แก้วกาแฟเก็บความเย็นยี่ห้อไหนดี

จะเลือกแก้วกาแฟเก็บความเย็นยี่ห้อไหนดี? LocknLock มีคำตอบ

แก้วกาแฟเก็บความเย็น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่คนรักกาแฟจะต้องมีไว้ในครอบครอง นั่นก็เพราะว่าคอกาแฟทั้งหลายล้วนใส่ใจในรสชาติของเครื่องดื่มที่เปลี่ยนแปลงไปตามอุณหภูมิ ซึ่งแก้วกาแฟเก็บความเย็นที่ดีจะช่วยรักษาอุณหภูมิและรสชาติของเครื่องดื่มภายในไว้ได้อย่างยาวนานตลอดวันด้วยผนังแก้วสองชั้น คั่นกลางด้วยสุญญากาศเป็นฉนวนป้องกันการถ่ายเทของอุณหภูมิ ทำให้ไม่ว่าจะจิบเครื่องดื่มสุดโปรดเมื่อไหร่รสชาติก็จะไม่เพี้ยนไปจากเดิมตลอดวัน แต่ในปัจจุบันแก้วกาแฟเก็บความเย็นก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหลากดีไซน์จนไม่รู้จะเลือกซื้อแบบไหน และวันนี้ LocknLock เอาวิธีการเลือกแก้วกาแฟเก็บความเย็นมาฝากกันครับ

รวมเช็คลิสต์วิธีเลือกแก้วกาแฟเก็บความเย็นที่ดี

เลือกแก้วกาแฟเก็บความเย็นที่เก็บกักอุณหภูมิได้ยาวนาน

เพราะวัตถุประสงค์ของการใช้แก้วกาแฟเก็บความเย็นอันดับแรกก็คือการเก็บ “อุณหภูมิ” ของเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟที่เพียงอุณหภูมิเปลี่ยนรสชาติก็เปลี่ยนตาม เราจึงต้องเลือกแก้วกาแฟเก็บความเย็นที่เก็บกักอุณหภูมิไว้ได้นาน หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าแก้วกาแฟเก็บความเย็นทุกยี่ห้อก็เหมือน ๆ กัน แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน บางรุ่นบางยี่ห้อก็เน้นแค่รูปลักษณ์ภายนอกสีสันสดใสแต่เก็บอุณหภูมิได้แค่ระยะเวลาสั้น ๆ แต่บางยี่ห้อก็สามารถเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานกว่านั้น อย่าง LocknLock ที่มั่นใจได้แน่นอนว่าเก็บความร้อนได้นานไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และเก็บความเย็นได้ข้ามวันเลยทีเดียว

วัสดุของแก้วกาแฟเก็บความเย็น

แก้วกาแฟเก็บเย็นที่ดีควรใช้วัสดุเป็นสแตนเลสสตีลเกรดสูงอย่างเกรด 304 ที่นอกจากจะทำให้ไร้กลิ่นอื่น ๆ มารบกวนกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟ ยังช่วยเพิ่มความทนทานต่อการกัดกร่อน และปลอดภัยจากสาร BPA ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาวอีกด้วย

ฝาปิดของแก้วก็สำคัญ

แก้วกาแฟเก็บความเย็นหลาย ๆ ยี่ห้ออาจใช้วัสดุเป็นสแตนเลสเกรดพรีเมียมก็จริง แต่ฝาที่ปิดกลับเป็นพลาสติกทั่วไปที่ไม่ใช่ Food Grade แบบทนความร้อนซึ่งอาจทำให้มีสารปนเปื้อนลงมาในเครื่องดื่มได้ ก่อนจะซื้อเราจึงต้องสอบถามหาข้อมูลดี ๆ ว่าฝาปิดแก้วเป็นวัสดุ PP Food Grade หรือเปล่า มีซิลิโคนซีลป้องกันการรั่วซึมไหม การใช้งานเวลายกดื่มสะดวกไหม จะเห็นได้ว่าฝาปิดแก้วก็สำคัญไม่แพ้ตัวแก้วเลย

เราควรเลือกใช้ยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ

เพราะแก้วกาแฟเก็บความเย็นยี่ห้อดังมักจะบอกข้อมูลรายละเอียดของแก้วอย่างครบถ้วนและน่าเชื่อถือ หากเราไปเลือกซื้อยี่ห้อที่ไม่เป็นที่รู้จักเราอาจหาข้อมูลคุณสมบัติต่าง ๆ ของตัวแก้วไม่ครบจนซื้อมาไม่ตรงกับการใช้งาน หรือที่แย่ที่สุดคือข้อมูลที่ให้มาไม่ตรงกับความเป็นจริง วัสดุที่ใช้ไม่ได้คุณภาพและอาจะเกิดผลเสียกับร่างกายในระยะยาวได้

คอกาแฟถูกใจสิ่งนี้! แก้วกาแฟเก็บความเย็นดี ๆ อย่าง Metro Mug Tumbler รุ่น LHC4263

เปิดประสบการณ์ดี ๆ รับเช้าวันใหม่สำหรับคนที่หลงใหลในกาแฟ ด้วยแก้วกาแฟเก็บความเย็น Metro Mug Tumbler รุ่น LHC4263PIK ที่ตอบโจทย์คนรักกาแฟแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีพรีเมียม มีให้เลือกทั้งสีเทาลุคเท่ห์ ๆ มีระดับ กับสีน้องใหม่สุดหวานอย่างสีชมพูที่เพิ่งเปิดตัวแต่ก็ขายดีแบบถล่มทลาย ไร้กังวลเรื่องกลิ่นตกค้างและแบคทีเรียด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล 304 เคลือบด้วยทองแดงชนิดพิเศษ กักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานทั้งร้อนเย็นด้วยผนังแก้ว 2 ชั้นคั่นด้วยสุญญากาศ คงรสชาติของกาแฟสุดโปรดไว้ให้คุณได้ทั้งวัน นอกจากนี้ปากแก้วยังกว้างทำให้วางดริปเปอร์ได้พอดี ทำให้สายกาแฟดริปพกแค่แก้วนี้ไปกับดริปเปอร์ก็ไม่ต้องพึ่งพา Server ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าอีกต่อไป แก้วกาแฟเก็บความเย็นที่สร้างมาเพื่อคอกาแฟแบบนี้ พี่ล็อกบอกได้เลยว่ามีไม่กี่ยี่ห้อจนแทบไม่ต้องเทียบกะใครให้เสียเวลารีบมาช้อปกันได้เลยที่ LocknLock บนทุกแพลตฟอร์มชั้นนำ การันตีด้วยยอดขายติด Top 10 ในหมวด Tumbler เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ คลิกเลย: แก้วกาแฟเก็บความเย็น

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.