กล่องแก้วใส่อาหารสำหรับเด็ก เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

เทคนิคคุณแม่มือใหม่ หัดเตรียมอาหารลูกน้อยล่วงหน้าด้วยกล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock

คุณแม่มือใหม่อาจยังไม่ทราบว่าสำหรับเด็กวัย 6 เดือนเป็นต้นไปคุณแม่สามารถเตรียมอาหารเสริมด้วยตัวเองเพื่อป้อนลูกน้อยควบคู่ไปกับการให้นมแม่ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกได้ดียิ่งขึ้น วันนี้ LocknLock จึงอยากแชร์ความรู้ให้แม่ ๆ ได้ลองเตรียมอาหารเสริมสำหรับเจ้าตัวเล็กไว้ในกล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock ที่สามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นานหลายวัน ทำให้คุณแม่มีเวลาพักหายใจหายคอมากขึ้นอีกนั่นเองค่ะ หากคุณยังไม่เคยลองใช้กล่องแก้วใส่อาหารล่ะก็ เมื่อเริ่มมีเจ้าตัวน้อย กล่องแก้วใส่อาหารสำหรับเด็ก LocknLock Baby Food Container รุ่น LLG519S3 จะเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดเสียไม่ได้ด้วยสาเหตุหลาย ๆ ประการดังนี้
  • สามารถเก็บใส่กล่องแก้วใส่อาหารไว้ได้ล่วงหน้าหลายวันจากการปรุงเพียงครั้งเดียว ทำให้มื้อต่อไปเพียงแค่นำมาอุ่นก็พร้อมป้อนลูกน้อยทันที หากแช่ช่องฟรีซแล้วก็ยังสามารถยืดอายุออกไปได้อีก จึงสะดวกทั้งคุณแม่คุณลูก
  • ตัวกล่องแก้วเก็บอาหารสำหรับเด็กทนความร้อนสูง ใช้ได้กับอุณหภูมิ -20 ไปถึง 400 องศาเซลเซียส ทำให้การฆ่าเชื้อทำความสะอาดทำได้ง่าย เพียงเอาไปต้มในน้ำร้อนก็สะอาดปลอดภัยเหมือนใหม่
  • ประหยัดเงินกว่าการซื้ออาหารเสริมสำเร็จรูป คุณแม่สามารถปรุงรสให้ถูกปากลูกน้อยได้ตามใจ เพียงคำนึงถึงคุณค่าสารอาหารที่ควรได้รับและความสะอาดเป็นสำคัญ
  • มีเส้นกะปริมาณถี่ขึ้น แบ่งปริมาณอาหารได้อย่างแม่นยำและง่ายดายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ตวงเพิ่ม
  • แยกส่วนที่ล็อคฝาและยางซิลิโคนออกได้ เพื่อทำความสะอาดให้มั่นใจ 100%

เอาที่แม่สบายใจ เพราะปรุงอาหารรอบเดียวก็เพียงพอเมื่อมีกล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock

การใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในสังคมยุคปัจจุบัน คุณแม่มือใหม่หลายคนอาจยังต้องทำงานควบคู่ไปกับการเลี้ยงลูกน้อยจึงอาจไม่มีเวลาทำอาหารให้ลูกน้อยด้วยตัวเองในทุก ๆ มื้อ หลายคนล้มเลิกความคิดในการทำอาหารเด็กเล็กด้วยตัวเองเพราะคิดว่าทำยาก แต่ถ้าหากคุณมีกล่องแก้วใส่อาหารสำหรับเด็ก LocknLock Baby Food Container รุ่น LLG519S3 จะพบว่าอาหารเด็กคุณค่าโภชนาการสูงสามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังเก็บไว้ในกล่องแก้วใส่อาหารไว้ได้อีกนานหลายวันด้วย เท่านี้จะทำงานออฟฟิศไปด้วยก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป การปรุงอาหารเด็กเล็กที่ดีนั้นมีหลักการง่าย ๆ เพียงนำผักหรือผลไม้บดละเอียดหลากชนิดมานึ่งแล้วปั่นผสมกับนมแม่หรือนมสูตรสำหรับเด็กเล็ก จากนั้นแบ่งให้พอดีกับแต่ละมื้อนำใส่กล่องแก้วใส่อาหารเด็กที่ปิดสนิท วิธีนี้สามารถทำอาหารเด็กเล็กไว้ทีละมาก ๆ เมื่อเตรียมแบ่งลงภาชนะเสร็จให้นำไปแช่แข็งไว้ในช่องฟรีซจะสามารถเก็บไว้ทานได้หลายวันประหยัดเวลาได้อีกมากเลยค่ะ

ให้ชุดกล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock เก็บรสชาติ Lock สารอาหารไว้ให้ลูกน้อย

ด้วยชุดกล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock Baby Food Container รุ่น LLG519S3 ที่ผลิตจากแก้วทนความร้อน-เย็นชนิดพิเศษ สามารถทนความร้อนได้ถึง 400 องศาเซลเซียส และสามารถทนความเย็นได้ถึง -20 องศาเซลเซียสจึงสามารถใส่อาหารร้อนได้ทันทีหลังจากปรุงเสร็จใหม่ ๆ ทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนเมื่ออาหารเย็นตัวลง และสามารถนำออกมาอุ่นร้อนได้ทันทีหลังจากนำออกมาจากช่องแช่แข็ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ปรุงอาหารได้โดยตรงแบบไม่ต้องเปลี่ยนภาชนะ ทั้งอบ นึ่งหรือต้ม ก็ทำได้เลยเพียงแค่เปิดฝาออก ตัวฝาทำจากซิลิโคน Food Grade ทนความร้อนจับได้ปลอดภัยไม่มีหลุดมือ แถมยังมีรูระบายอากาศบนฝาทำให้สามารถระบายไอน้ำขณะอุ่นอาหาร นอกจากนี้ตัวกล่องแก้วใส่อาหารยังผลิตจากวัสดุ BPA Free ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่มือใหม่ หรือมีคนรู้จักกำลังจะเป็นคุณแม่ กล่องแก้วใส่อาหาร LocknLock Baby Food Container รุ่น LLG519S3 นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อยล่วงหน้าที่คุณจะได้ใช้บ่อยถึงบ่อยที่สุดอย่างแน่นอน กดเลยตอนนี้ เพราะโปรดีมีทุกวันที่ LocknLock Official Website https://www.locknlock.co.th/product/ชุดกล่องแก้วถนอมอาหารllg519s3/
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.