การตั้งค่าหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock Active Steam Air Fryer 7L รุ่น EJF881
- 175 องศา 20 นาที จากนั้นต่อด้วย 155 องศาอีก 10 นาที
ส่วนผสม
- เนย 120 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 30 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- ไข่ 40 กรัม
- แป้ง 190 กรัม
- ช็อคโกแลตชิพ 40 กรัม
- ถ้วยกระดาษและ Baking Paper
- โอรีโอ้ ผงโกโก้และขนมอื่น ๆ เพื่อตกแต่งตามต้องการ
- ผงอัลมอนด์ 30 กรัม
- น้ำตาล 30 กรัม
- ไข่ขาว 3-5 กรัม
- สีผสมอาหาร
- ครีมชีส 100 กรัม
- ครีมสด 50 กรัม
- น้ำตาล 20 กรัม
วิธีทำ
- เริ่มจากการตีเนย น้ำตาล เกลือ ผงโกโก้เล็กน้อยให้เข้ากันในภาชนะที่ใช้เตรียม ใช้ที่คนค่อย ๆ กวนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงใส่ไข่แดงและคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง
- เมื่อเข้ากันดีแล้ว เริ่มใส่แป้งและช็อคโกแลตชิพเข้าไปกวนจนวัตถุดิบมีลักษณะเป็นก้อนคล้ายดินน้ำมันพร้อมขึ้นรูป
- นำถ้วยกระดาษออกมา สวมถุงมือและใช้มือหยิบตัวแป้งที่ได้เตรียมไว้ในขั้นตอนที่แล้วพอกให้รอบแก้วด้านในเพื่อจะทำเป็นกระถาง พื้นแก้วให้ใช้เนื้อ Sponge Cake รองไว้ที่ฐานแก้ว โดยให้เว้นช่องตรงกลางไว้ จากนั้นนำไปพักไว้ก่อนเพื่อรอเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ
- ม้วน Baking Paper ใส่ไว้บริเวณช่องว่างตรงกลางของถ้วยกระดาษก่อนนำเข้าอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock Active Steam Air Fryer EJF881 โดยใช้ความร้อน 175 องศาเป็นเวลา 20 นาที เมื่ออบเสร็จเราก็ถอดตัวกระถางออกจากถ้วยกระดาษซึ่งใช้เป็นแม่พิมพ์ แล้วค่อยนำเข้าหม้อทอดอีกครั้งโดยใช้อุณหภูมิ 155 องศาอีก 10 นาทีเป็นอันเรียบร้อย
- ทำไส้ด้วยการตีครีมชีสกับแป้งและไข่ขาวเล็กน้อยเข้าด้วยกันจนได้เนื้อครีมสีเหลืองนวล ลักษณะค่อนข้างเหลว เมื่อกวนจนทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้ว ให้นำแยกไว้เตรียมตัวใส่ที่บีบครีมต่อไป
- นำโอรีโอ้ออกมาปาดส่วนครีมทิ้งให้เหลือแต่ส่วนคุ้กกี้ แล้วจึงบดให้ละเอียดเป็นผงใช้ทำเลียนแบบดิน
- เมื่อตัว Flower Pot อบเสร็จแล้ว ให้บีบไส้ครีมลงในกระถางและเพิ่มรสชาติด้วยนูเทลล่าหรือช็อคโกแลตโดยการปาดด้านในกระถางตามต้องการ สุดท้ายจึงโรยผงโอรีโอ้ที่ป่นละเอียดไว้ด้านบนคล้ายดิน
- ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้ที่ทานได้ในแบบที่คุณต้องการ หรือจะทำมาร์ซิแพนรูปแครอทจากผงอัลมอนด์ น้ำตาลและไข่ขาวผสมด้วยสีผสมอาหาร เท่านี้ก็ได้ Flower Pot น่ารักแสนอร่อยในสไตล์ของคุณแล้ว