แชร์สูตรเมนูคีโตในหม้อทอดไร้น้ำมัน|แชร์สูตรเมนูคีโตในหม้อทอดไร้น้ำมัน-ฟังก์ชันเยอะ

แชร์สูตรเมนูคีโตในหม้อทอดไร้น้ำมัน

แชร์สูตรเมนูคีโตในหม้อทอดไร้น้ำมัน

บอกต่อความอร่อยสำหรับครอบครัวที่รักสุขภาพที่อาจมีทั้งผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่วัยทำงานที่ต้องการดูแลตัวเองด้วยอาหารไขมันต่ำ ไปจนถึงเจ้าตัวน้อยที่ชอบเมนูเบเกอรีและเฟรนช์ฟรายส์เป็นที่สุด ไม่ว่าจะเมนูไหน แค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer Oven รุ่น EJF691 จาก LocknLock เครื่องเดียวจบ ครบทุกเมนูตั้งแต่สเต็ก พิซซ่า ไก่ทอดทั้งตัว กุ้งเผา ไปจนถึงเค้กและผลไม้อบแห้ง ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ที่ต้องการสนุกกับการเข้าครัวและได้เมนูอร่อยแบบไร้น้ำมันทานในทุกมื้อ วันนี้ LocknLock เอาใจสายสุขภาพด้วยเมนูคีโตจากหม้อทอดไร้น้ำมัน แถมยังเป็นของหวานที่คนส่วนมากคิดว่าต้องอ้วนแน่ ๆ อย่างเค้กอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย!   แชร์สูตรเมนูคีโตในหม้อทอดไร้น้ำมัน-ฟังก์ชันเยอะ  

แชร์สูตรเค้กอโวคาโดคีโตเนื้อนุ่มละมุนลิ้น

วันนี้เราขอแชร์สูตรเบเกอรีที่หน้าตาดีเกินเบอร์แต่ทำง่าย นึกอยากกินเมื่อไหร่เดินเข้าครัวแว๊บเดียวก็ได้ทาน อร่อยได้ประโยชน์เต็ม ๆ แบบดีต่อสุขภาพ

ส่วนผสม

 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง เลือกใช้เฉพาะไข่แดง
 2. แป้งอัลมอนด์ 20 กรัม
 3. อะโวคาโด 80 กรัม
 4. น้ำมันมะพร้าว 30 กรัม
 5. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
 6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
 7. กลิ่นวานิลลาผง 1 ช้อนชา
 8. กลิ่นวานิลลาน้ำ 1 ช้อนชา
 9. สีผสมอาหารสีเขียว 5 หยด

ส่วนผสมเมอแรงค์

 1. ไข่ขาว (อุณหภูมิห้อง) 3 ฟอง
 2. สารให้ความหวานอิริทริทอลป่น 30 กรัม
 3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
 4. วิปครีม 100 ml
 5. น้ำตาลหล่อฮังก๊วยป่น 30 กรัม

วิธีทำ

 1. ตักเนื้ออโวคาโด เลือกเฉพาะส่วนเนื้อที่ไม่ติดกับเปลือกมากนัก เพราะหากใกล้เปลือกเนื้อเค้กอาจมีรสขมขึ้น
 2. บดเนื้ออโวคาโดให้ละเอียดและนำไปตีกับไข่แดงด้วยการใช้เครื่องตีหรือที่ตี
 3. ตีเนื้ออโวคาโดกับไข่แดงให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่น้ำมันมะพร้าว แป้งอัลมอนด์ ผงวานิลลาและกลิ่นวานิลลา จากนั้นใส่ผงฟูตามด้วยเกลืออีกเล็กน้อย
 4. หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไปเพื่อเพิ่มสีสันเล็กน้อยสักประมาณ 5 หยด
 5. ขั้นตอนการตีเมอแรงค์ ให้ตีพอฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป เมื่อเห็นว่าฟองเริ่มเนียนขึ้นให้ค่อย ๆ เทสารให้ความหวานอิริทริทอลลงไป จากนั้นตีไปเรื่อย ๆ อีกประมาณ 7 นาที
 6. ตักแบ่งเมอแรงค์มาผสมกับครีมอโวคาโด
 7. เทส่วนผสมที่เข้ากันแล้วใส่พิมพ์ จากนั้นนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ซึ่งหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น Air Fryer Oven ความจุ 10L. รุ่น EJF691 จาก LocknLock ออกแบบมาเป็นระบบฝาหน้าใส จึงคล้ายกับเตาอบมืออาชีพ ใช้งานในการอบเค้กและเบเกอรี่ได้ง่ายสุด ๆ เพราะสามารถมองเห็นอาหารที่กำลังปรุงได้ทันที สำหรับเมนูนี้ให้กดปุ่มเลือกฟังก์ชันเมนู “เค้ก” แล้วปล่อยให้เครื่องทำงานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาตั้งอุณหภูมิให้ยุ่งยาก จึงเหมาะกับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ที่ต้องการอบเค้กทานด้วยตัวเอง
 8. เมื่ออบเค้กเสร็จ ให้นำแป้งเค้กออกมาพักให้เย็น จากนั้นเป็นขั้นตอนการปาดครีม ค่อย ๆ ปาดวิปครีมที่ตีจนขึ้นฟูแล้วลงไปบนหน้าฟองเค้กให้ทั่ว จากนั้นให้นำแป้งเค้กอีกชิ้นมาประกบชั้นบน จากนั้นนำทั้งหมดไปแช่เย็นให้เซ็ตตัว
 9. ตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ ตามต้องการ จัดเสิร์ฟกับชาหรือกาแฟดำ บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ
ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายของหม้อทอดไร้น้ำมัน EJF691 จึงทำให้ครีเอทเมนูต่าง ๆ ได้ง่าย ได้อาหารที่ดีต่อสุขภาพแบบไร้น้ำมัน ซึ่งหม้อทอดรุ่นนี้มีความจุถึง 10 ลิตร จึงสามารถทำอาหารทานได้ทั้งครอบครัว ตัวเครื่องดีไซน์สวยและมีจอทัชสกรีนใช้งานง่ายด้วย 10 โปรแกรมอัตโนมัติและอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตะแกรงทอด อุปกรณ์เสียบย่าง ตะกร้าหมุนไว้ทำไก่ป๊อบ ฯลฯ เมื่อปรุงอาหารก็ยังสามารถดูระดับความสุกได้เลยเพราะด้านหน้าเป็นอะคริลิคใส ทำให้ใคร ๆ ก็เป็นเชฟได้ หากคุณกำลังมองหาหม้อทอดไร้น้ำมันขนาดกำลังดีที่จัดการได้ทุกเมนู ตอบโจทย์ความอร่อยได้ทุกคนในครอบครัว สั่งซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer Oven รุ่น EJF691 จาก LocknLock ได้ที่: หม้อทอดไร้น้ำมันความจุ 10 ลิตร
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.