แชร์สูตรไก่ทอดเกาหลีง่าย ๆ ที่บ้าน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ชั่วโมงนี้ซีรีส์เกาหลีมาแรง ใครเป็นติ่งเกาหลีต้องรู้จักไก่ทอดเกาหลีแน่นอน ใครที่อยากทำทานเองง่าย ๆ นั่งทานเพลิน ๆ ดูโอปป้าไปด้วยต้องบอกเลยว่าฟินที่สุดแล้ว วันนี้เรามีเทคนิคการทำ
ไก่ทอดเกาหลีด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันมาแชร์กัน ส่งต่อความอร่อยได้ง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน
สูตรไก่ทอดเกาหลีด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
สูตรเด็ดที่ใครก็ทำทานได้ แค่มีตัวช่วยง่าย ๆ อย่างหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock ถึงจะเป็นแม่ครัวมือใหม่ก็ทำได้ง่าย แถมยังได้รสชาติอร่อยสไตล์เกาหลีอีกด้วย
วัตถุดิบ
- น่องไก่
- แป้งทอดกรอบ
- เกลือ,พริกไทย
- โคชูจัง
- ซอสมะเขือเทศ
- น้ำตาลทราย
- พริกป่นเกาหลี
- ซีอิ๊วขาว
- กระเทียมสับ
- งาขาว
วิธีทำ
- นำน่องไก่มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หมักเพิ่มรสชาติด้วยเกลือ พริกไทยป่น แป้งทอดกรอบ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำน่องไก่ที่หมักไว้จนได้ที่แล้ว เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock โดยเราเลือกใช้หม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น Classic Black Air Fryer ความจุ 6.5 L. รุ่น EJF456 ทำให้สามารถบรรจุน่องไก่ได้จำนวนมาก ทำครั้งเดียวทานได้ทั้งครอบครัว และที่สำคัญแม้จะใส่น่องไก่เยอะก็ตาม น่องไก่ก็ยังสุกทั่วเสมอกันเพราะภายในหม้อออกแบบให้สามารถกระจายลมร้อนได้อย่างทั่วถึง โดยนำน่องไก่ที่หมักไว้จัดเรียงในหม้อทอดไร้น้ำมันลงไป และเราสามารถกดปุ่มฟังก์ชันเมนูลัดที่เขาทำมาทั้งหมด 8 เมนู ได้แก่ ปลา เค้ก น่องไก่ มันฝรั่งทอด ไก่ สเต็ก กุ้งและขนมปัง ซึ่งเราเลือกกดปุ่มทางลัดเป็น “น่องไก่” ก็จะมีการเซ็ตเวลาที่เหมาะสมให้เราอย่างง่ายดาย จากนั้นก็รอแค่เวลาให้ไก่สุกเท่านั้น
- เมื่อเครื่องเตือนว่าไก่สุกแล้ว ก็สามารถเปิดหม้อทอดไร้น้ำมันได้เลย โดยเครื่องนี้มีระบบตัดไฟอัตโนมัติทำให้มีความปลอดภัยในการใช้งาน แม้ว่าเราจะลืมปิดเครื่องก่อนเปิดนำอาหารออกมา ก็ไม่ต้องกังวลว่าไฟจะดูด โดยหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นนี้มีสารกันอาหารติด คือสารที่ช่วยทำให้อาหารไม่ติดหม้อ จึงทำให้น่องไก่ทอดของเราออกมาสีสวย น่าทาน หนังไม่ลอก แถมยังได้น่องไก่ทอดที่เหลืองกรอบ สุกทั่วกัน สวยงามเลยทีเดียว
- นำน่องไก่ทอดที่สำเร็จแล้วพักไว้ในจานและเก็บหม้อทอดไร้น้ำมันไว้ก่อน ซึ่งหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่นนี้มีที่เก็บสายไฟเพื่อความเป็นระเบียบ เพิ่มความปลอดภัยและยกไปยังที่ต่าง ๆ สะดวกด้วยนะ
- ขั้นตอนการทำซอสราดน่องไก่ ให้ผสมซอสโคชูจัง ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย พริกป่นเกาหลี ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟบนกระทะ เปิดไฟปานกลาง เคี่ยวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำซอสโคชูจังที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว คลุกเคล้ากับน่องไก่ทอดที่พักไว้ให้ทั่ว โรยงาขาวก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว สามารถทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานเล่นนั่งดูซีรีส์เพลิน ๆ ก็ได้เช่นกัน
ทีเด็ดของเมนู
ไก่ทอดเกาหลีจากหม้อทอดไร้น้ำมันนี้คือ ได้ไก่ที่กรอบ แต่ยังคงความฉ่ำของเนื้อไก่ไว้อยู่ ที่สำคัญขั้นตอนการเก็บล้างอุปกรณ์การทำก็ไม่ยากด้วยนะ เผื่อหลายคนจะกังวลว่าต้องเข้าครัวทีไรก็ต้องเหนื่อยกับการทำความสะอาด เพราะเราเลือกใช้หม้อทอดไร้น้ำมันจาก LocknLock ทำให้ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดภายในหม้อ เพราะอย่างที่บอกแล้วว่ามีสารกันติด จึงทำให้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญดีไซน์สวย ทันสมัย มาพร้อมลายไม้สวยหรู วัสดุเกรดพรีเมียมจึงช่วยทำให้ครัวเราสวยขึ้นได้ด้วย หากใครยังไม่มีติดบ้าน สามารถเข้าไปดูได้
ที่นี่เลย