วิธีทำให้ฟันขาว cover

9 วิธีทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ดูแลฟันอย่างไรให้ยิ้มสดใสในทุก ๆ วัน

วันนี้พี่ล็อคจะมาแชร์วิธีทำให้ฟันขาวแบบธรรมชาติ พร้อมเกร็ดความรู้ในการรักษาฟันให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะรอยยิ้มเป็นเหมือนสิ่งที่สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แต่หากเราดูแลสุขภาพฟันได้ไม่ดี รอยยิ้มพิมพ์ใจก็อาจกลายเป็นสิ่งที่ลดทอนความมั่นใจของเราลงไปจนเสียบุคลิกภาพได้ครับ

 

วิธีทำให้ฟันขาว 9 วิธี ไม่ต้องใช้สารเคมีก็ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับ

แม้ว่าวิธีทำให้ฟันขาวนั้นมีมากมายหลายวิธี สำหรับคนที่อยากได้ฟันขาวแบบเร่งด่วนก็อาจใช้วิธีแบบเร่งด่วนทั้งการฟอกสีฟันและการทำวีเนียร์ แต่วิธีการเหล่านี้ก็เป็นการทำให้ฟันขาวแบบไม่ยั่งยืนนักแถมยังมีราคาแพง วันนี้พี่ล็อคจึงอยากนำเสนอวิธีทำให้ฟันขาวแบบยั่งยืนทั้ง 9 วิธีมาฝากกันครับ มาดูกันเลย

 1. แปรงฟันให้ถูกวิธี: เชื่อหรือไม่ว่าการแปรงฟันที่ทุกคนทำกันอยู่เป็นประจำเช้า-เย็นนั้น ถึงแม้จะเป็นวิธีที่ดูเหมือนง่าย แต่เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนก็ยังแปรงผิดวิธีซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพฟันในระยะยาวได้ หากจะแปรงให้ฟันขาวสะอาดอย่างถูกต้องตามหลักนั้นจะต้องวางแปรงสีฟันระหว่างเหงือกและฟันแล้วปัดลง อย่าแปรงแรงเกินไปเพราะจะทำให้เหงือกบาดเจ็บ และไม่ควรรีบแปรงฟันหลังอาหารทันทีเพราะอาจทำให้เคลือบฟันถูกทำลายได้
 2. ขูดหินปูนบ่อย ๆ: คราบเหลืองต่าง ๆ บนฟันของเราส่วนมากเกิดจากหินปูนสะสม การขูดหินปูนทุก ๆ 6 เดือนจึงช่วยให้ฟันขาวและสุขภาพปากดีอยู่เสมอ
 3. ทำความสะอาดลิ้นทุกครั้งที่แปรงฟัน: เพราะแบคทีเรียต่าง ๆ ที่สะสมที่ลิ้นอาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดคราบหินปูนเกาะบนผิวฟันจนฟันเหลืองได้ เราจึงควรทำความสะอาดลิ้นบ่อย ๆ เพื่อลดแบคทีเรียสะสมเหล่านี้ ซึ่งจะสามารถช่วยลดกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย
 4. หลีกเลี่ยงชาและกาแฟ: อาหารบางชนิดอาจทำให้ฟันเกิดคราบเหลือง เช่น ชา กาแฟ ไวน์ หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ที่จะทำให้เกิดคราบจากเขม่าควัน ถ้าอยากฟันขาวเราจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้หรืออาจใช้หลอดดูดเพื่อลดการสัมผัสโดยตรงกับฟันของเราก็ช่วยได้ครับ
 5. ดื่มน้ำบ่อย ๆ: หลังจากรับประทานอาหารที่อาจก่อให้เกิดคราบอย่างชาหรือกาแฟ เราควรดื่มน้ำสะอาดตามเพื่อลดการเกิดคราบบนผิวฟัน ทำให้ฟันขาวอยู่นานขึ้น
 6. จำกัดอาหารที่มีน้ำตาลและความเป็นกรดสูง: อาหารที่มีน้ำตาลสูงจะทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้เร็วจนกลายเป็นคราบหินปูนได้ ส่วนอาหารที่มีความเป็นกรดสูงอาจทำให้เคลือบฟันบางลงจนสีฟันไม่สม่ำเสมอได้
 7. รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะ ๆ: อาหารที่มีไฟเบอร์อยู่มากอย่างผักและผลไม้ นอกจากจะเสริมวิตามินซีทำให้เหงือกแข็งแรงแล้ว ไฟเบอร์ในตัวยังช่วยขัดฟันโดยธรรมชาติ ลดคราบสะสมบนผิวฟันได้เป็นอย่างดี
 8. ใช้สมุนไพรสำหรับทำความสะอาดฟันโดยธรรมชาติ: เช่น การอมแล้วกลั้วคอด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปาก หรือการใช้เปลือกกล้วยหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาถูฟันแล้วทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนแปรงฟันตามปกติที่หากทำต่อเนื่องก็จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ครับ
 9. ใช้ไหมขัดฟัน: การใช้ไหมขัดฟันนั้นสำคัญมากกว่าที่คิดเพราะการแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การใช้ไหมขัดฟันก็จะช่วยขจัดเศษอาหารออกจากเหงือกและซอกฟัน ทำให้เหงือกสุขภาพดีอยู่เสมอ ลดการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก รวมไปถึงลดการเกิดหินปูนที่จะทำให้ฟันเหลืองไม่น่ามองอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันสำหรับใครที่กังวลว่าการใช้ไหมขัดฟันจะทำให้เจ็บและมีเลือดออกก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่าง เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย ที่สามารถใช้แทนไหมขัดฟันได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย

  วิธีทำให้ฟันขาวสะอาดล้ำลึกแบบใหม่ ใช้เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator

  อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการใช้ไหมขัดฟันนั้นสำคัญจนต้องขีดเส้นใต้ไว้ตัวหนา ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าหลาย ๆ คนพอได้ยินแล้วก็ต้องเบือนหน้าหนีเพราะประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับการใช้ไหมขัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นเลือดออกซิบ ๆ เจ็บเหงือกหน่อย ๆ แต่พี่ล็อคมีนวัตกรรมทำความสะอาดฟันแบบใหม่ที่ใช้แทนไหมขัดฟันแบบเก่า ๆ มาแนะนำ นั่นก็คือเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator รุ่น ENR126WHT ซึ่งสามารถทำความสะอาดฟันได้อย่างล้ำลึกทุกซอกมุม จากการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยใช้แรงดันน้ำ 40-90 PSI ในความถี่ 1,400 ครั้งต่อนาที จึงทำให้แม้จะเป็นผู้ที่จัดฟันหรือใช้ฟันปลอมก็ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังสามารถขจัดคราบเศษอาหารและนวดเหงือกได้ในตัวอย่างอ่อนโยนไปพร้อม ๆ กัน สามารถปรับโหมดการทำงานได้ถึง 4 โหมด ได้แก่

  1. Normal Mode ทำความสะอาดแบบปกติ
  2. Soft ทำความสะอาดแบบนุ่มนวลด้วยคลื่นละอองน้ำ
  3. Pulse นวดเหงือกด้วยแรงดันน้ำอย่างเป็นจังหวะ
  4. Custom Mode สามารถปรับแต่งได้ตามชอบ

  สามารถเปลี่ยนหัวฉีดได้ด้วยตัวเองเพียงแค่กดปุ่มค้างไว้ไม่กี่วินาที นอกจากนี้ในส่วนที่บรรจุน้ำยังมีความใส มองเห็นระดับน้ำภายในได้อย่างชัดเจนอีกด้วย
  สั่งซื้อเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator รุ่น ENR126WHT ได้แล้ววันนี้ ผ่านทาง LocknLock Official ทุกช่องทางพร้อมส่งฟรีทั่วประเทศ คลิกเลย: เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย

  เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

  add line
  Back to blog

  Leave a comment

  Please note, comments need to be approved before they are published.