หม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP543IVY ต้ม ย่าง ผัด ทอด หอมอร่อยในพริบตา..ไม่ใช่!
หากกล้าเรียกตัวเองว่าหม้อชาบู เรื่องการทำเมนูชาบูก็ต้องไปสุดอยู่แล้วเป็นพื้นฐาน แต่ทว่าหม้อชาบูของ LocknLock รุ่น EJP543IVY นี้หากจะเรียกว่าเป็นหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ด้วยก็คงไม่เกินจริง ก็เพราะหม้อนี้สามารถต้ม ย่าง ผัด ทอดได้หมดด้วยฟังก์ชันที่รองรับการปรุงอาหารแทบทุกประเภทแบบเหลือ ๆ จนแทบไม่น่าเรียกว่าหม้อชาบู- ไซส์ใหญ่จุใจ ทำทีเดียวก็กินได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นมื้อเย็นในบ้านแสนอบอุ่นหรือจะเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ กับเพื่อนซี้ก็เพียงพอ
- ตัวหม้อสามารถปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ ทำให้ปรุงอาหารได้แทบจะทุกประเภทอย่างมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการตุ๋นซุปด้วยอุณหภูมิแบบ Low หรือจะเป็นย่างเนื้อด้วยอุณหภูมิแบบ High ก็ปรับได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว
- ตัวหม้อมีฝากระจกนิรภัยแบบใสอย่างดีพร้อมที่ระบายความดันไอน้ำเพิ่มความปลอดภัย เมื่อสามารถมองเห็นอาหารภายใน คุณจึงควบคุมการปรุงอาหารได้ทุกขั้นตอน
- ภายในเคลือบวัสดุ Non-Stick PFOA Free อย่างดี ทำความสะอาดได้ง่ายแถมยังปลอดภัยต่อสารอันตรายอีกด้วย
- ดีไซน์มินิมอลดูเรียบหรูมีระดับ วางบนโต๊ะอาหารทำเมนูชาบูหรือจะเป็น BBQ ปิ้งย่างก็ไม่มีเคอะเขิน เปลี่ยนมื้ออาหารที่บ้านคุณเป็นมื้อพิเศษได้ง่าย ๆ ด้วยหม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP543
แจกสูตรเมนูชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น ทำเองง่าย ๆ ได้ไม่ต้องไปต่อคิวร้านดัง
เมื่อได้ช่องทางช้อปอุปกรณ์รบอย่างหม้อชาบู EJP543 แล้วแบบนี้ LocknLock ก็คงต้องแถมสูตรชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นสุดฟิน หอมกลิ่นปลาแห้งโชยุและอูมามิจากสาหร่ายคอมบุ ยิ่งถ้ามีเนื้อสไลด์บาง ๆ จุ่มลงในซุปชาบูน้ำดำแล้วคีบไปชุบกับไข่เกรดกินดิบได้นะ หื้ม..ฟินไม่แพ้ร้านดังเลยทีเดียวค่ะ เรามาดูส่วนผสมกันเลยวัตถุดิบ
- ปลาแห้งญี่ปุ่น (คัตสึโอะบุชิ) 40 กรัม
- สาหร่ายคอมบุ 1 แผ่น
- น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 7 ช้อนโต๊ะ
- มิริน (เหล้าปรุงอาหารญี่ปุ่น) 7 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- เนื้อสัตว์ ไข่และผัก ตามชอบ
วิธีทำ
- เทน้ำเปล่าลงในหม้อชาบู จากนั้นพอน้ำเดือดให้ใส่ปลาแห้งญี่ปุ่นลงไป ทิ้งไว้สัก 2-5 นาทีแล้วช้อนปลาแห้งออก
- หลังจากช้อนปลาแห้งออกไปแล้ว ให้ใส่สาหร่ายคอมบุลงไป หากแผ่นใหญ่สามารถตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้เพื่อให้รสชาติออกมาได้ดีขึ้น
- ใส่โชยุ มิริน และน้ำตาลทรายแดงลงไป ต้มต่ออีกสักหน่อยให้ความหอมและรสอูมามิจากสาหร่ายคอมบุกระจายออกมาในน้ำซุปก็เป็นอันเสร็จ สูตรน้ำซุปดำนี้สามารถทำเก็บใส่ขวดไว้ล่วงหน้าได้ แถมยังนำไปปรุงเป็นน้ำจิ้มพอนสึ (ซอสเปรี้ยวสำหรับชาบู) ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เติมน้ำส้มสายชูหมักลงไปเล็กน้อยและเพิ่มโชยุอีกหน่อยก็เป็นอันเสร็จ
- เมื่อได้น้ำซุปที่เสร็จสมบูรณ์ เมนูชาบูน้ำดำก็พร้อมให้เราได้อร่อยกันแล้ว เพียงจุ่มเนื้อสัตว์และผักลงไปแกว่งในน้ำซุปร้อน ๆ ในหม้อชาบูจนสุก จากนั้นก็คีบลงจิ้มในน้ำจิ้มพอนสึหรือไข่ดิบเกรดที่กินดิบได้ รับรองว่าฟินจนลืมร้านดังตามห้างกันแน่นอนค่ะ