ทำเมนูชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นกินเองได้ที่บ้าน ด้วยหม้อชาบู รุ่น EJP543IVY

ทำเมนูชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นกินเองได้ที่บ้าน ด้วยหม้อชาบู รุ่น EJP543IVY

ถ้าช่วงนี้ฝนตกหนักจนคุณต้องฝ่าน้ำท่วมกลับบ้านทุกวัน ขับรถก็ติด โรคก็ต้องระวัง ตังค์ก็ต้องหา! ถ้าคุณเป็นอีกคนที่กำลังสู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับ คงถึงเวลาที่คุณจะต้องมีสิ่งเยียวยาจิตใจอย่าง “หม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP543” ติดบ้านไว้แล้วล่ะค่ะ เพราะไม่ใช่แค่คุณแฮปปี้เพียงคนเดียว แต่คุณยังสามารถแชร์ความสุขนี้ให้เพื่อนและครอบครัวได้ง่าย ๆ ที่บ้านแบบไม่แพ้ร้านเลยทีเดียว

หม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP543IVY ต้ม ย่าง ผัด ทอด หอมอร่อยในพริบตา..ไม่ใช่!

หากกล้าเรียกตัวเองว่าหม้อชาบู เรื่องการทำเมนูชาบูก็ต้องไปสุดอยู่แล้วเป็นพื้นฐาน แต่ทว่าหม้อชาบูของ LocknLock รุ่น EJP543IVY นี้หากจะเรียกว่าเป็นหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ด้วยก็คงไม่เกินจริง ก็เพราะหม้อนี้สามารถต้ม ย่าง ผัด ทอดได้หมดด้วยฟังก์ชันที่รองรับการปรุงอาหารแทบทุกประเภทแบบเหลือ ๆ จนแทบไม่น่าเรียกว่าหม้อชาบู
  • ไซส์ใหญ่จุใจ ทำทีเดียวก็กินได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นมื้อเย็นในบ้านแสนอบอุ่นหรือจะเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ กับเพื่อนซี้ก็เพียงพอ
  • ตัวหม้อสามารถปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ ทำให้ปรุงอาหารได้แทบจะทุกประเภทอย่างมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการตุ๋นซุปด้วยอุณหภูมิแบบ Low หรือจะเป็นย่างเนื้อด้วยอุณหภูมิแบบ High ก็ปรับได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว
  • ตัวหม้อมีฝากระจกนิรภัยแบบใสอย่างดีพร้อมที่ระบายความดันไอน้ำเพิ่มความปลอดภัย เมื่อสามารถมองเห็นอาหารภายใน คุณจึงควบคุมการปรุงอาหารได้ทุกขั้นตอน
  • ภายในเคลือบวัสดุ Non-Stick PFOA Free อย่างดี ทำความสะอาดได้ง่ายแถมยังปลอดภัยต่อสารอันตรายอีกด้วย
  • ดีไซน์มินิมอลดูเรียบหรูมีระดับ วางบนโต๊ะอาหารทำเมนูชาบูหรือจะเป็น BBQ ปิ้งย่างก็ไม่มีเคอะเขิน เปลี่ยนมื้ออาหารที่บ้านคุณเป็นมื้อพิเศษได้ง่าย ๆ ด้วยหม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP543
สุขใดเล่าจะเท่าชาบู? ไปตำกันเลยที่ LocknLock Official ส่งฟรีทั่วไทยพร้อมส่วนลดอีกเพียบ: https://www.locknlock.co.th/?s=hot+pot *รอข้อมูลรุ่นนี้อัพลงเว็บครับ

แจกสูตรเมนูชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น ทำเองง่าย ๆ ได้ไม่ต้องไปต่อคิวร้านดัง

เมื่อได้ช่องทางช้อปอุปกรณ์รบอย่างหม้อชาบู EJP543 แล้วแบบนี้ LocknLock ก็คงต้องแถมสูตรชาบูน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นสุดฟิน หอมกลิ่นปลาแห้งโชยุและอูมามิจากสาหร่ายคอมบุ ยิ่งถ้ามีเนื้อสไลด์บาง ๆ จุ่มลงในซุปชาบูน้ำดำแล้วคีบไปชุบกับไข่เกรดกินดิบได้นะ หื้ม..ฟินไม่แพ้ร้านดังเลยทีเดียวค่ะ เรามาดูส่วนผสมกันเลย

วัตถุดิบ

  • ปลาแห้งญี่ปุ่น (คัตสึโอะบุชิ) 40 กรัม
  • สาหร่ายคอมบุ 1 แผ่น
  • น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
  • โชยุ 7 ช้อนโต๊ะ
  • มิริน (เหล้าปรุงอาหารญี่ปุ่น) 7 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1 ลิตร
  • เนื้อสัตว์ ไข่และผัก ตามชอบ

วิธีทำ

  • เทน้ำเปล่าลงในหม้อชาบู จากนั้นพอน้ำเดือดให้ใส่ปลาแห้งญี่ปุ่นลงไป ทิ้งไว้สัก 2-5 นาทีแล้วช้อนปลาแห้งออก
  • หลังจากช้อนปลาแห้งออกไปแล้ว ให้ใส่สาหร่ายคอมบุลงไป หากแผ่นใหญ่สามารถตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้เพื่อให้รสชาติออกมาได้ดีขึ้น
  • ใส่โชยุ มิริน และน้ำตาลทรายแดงลงไป ต้มต่ออีกสักหน่อยให้ความหอมและรสอูมามิจากสาหร่ายคอมบุกระจายออกมาในน้ำซุปก็เป็นอันเสร็จ สูตรน้ำซุปดำนี้สามารถทำเก็บใส่ขวดไว้ล่วงหน้าได้ แถมยังนำไปปรุงเป็นน้ำจิ้มพอนสึ (ซอสเปรี้ยวสำหรับชาบู) ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เติมน้ำส้มสายชูหมักลงไปเล็กน้อยและเพิ่มโชยุอีกหน่อยก็เป็นอันเสร็จ
  • เมื่อได้น้ำซุปที่เสร็จสมบูรณ์ เมนูชาบูน้ำดำก็พร้อมให้เราได้อร่อยกันแล้ว เพียงจุ่มเนื้อสัตว์และผักลงไปแกว่งในน้ำซุปร้อน ๆ ในหม้อชาบูจนสุก จากนั้นก็คีบลงจิ้มในน้ำจิ้มพอนสึหรือไข่ดิบเกรดที่กินดิบได้ รับรองว่าฟินจนลืมร้านดังตามห้างกันแน่นอนค่ะ
คนรักชาบูที่กำลังมองหาหม้อชาบูอเนกประสงค์ที่ไม่เพียงแค่ทำเมนูชาบูสูตรเด็ด แต่ยังสามารถทำอาหารประเภทอื่นได้อีกเพียบทั้งข้าวผัด สเต็ก ฯลฯ รับรองได้ว่าหม้อชาบู LocknLock รุ่น EJF543IVY นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.