ข้อดีของน้ำเต้าหู้

9 ข้อดีของน้ำเต้าหู้ ประโยชน์เน้น ๆ จากราชาแห่งถั่ว

น้ำเต้าหู้เรียกได้ว่าเป็นเมนูสำหรับมื้อเร่งด่วนสำหรับใครหลาย ๆ คน นั่นก็เพราะความดื่มง่ายได้สุขภาพ อีกทั้งยังสบายท้อง วิธีการทำก็ไม่ยากนักแต่อาจต้องใช้เวลาเตรียมวัตถุดิบล่วงหน้าอยู่บ้าง เพราะเพียงแค่นำถั่วเหลืองมาแช่น้ำข้ามคืนแล้วนำมาปั่นจนละเอียด จากนั้นก็ต้มแล้วกรองกากถั่วเหลืองออกด้วยผ้าขาวบางก็จะได้น้ำเต้าหู้สดใหม่แสนอร่อยแล้วค่ะ เรามาดูกันว่าการดื่มน้ำเต้าหู้นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเราอย่างไรบ้าง

ข้อดีของน้ำเต้าหู้ ประโยชน์ต่อร่างกายที่คนรักสุขภาพควรรู้

เราต่างก็รู้กันว่าน้ำเต้าหู้นี่แหละมีคุณประโยชน์สูงจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็น Superfood ราคาประหยัดเลยทีเดียว เพราะว่าน้ำเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองที่ถูกขนานนามว่าเป็นราชาแห่งถั่ว อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโนหลากชนิด ไฟเบอร์และสารไอโซฟลาโวน ซึ่งเมื่อดื่มเข้าไปแล้วร่างกายจะเปลี่ยนสารตัวนี้เป็นไฟโตเอสโตรเจนซึ่งมีโครงสร้างใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง นักวิทยาศาสตร์จึงมีการศึกษาและคาดการณ์ว่าสารตัวนี้ส่งผลดีต่อสุขภาพและอาจป้องกันและรักษาโรคบางชนิดได้ด้วย แต่ที่เรารู้แน่ ๆ ก็คือ:

 1. ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด: น้ำเต้าหู้มีสาร Plant Sterol ที่ช่วยในการลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL และ Non HDL) ช่วยลดความเสี่ยงของอาการคอเลสเตอรอลในเลือดสูงและอาจช่วยให้ผู้ที่ป่วยอยู่แล้วมีอาการดีขึ้น
 2. มีโปรตีนสูง: ในน้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ
 3. ช่วยในการลดน้ำหนัก: ในน้ำเต้าหู้มีไฟเบอร์สูงมากช่วยให้อิ่มได้นาน และเมื่อเทียบกับนมแล้ว น้ำเต้าหู้ยังมีน้ำตาลน้อยกว่าเกือบครึ่งในปริมาณเท่ากัน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง
 4. ช่วยในเรื่องความดันโลหิตสูง: มีการวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มน้ำเต้าหู้กับความดันโลหิตในผู้ป่วยโรคเบาหวาน พบว่าการดื่มน้ำเต้าหู้มีส่วนช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 5. ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น: ดื่มน้ำเต้าหู้ก่อนนอนจะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น เพราะน้ำเต้าหู้มีกรดอะมิโนทริปโตเฟน เมื่อร่างกายได้รับเข้าไปจะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนิน สารชื่อคุ้นหูที่ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
 6. เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วย: ยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่รับประทานอาหารได้น้อยอย่างผู้ป่วยมะเร็ง หรือผู้ป่วยที่มีอาการแพ้นมวัวร่วมด้วย การดื่มน้ำเต้าหู้จะช่วยให้ร่างกายไม่ขาดสารอาหารในระหว่างการรักษาและฟื้นตัวได้ดีขึ้น
 7. บำรุงประสาทและสมอง: สำหรับนักศึกษาหรือคนวัยทำงาน น้ำเต้าหู้เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะในน้ำเต้าหู้มีวิตามินบีหลายชนิด รวมไปถึงสารเลซิตินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในเยื่อหุ้มสมองอีกด้วย
 8. ช่วยชะลอความชรา: ในน้ำเต้าหู้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งจะช่วยทั้งชะลอความชราและลดโอกาสในการเป็นมะเร็งบางชนิดอีกด้วย
 9. ให้พลังงานที่ดี: ในน้ำเต้าหู้มีทั้งโปรตีน ไขมันชนิดดี และคาร์โบไฮเดรตที่สามารถให้พลังงานแก่ร่างกายได้ดี

ทำน้ำเต้าหู้สดใหม่ประโยชน์ครบได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้ LocknLock รุ่น EJM813WHT

ในเมื่อน้ำเต้าหู้มีประโยชน์เยอะขนาดนี้ หลาย ๆ คนก็คงอยากจะดื่มน้ำเต้าหู้บ่อย ๆ ใช่ไหมคะ แต่จะให้ไปซื้อร้านทุกวันบางครั้งก็ต่อคิวนาน บางครั้งซื้อได้ก็เป็นแบบใส่น้ำตาลมาเรียบร้อยแล้วทำให้ไม่ได้ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้เท่าที่ควร แต่แค่มีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ LocknLock รุ่น EJM813WHT แม้จะอยู่ที่บ้านก็ทำน้ำเต้าหู้สดใหม่ดื่มได้ทุกวัน ไม่ต้องลุ้นแบบตอนไปซื้อตามร้านว่าจะเป็นของเก่าใหม่ จะสะอาดพอหรือเปล่า เพราะด้วยการออกแบบที่พิถีพิถันทำให้เครื่องทำน้ำเต้าหู้รุ่นนี้มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น

 • ด้วยกำลังไฟ 500 วัตต์ทำให้สามารถปั่นถั่วเหลืองได้ละเอียดและต้มได้อย่างสมบูรณ์แบบ คงสารอาหารไว้ได้มากที่สุด
 • มีฟังก์ชันหลากหลาย สามารถทำได้ทั้งน้ำเต้าหู้ ต้มชา รวมไปถึงโจ๊กก็ยังสามารถทำได้อีกด้วย
 • ใบมีด 4 แฉกทำจาก Food Grade Stainless Steel ปั่นละเอียดเนื้อเนียน ทนทานต่อแรงปั่นและอุณหภูมิ
 • โถปั่นทำจากแก้วโบโรซิลิเกตความจุ 350 ml. ใสราวกระจก ทนทานทั้งความร้อนสูงและแรงปั่น
 • ตั้งเวลาล่วงหน้าไว้ได้ถึง 10 ชั่วโมง เพียงแช่ถั่วเหลืองไว้ล่วงหน้า ตั้งเวลาทำงานของเครื่อง จากนั้นก็นอนหลับอย่างสบายใจ พร้อมตื่นมารับเช้าวันใหม่กับน้ำเต้าหู้สดใหม่อุ่น ๆ ได้เลย
 • ใช้งานได้ปลอดภัยกว่า ฐานรองมีซิลิโคนกันลื่นทำให้ตัวเครื่องไม่ขยับขณะทำงาน

ดีแบบนี้บอกได้เลยว่าของมันต้องมี ซื้อวันนี้มีโปรโมชันดี ๆ จาก LocknLock Official ด้วยนะ ไปตำกันเลยที่: เครื่องทำนมถั่วเหลือง

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.