เทคนิคการใช้กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิ

เทคนิคการใช้กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิ จะอาหารแบบไหนก็สดใหม่เหมือนเพิ่งทำ

จากเทรนด์ Better Me สร้างตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้นกว่าเก่า พัฒนาตัวเองทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต โดยมีปัจจัยหลัก ๆ คือ อาหาร สุขภาพ และสิ่งแวดล้อม สิ่งที่สามารถเริ่มต้นได้ง่ายที่สุดก็คือ “การทำอาหารกินเอง” ที่จะช่วยทั้งควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสมต่อตัวเรา ควบคุมคุณภาพอาหารและยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายอีกด้วย แต่เมื่อเราต้องออกไปทำงานนอกบ้านในทุก ๆ วัน การควบคุมคุณภาพอาหารที่ทำตั้งแต่เช้าให้สดใหม่ไปจนถึงตอนมื้อกลางวันก็ดูจะเป็นเรื่องยากหากอุปกรณ์ไม่พร้อม เราจึงต้องหากระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิที่สามารถคงคุณภาพของอาหารไว้ได้อย่างยาวนานตลอดวันมาเป็นตัวช่วย

 

แชร์เทคนิคการใช้งานกระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิในสไตล์พี่ล็อค

กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิ เป็นกระติกใส่อาหารที่เก็บอุณหภูมิภายในให้คงเดิมไว้ได้อย่างยาวนาน โดยมีผนังสองชั้นคั่นกลางด้วยสุญญากาศทำหน้าที่เป็นเหมือนปราการป้องกันการถ่ายเทของอุณหภูมินั่นเอง แต่ถึงแม้ปราการจะดีแค่ไหน หากใช้งานไม่ถูกต้องก็อาจทำให้อุณหภูมิภายในเปลี่ยนแปลงเร็วกว่าที่คิดได้ ซึ่งการจะใช้งานอย่างไรให้เต็มประสิทธิภาพนั้น พี่ล็อคมีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันครับ

 1. ใช้กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิที่มีขนาดเหมาะสม: ลองคิดดูเล่น ๆ ว่าหากเราจะพกซุปไปรับประทานเองคนเดียว แต่เลือกกระติกใบใหญ่โตขนาดเกิน 2 ลิตร ก็จะทำให้มีพื้นที่ว่างในกระติกอยู่มาก ช่องว่างเหล่านี้แหละครับที่จะถูกแทนที่ด้วยอากาศจากภายนอกทุกครั้งที่เปิดฝา หรือถึงแม้จะปิดฝาตั้งแต่แรกก็อาจทำให้เกิดการถ่ายเทอุณหภูมิระหว่างอาหารและอากาศที่เหลือนั้นจนทำให้อาหารสูญเสียอุณหภูมิได้เร็วกว่าปกติ
 2. เลือกกระติกที่ทำจากสแตนเลสสตีล 2 ชั้น: เพราะกระติกที่ทำจากพลาสติก PP ไม่สามารถใส่ของร้อนได้อย่างปลอดภัยนัก แต่อาหารในมื้อกลางวันมีทั้งอาหารร้อน ๆ อย่างซุปหรือข้าวหน้าต่าง ๆ และอาหารเย็น ๆ อย่างสลัดและชีส การใช้กระติกที่ทำจากสแตนเลสสตีล Food Grade ที่ใส่อาหารได้ทั้งสองแบบก็จะตอบโจทย์มากกว่า นอกจากนี้กระติกที่ทำจากสแตนเลสก็มักจะมีสเปคที่สูง เก็บอุณหภูมิได้ยาวนานกว่าแบบพลาสติกอีกด้วย
 3. ใช้น้ำเพื่อปรับอุณหภูมิภายในกระติกก่อนใช้งาน: เทคนิคนี้เป็นวิธีเดียวกับที่พี่ล็อคได้ไปเห็นตามร้านเครื่องดื่มหรู ๆ ที่นำเอาภาชนะไปอุ่นก่อนใส่อาหารร้อน หรือนำไปแช่เย็นก่อนใส่อาหารที่รับประทานแบบเย็นเพื่อให้อุณหภูมิของอาหารคงอยู่ได้นาน จึงได้นำมาปรับใช้โดยการใช้น้ำร้อนอุ่นภายในกระติกแล้วเทออกก่อนใส่อาหารร้อน หรือใช้น้ำเย็นทำแบบเดียวกันก่อนใส่อาหารเย็น เพียงเท่านี้อาหารในกระติกก็สดใหม่ได้นานแทบจะข้ามวันเลยทีเดียว

  อาหารแบบไหนก็สดใหม่ได้ทั้งวัน ด้วยกระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิ Metro Food Jar รุ่น LHC8045

  สำหรับใครที่กำลังมองหากระติกเก็บความร้อนไว้ใส่อาหารพกไปกินตอนกลางวัน พี่ล็อคขอแนะนำ LocknLock Metro Food Jar รุ่น LHC8045 ที่ออกแบบมาเพื่อเก็บอุณหภูมิอาหารโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่ทั้งสวยโดดเด่นตามสไตล์ LocknLock และยังจัดเต็มด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมและการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานจริง ดังนี้

  • ดีไซน์เรียบหรูดูดี มีสีให้เลือกหลากหลายทั้ง Green, Pink, White และ Yellow
  • ขนาดกระทัดรัดด้วยความจุขนาด 300 ml. ที่จุอาหารได้อิ่มพอดีสำหรับ 1 มื้อ แถมยังมีหูหิ้วในตัวอีกด้วยทำให้พกไปไหนมาไหนก็สะดวกสุด ๆ
  • ฝาปิดออกแบบมาเป็นพิเศษ ปิดได้สนิท ป้องกันการรั่วซึมด้วย O-Ring ซิลิโคน Food Grade ที่ถอดทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ทุกชิ้นส่วนเพื่อสุขอนามัยที่ดี
  • วัสดุตัวกระติกภายในทำจากสแตนเลสสตีล 316 เกรดสูงสุดที่ใช้ทางการแพทย์ ทนทานต่อการกัดกร่อนและอุณหภูมิสูง ส่วนภายนอกเป็นสแตนเลสสตีล 304 เกรดพรีเมียมเคลือบเนื้อทรายป้องกันรอยขีดข่วนเป็นพิเศษ
  • ที่ก้นกระติกมีแผ่นซิลิโคนที่นอกจากจะกันลื่นขณะใช้งานแล้ว ยังทำให้ไม่เกิดเสียงในขณะวาง เปิดโหมดเงียบใช้งานได้ในทุกสถานที่แบบไร้เสียงรบกวน

  กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิสำหรับใส่อาหารที่ครบเครื่องขนาดนี้เรียกได้ว่าไม่ได้หากันง่าย ๆ แต่ตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้ที่ LocknLock Official Website พร้อมส่งฟรีทั่วไทย แถมยังมีโปรโมชันดี ๆ รออยู่อีกเพียบ
  คลิกเลย: กระติกใส่อาหารเก็บอุณหภูมิ

  เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

  add line
  Back to blog

  Leave a comment

  Please note, comments need to be approved before they are published.