กินหรูอยู่บ้านกับเมนูฟิวชั่นระดับโลกแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock
ในช่วงเวลาที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเป็นหลักแบบนี้ หลายคนก็เริ่มฝึกทำอาหารกินเองด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันไม่ว่าจะเป็นเหตุผลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือเพื่อความประหยัดในช่วงที่เศรษฐกิจยังฝืดเคือง แต่นอกจากเมนูทั่วไปที่เราได้กินกันบ่อยครั้งจนอาจเบื่ออาหาร ดังนั้นเมื่อคุณถึงจุดที่แค่หายหิวคงไม่พอ แต่คุณต้องการอาหารจานพิเศษที่รสชาติดี มีความแปลกใหม่ที่ชวนให้เข้าถึงความสุขในการกินกันอีกครั้ง วันนี้เราจะมาแจกสูตรเมนูฟิวชั่นแบบโกอินเตอร์โดยใช้เพียงหม้อทอด LocknLock ให้คุณได้ลอง “กินหรูอยู่บ้าน” กันดูสักหลายมื้อ!เสกเมนูฟิวชั่นระดับอินเตอร์ทั้งคาว หวาน ด้วยหม้อทอด LocknLock
เพราะหม้อทอด LocknLock ไม่ใช่ดีไซน์สวยอย่างเดียวแต่ยังสามารถทำอาหารระดับภัตตาคารกินเองได้แบบสวย ๆ เรามาเริ่มกันที่เมนู “ทอดมันปูสไตล์ยุโรป” ที่เป็นอาหารสไตล์โมเดิร์นทวิสต์ ชูวัตถุดิบหลักคือเนื้อปูฉ่ำ ๆ หวานหอมที่มีกลิ่นอายทะเลจาง ๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ ตัดด้วยความเปรี้ยวหอมจากมะนาวหรือเลมอน บอกได้คำเดียวเลยว่า “เกินต้าน”ส่วนผสมเมนูที่ 1: ทอดมันปูสไตล์ยุโรป
- น้ำมะนาวหรือเลมอน ½ ช้อนชา
- พาร์สลีย์ซอย 5 กรัม
- ต้นหอมซอย 5 กรัม
- มายองเนส 40 กรัม
- เนื้อปู 100 กรัม
- เกล็ดขนมปัง 14 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกลือ
- พริกไทยดำ
- น้ำมันเล็กน้อย
วิธีทำ
- นำพาร์สลีย์ซอย ต้นหอมซอย มายองเนส เนื้อปู น้ำมะนาว เกลือและพริกไทยดำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นก้อนพอดีคำ
- ตีไข่ไก่แล้วนำส่วนผสมข้างต้นมาชุบ เสร็จแล้วคลุกเกล็ดขนมปังอย่างเบามือ
- หยดน้ำมันเล็กน้อยด้านบนก้อนทอดมันปู แล้วนำเข้าหม้อทอด LocknLock ตั้งไฟ 170 องศา ระยะเวลา 15 นาที
- เมื่อเสร็จจะได้ทอดมันปูสไตล์ฟิวชันไขมันต่ำสีเหลืองทองสวยงาม พร้อมเสิร์ฟ หากชอบกรอบมากหน่อยอาจพิจารณาเพิ่มเวลาหรือกลับข้างทอดมันให้กรอบทั่วถึง
ส่วนผสมเมนูที่ 2: เลมอนเค้ก
- ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง
- น้ำตาล 35 กรัม
- น้ำผึ้ง 10 กรัม
- แป้งเค้ก 35 กรัม
- แป้งอัลมอนด์ 15 กรัม
- เนยละลาย 30 กรัม
- ผิวเลมอน ตามต้องการ
- น้ำเลมอน ½ ช้อนชา
วิธีทำ
- ตีไข่ น้ำตาล น้ำผึ้งผสมกันให้ขึ้นฟู จากนั้นเติมเนยละลายและน้ำเลมอนลงไปผสมให้เข้ากัน
- เติมวัตถุดิบที่เหลือตามลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จะได้เป็นแป้งเค้กเลมอนที่พร้อมนำใส่พิมพ์
- เทส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ แล้วนำเข้าไปอบในหม้อทอด LocknLock ด้วยความร้อน 170 องศา นาน 10 นาที หากกังวลว่าจะหกเลอะเทอะ คุณอาจใช้ซิลิโคนหม้อทอดไร้น้ำมันช่วย ก็จะทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นเพราะอาหารทั้งหมดอยู่ภายในตัวซิลิโคนเอง
- เมื่ออบเสร็จให้นำเลมอนเค้กที่ได้ออกมาพักรอจัดลงจานเสิร์ฟพร้อมกับก้านโรสแมรี่และเปลือกเลมอนฝาน