กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอด LocknLock|กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอด LocknLock

กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock

กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock

ในช่วงเวลาที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเป็นหลักแบบนี้ หลายคนก็เริ่มฝึกทำอาหารกินเองด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันไม่ว่าจะเป็นเหตุผลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือเพื่อความประหยัดในช่วงที่เศรษฐกิจยังฝืดเคือง แต่นอกจากเมนูทั่วไปที่เราได้กินกันบ่อยครั้งจนอาจเบื่ออาหาร ดังนั้นเมื่อคุณถึงจุดที่แค่หายหิวคงไม่พอ แต่คุณต้องการอาหารจานพิเศษที่รสชาติดี มีความแปลกใหม่ที่ชวนให้เข้าถึงความสุขในการกินกันอีกครั้ง วันนี้เราจะมาแจกสูตรเมนูฟิวชั่นแบบโกอินเตอร์โดยใช้เพียงหม้อทอด LocknLock ให้คุณได้ลอง “กินหรูอยู่บ้าน” กันดูสักหลายมื้อ!

เสกเมนูฟิวชั่นระดับอินเตอร์ทั้งคาว หวาน ด้วยหม้อทอด LocknLock

เพราะหม้อทอด LocknLock ไม่ใช่ดีไซน์สวยอย่างเดียวแต่ยังสามารถทำอาหารระดับภัตตาคารกินเองได้แบบสวย ๆ เรามาเริ่มกันที่เมนู “ทอดมันปูสไตล์ยุโรป” ที่เป็นอาหารสไตล์โมเดิร์นทวิสต์ ชูวัตถุดิบหลักคือเนื้อปูฉ่ำ ๆ หวานหอมที่มีกลิ่นอายทะเลจาง ๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ ตัดด้วยความเปรี้ยวหอมจากมะนาวหรือเลมอน บอกได้คำเดียวเลยว่า “เกินต้าน”

ส่วนผสมเมนูที่ 1: ทอดมันปูสไตล์ยุโรป

  • น้ำมะนาวหรือเลมอน ½ ช้อนชา
  • พาร์สลีย์ซอย 5 กรัม
  • ต้นหอมซอย 5 กรัม
  • มายองเนส 40 กรัม
  • เนื้อปู 100 กรัม
  • เกล็ดขนมปัง 14 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เกลือ
  • พริกไทยดำ
  • น้ำมันเล็กน้อย

วิธีทำ

  • นำพาร์สลีย์ซอย ต้นหอมซอย มายองเนส เนื้อปู น้ำมะนาว เกลือและพริกไทยดำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นก้อนพอดีคำ
  • ตีไข่ไก่แล้วนำส่วนผสมข้างต้นมาชุบ เสร็จแล้วคลุกเกล็ดขนมปังอย่างเบามือ
  • หยดน้ำมันเล็กน้อยด้านบนก้อนทอดมันปู แล้วนำเข้าหม้อทอด LocknLock ตั้งไฟ 170 องศา ระยะเวลา 15 นาที
  • เมื่อเสร็จจะได้ทอดมันปูสไตล์ฟิวชันไขมันต่ำสีเหลืองทองสวยงาม พร้อมเสิร์ฟ หากชอบกรอบมากหน่อยอาจพิจารณาเพิ่มเวลาหรือกลับข้างทอดมันให้กรอบทั่วถึง
ไหน ๆ เราก็มาทางเมนูฟิวชั่นกันแล้ว มาต่อกันที่ของหวานอย่าง “เลมอนเค้ก” เนื้อละมุนรสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นเลมอน ให้ความสดชื่นปิดท้ายมื้ออาหารอย่างงดงามไม่แพ้จานล้างปากอย่างไอศกรีมเชอร์เบตแสนสดชื่นเลยทีเดียว

ส่วนผสมเมนูที่ 2: เลมอนเค้ก

  • ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง
  • น้ำตาล 35 กรัม
  • น้ำผึ้ง 10 กรัม
  • แป้งเค้ก 35 กรัม
  • แป้งอัลมอนด์ 15 กรัม
  • เนยละลาย 30 กรัม
  • ผิวเลมอน ตามต้องการ
  • น้ำเลมอน ½ ช้อนชา

วิธีทำ

  • ตีไข่ น้ำตาล น้ำผึ้งผสมกันให้ขึ้นฟู จากนั้นเติมเนยละลายและน้ำเลมอนลงไปผสมให้เข้ากัน
  • เติมวัตถุดิบที่เหลือตามลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จะได้เป็นแป้งเค้กเลมอนที่พร้อมนำใส่พิมพ์
  • เทส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ แล้วนำเข้าไปอบในหม้อทอด LocknLock ด้วยความร้อน 170 องศา นาน 10 นาที หากกังวลว่าจะหกเลอะเทอะ คุณอาจใช้ซิลิโคนหม้อทอดไร้น้ำมันช่วย ก็จะทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นเพราะอาหารทั้งหมดอยู่ภายในตัวซิลิโคนเอง
  • เมื่ออบเสร็จให้นำเลมอนเค้กที่ได้ออกมาพักรอจัดลงจานเสิร์ฟพร้อมกับก้านโรสแมรี่และเปลือกเลมอนฝาน
  กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอด LocknLock  

สายลัคชูอยู่บ้านกินหรู จะกี่เมนูฟิวชั่นก็ทำได้ ด้วยหม้อทอด LocknLock รุ่น EJF456

จะจัดเต็มกับเมนูฟิวชั่นที่อาจต้องใช้ฟังก์ชันที่ครบครัน เราแนะนำหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock Classic Black Air Fryer รุ่น EJF456 เครื่องเดียวจบ อยากจะกินหรูอยู่บ้านทั้งครอบครัวก็เอาอยู่ด้วยขนาดความจุถึง 6.5 ลิตร สามารถทำอาหารได้เพียงพอสำหรับทั้งครอบครัว ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อดึงตะกร้าออกจากหม้อทอด ไร้กังวลเรื่องการทำความสะอาดเพราะเคลือบสาร Non-stick ไว้ทั้งตะกร้าและตะแกรง แถมยังควบคุมการทำอาหารได้ดั่งใจเพียงปลายนิ้วสัมผัสเพียงเลือกฟังก์ชันเมนูลัด 8 เมนูสำหรับปรุงอาหารประเภทปลา เค้ก น่องไก่ มันฝรั่งทอด สเต็ก กุ้งและขนมปังปิ้ง ที่สำคัญลุคก็ไม่ได้แพ้ใคร มาในลายไม้เรียบหรูที่หาจากแบรนด์ไหนก็ไม่มี ครบเครื่องขนาดนี้ใครสนใจไปตำกันได้เลยเพราะ LocknLock จัดโปรโมชันพิเศษพร้อมของแถมอีกมากมายเฉพาะการซื้อผ่านเว็บไซต์เท่านั้น คลิกเลย: https://www.locknlock.co.th/product/หม้อทอดไร้น้ำมัน-6-5-l-classic-black-air-fryer-รุ่น-ejf456/
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.