดีแล้วนั่นเอง

3. ใส่ใจความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนนี้มีการวางระบบทำความเย็นภายในที่จะช่วยลดความร้อนที่มากเกินไปขณะหรือหลังประกอบอาหาร ทำให้ผู้ใช้มีความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ก็ยังมีขารองกันลื่นที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะพื้นผิวสัมผัสทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

4. ขนาดเล็กพกพาสะดวก

เจ้า SALON Portable Induction นี้มีขนาด 2.78 × 7.0 × 2.65 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.66 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้สามารถพกพาได้สะดวก นำไปประกอบอาหารกันได้ทุกที่ แถมยังตั้งอุ่นอาหารที่โต๊ะอาหารได้อีกด้วย นอกจากจะใช้ในคอนโดได้ถนัด สายท่องเที่ยวและ outdoor ยังสามารถนำติดตัวไปทริปได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

5. สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนสามารถใช้คู่กับอุปกรณ์เครื่องครัวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นหม้อเคลือบ หม้อสแตนเลสมีแถบ IH กระทะเหล็ก หม้อเหล็ก เหล็กหล่อ เหล็กเคลือบ Enamel หรือเครื่องครัวที่มีแถบ IH โดยต้องมีขนาดอยู่ในช่วง 12 - 26 เซนติเมตรและอุปกรณ์เครื่องครัวทุกชิ้นที่นำมาใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็ต้องมีฐานเรียบ

6.ทำความสะอาดได้ง่าย ไร้กังวลเรื่องคราบสกปรก

สำหรับข้อนี้ก็จัดเป็นจุดเด่นที่ถูกใจหลาย ๆ ท่านที่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนกันเลย ด้วยการทำความสะอาดที่แสนง่าย สำหรับผิวหน้าเตาก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดทำความสะอาดเตา ส่วนที่ต้องระวังก็คือส่วนของความร้อนสะสมที่ยังคงค้างอยู่ ควรตั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนทิ้งไว้ให้เย็นก่อนเช็ดทำความสะอาด

ข้อควรระวังในการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า SALON Portable Induction

  1. เตาแม่เหล็กไฟฟ้ายังคงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งส่วนของการทำความสะอาดก็ไม่ควรนำไปแช่ในน้ำหรือน้ำยาต่าง ๆ รวมถึงต้องระวังส่วนของสายไฟและปลั๊กไฟไม่ให้โดนน้ำโดยเด็ดขาด
  2. ขณะและหลังประกอบอาหารจะมีความร้อนอยู่บริเวณหน้าเตา ทุกท่านจึงต้องระวัดระวังในส่วนนี้เป็นพิเศษ
  3. เพิ่มความระวัดระวังในการดูแลเด็กเล็ก ผู้พิการ ผู้มีความผิดปกติในส่วนของร่างกายและจิตใจรวมถึงสัตว์เลี้ยงเป็นพิเศษขณะประกอบอาหารหรือหลังการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนแล้ว
  4. ห้ามวางอุปกรณ์โลหะทุกชนิดบนหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพราะจะเกิดการถ่ายความร้อนจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ดังกล่าวได้
  5. ห้ามนำเตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนวางไว้ใกล้อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ รวมถึงวัตถุไวไฟ เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้
  6. ควรวางเตาแม่เหล็กไฟฟ้าซาลอนห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่น ๆ อย่างน้อย 10 เซนติเมตรเพื่อป้องกันไอระเหยจากการประกอบอาหาร ความร้อนที่เกิดขึ้นขณะใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือความร้อนสะสมที่เกิดจากการประกอบอาหารจนทำให้ผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่น ๆ เกิดการเปลี่ยนสีและเสียหายได้

เมื่อทุกท่านอ่านจนมาถึงตรงนี้แล้วก็จะพบว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า SALON Portable Induction เป็นอีกหนึ่งในสินค้าคุณภาพจาก Lock&Lock (Thailand,) Co., Ltd. ที่มีดีไซน์หรูหรา พร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ออกแบบมาอย่างลงตัวให้สามารถใช้งานและทำความสะอาดได้ง่าย ร่วมด้วยระบบความปลอดภัยขณะและหลังใช้อุปกรณ์ดังกล่าว จึงคู่ควรกับการเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าในทุกครัวเรือนและในทุกสถานการณ์อย่างแท้จริง

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.