เทคนิคลดน้ำหนักแบบคีโตด้วยการใช้ปิ่นโตคีโตเจนิกไดเอ็ท

เทคนิคลดน้ำหนักแบบคีโตด้วยการใช้ปิ่นโตคีโตเจนิกไดเอ็ท

ไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่เรื่องการลดน้ำหนักก็ยังเป็นอะไรที่ยังได้รับความสนใจอยู่เสมอจนเรียกได้ว่าติดท็อปในเทรนด์สุขภาพและความงามมาโดยตลอด การลดน้ำหนักอาจทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การควบคุมอาหารเน้นกินอาหารประเภทแคลอรี่ต่ำและควบคุมปริมาณไขมัน แต่ยังมีอีกเทคนิคหนึ่งที่สวนทางความคิดเรื่องนี้ นั่นก็คือ คีโตเจนิกไดเอ็ท หรือการลดน้ำหนักแบบคีโต ซึ่งใช้การกินไขมันจนร่างกายสามารถใช้ไขมันเป็นพลังงานหลัก ซึ่งการจะทำเทคนิคนี้ให้ได้ผลและสุขภาพดีควบคู่กันไปนั้นจำเป็นต้องมีการควบคุมอาหารอย่างละเอียด ซึ่งตัวช่วยที่ดีเยี่ยมก็คือการพกปิ่นโตคีโตส่วนตัวไปกินในทุกมื้อ

ปิ่นโตคีโต ลดน้ำหนักสมัยใหม่ กินได้ไม่ต้องอด

ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับคีโตเจนิคไดเอ็ทกันก่อน โดย ‘คีโตเจนิคไดเอ็ท’ หรือ ‘การกินคีโต’ ก็คือการลดน้ำหนักด้วยการลดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล แต่ไปเน้นการกินอาหารประเภทโปรตีนและไขมันแทน ซึ่งเมื่อเราลดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลแล้ว ร่างกายก็จะไปเผาผลาญไขมันที่สะสมนำมาใช้เป็นพลังงานแทน กลายเป็นสาร Ketone Bodies อันเป็นที่มาของชื่อคีโตนี่เอง ซึ่งการกินคีโตที่ถูกต้องก็ต้องมีการเลือกกินไขมันที่ดี เช่น ไขมันประเภทไม่อิ่มตัวต่าง ๆ และกินผักที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำเพื่อให้ร่างกายเกิดภาวะคีโตซิส หรือภาวะที่ร่างกายใช้พลังงานจากไขมันอันจะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ การควบคุมอาหารแบบคีโตนี้มีความละเอียดเฉพาะ ต้องจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตจนแทบไม่มีเลยเพื่อให้ร่างกายเกิดภาวะคีโตซิสให้ได้ ซึ่งทำให้การกินอาหารตามร้านทั่วไปได้ลำบากขึ้นสักหน่อย (มาก) เพราะถึงแม้เราจะสั่งเฉพาะกับข้าวหรือสเต็กเนื้อกับผักมากิน เครื่องปรุงที่ใช้ก็อาจมีน้ำตาลมากพอที่จะทำให้วิธีนี้ไม่ได้ผลได้ หากจะไปซื้ออาหารที่ร้านคีโตเฉพาะก็ราคาแพงและหายาก ดังนั้นวิธียอดนิยมก็คือการใช้ปิ่นโตคีโตพกอาหารคีโตไปกินเองทุกมื้อ เพราะนอกจากเราจะสามารถควบคุมปริมาณสารอาหารต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดแล้ว ยังทำให้การกินคีโตของคุณประหยัดขึ้นอีกเยอะ ไม่รวมว่าการหิ้วปิ่นโตน่ารัก ๆ ไปกินเองยังทำให้ลดขยะจากภาชนะใช้แล้วทิ้ง สวยทั้งหุ่นแล้วยังรักษ์โลกอีกด้วย

ปิ่นโตใส่อาหาร 4 ชั้น รุ่น HPL773 สีสันสดใสสไตล์โมเดิร์น ใช้งานได้หลายรูปแบบ

แม้การหิ้วปิ่นโตคีโตไปกินเองจะมีข้อดีมากมายแต่สไตล์ปิ่นโตส่วนใหญ่ก็มักจะดูตกยุคไปสักหน่อย แต่ปิ่นโตใส่อาหาร 4 ชั้น รุ่น HPL773 ของ LocknLock นี้มันดูดีทันสมัยจนบอกลาปิ่นโตสไตล์เก่า ๆ ไปได้เลย ด้วยการออกแบบสไตล์มินิมอลสีพาสเทลทำให้การหิ้วปิ่นโตทุกวันของคุณไม่ดูน่าเบื่อ สามารถใช้งานได้หลากหลายเพราะนอกจากจะประกอบร่างเป็นปิ่นโต 4 ชั้นแล้ว ยังสามารถแยกร่างแต่ละชั้นจนกลายเป็นกล่องถนอมอาหารได้อีกด้วย ในส่วนของการพกพาก็ทำได้ดีไม่แพ้ใครเพราะน้ำหนักเบา มีหูหิ้วแบบกันลื่นและออกแบบมาให้โค้งรับกับมือพอดีทำให้จับกระชับไม่หลุดมือ ตัวปิ่นโตยังทำจากวัสดุ PP Food Grade คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยจากสารอันตราย แล้วยังสามารถใช้กับเตาไมโครเวฟได้อีกด้วย ครบเครื่องแบบนี้บอกเลยว่าจะสายคีโตหรือสายไหนก็ควรมีไว้ข้างกาย ยิ่ง LocknLock Official เขามีโปรโมชันมากมายตลอดปีแถมยังส่งฟรีทั่วไทยทุกแพลตฟอร์ม คลิกเลยที่: LocknLock Official Store

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.