วิธีทำเค้กไข่ไต้หวันด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน|หม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF456

เค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ได้บินก็ฟินได้

เค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ได้บินก็ฟินได้

เค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำได้จริงหรือจกตา? วันนี้ Locknlock ท้าให้คุณลองสูตรเฉพาะที่เราคัดสรรมา ปรับสูตรให้เหมาะกับหม้อทอดไร้น้ำมันจนคุณไม่ต้องบิน ก็ฟินเหมือนกินที่ไต้หวัน สาว ๆ สายของหวานหลายคนที่เคยลิ้มลองของหวานจากประเทศต่าง ๆ อาจคุ้นหูกับชื่อ “เค้กไข่ไต้หวัน” หรือ “Castella Cake” กันดี แต่ทว่าเค้กไข่ไต้หวันที่มีรสชาติอร่อยเหมือนออริจินอลค่อนข้างหายากในประเทศไทย เพราะเค้กไข่ไต้หวันที่ดีต้องมีเนื้อเค้กนุ่มเด้งละลายในปากและมีหน้าเค้กเรียบเนียนไม่มีรอยแตก เนื้อนุ่มฟู สีเหลืองอร่ามสวยงาม ถึงแม้จะเป็นของหวานที่ใช้ส่วนผสมพื้นฐานเพียง 5 ชนิด แต่ก็สามารถพลาดกันได้ง่าย ๆ เพราะหากควบคุมอุณหภูมิหรือเวลาของเตาอบไม่เป๊ะพอก็พังได้ทุกเมื่อ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณมีหม้อทอดไร้น้ำมัน Locknlock เพราะคุณจะสามารถควบคุมอุณภูมิได้อย่างแม่นยำและสามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้การทำเค้กที่มีเนื้อนุ่มฟูเด้งดึ๋งด้วยตัวเองที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

วิธีทำเค้กไข่ไต้หวันด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก 250 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ผงฟู 1½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • ไข่ไก่ 8 ฟอง
  • นมข้นจืด 150 มิลลิลิตร
  • น้ำมันพืช 100 มิลลิลิตร
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

  1. ใส่แป้งเค้ก เกลือ ผงฟูและน้ำตาลทรายลงในภาชนะแล้วคนให้เข้ากัน
  2. เติมไข่แดง นมข้นจืด น้ำมันพืช เหยาะกลิ่นวานิลลาลงไป ผสมด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ เข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือ Locknlock ใช้ความเร็วสูงสุด ประมาณ 30 วินาที จากนั้นเติมน้ำตาลทรายแล้วตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอด
  4. ตักส่วนผสมไข่ขาวลงในส่วนผสมแป้ง คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำลงภาชนะและตะกร้าหม้อทอด
  5. นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันและเริ่มอบที่อุณหภูมิ 150 องศา เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นให้เปลี่ยนอุณหภูมิเป็น 140 องศาอีก 15 นาที
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมันที่มีเนื้อนุ่มฟู รสสัมผัสละมุนลิ้นไว้ทานเป็นของว่าง สามารถทานคู่กับแยมผลไม้ต่าง ๆ หรือตัดเป็นชิ้นพอดีคำจิ้มลงในชาหรือกาแฟก็อร่อยไปอีกแบบ อร่อยสุขภาพดีด้วยโปรตีนจากไข่ไก่เหมาะกับยุคสมัย Work From Home หลังจากทราบวิธีทำกันไปแล้ว LocknLock ขอแนะนำหม้อทอดไร้น้ำมันประจำบ้าน ที่นอกจากจะทำทำเค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมันได้แล้ว ยังสามารถช่วยปรุงอาหารได้หลายเมนูให้ทั้งครอบครัวสุขภาพดีไปอีกนาน   หม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF456  

หม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock Classic Black Air Fryer ความจุ 6.5 L. รุ่น EJF456

สามารถทำอาหารได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คั่ว อบ ปิ้ง ทอด อุ่นอาหาร อบแห้ง หรือ ย่าง จึงทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์เมนูได้มากมายและหลากหลายเมนู
  • มาพร้อมอุปกรณ์เสริมครบครันไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม จะตะแกรงทอดหรือที่เก็บสายไฟก็แถมมาในกล่อง
  • มีฟังก์ชัน Ready to Cook สูตรสำเร็จถึง 8 โปรแกรม ได้แก่ ปลา เค้ก น่องไก่ มันฝรั่งทอด ไก่ สเต็ก กุ้ง และ ขนมปังปิ้ง
  • ฟังก์ชัน Auto Stop รักษาความปลอดภัย ระบบจะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อดึงตะกร้าออกขณะทำอาหาร ป้องกันอันตรายต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง
  • ตะกร้าทอดและตะแกรงเคลือบสาร Non-stick หมดกังวลเรื่องอาหารติดตะแกรง ทำความสะอาดง่ายกว่า
  • Semi Control ควบคุมเวลาและอุณภูมิ ด้วย Knob Control 360 องศา และ Easy Touch Control ควบคุมโปรแกรมอัตโนมัติเพียงปลายนิ้ว
  • ดีไซน์ลายไม้เรียบหรู ไม่เหมือนดีไซน์หม้อทอดไร้น้ำมันพลาสติกทั่วไป ยกระดับห้องครัวของคุณไปอีกขั้น
เมื่อมีผู้ช่วยมากความสามารถขนาดนี้ แค่ทำเค้กไข่ไต้หวันหม้อทอดไร้น้ำมันก็ไม่ยากอีกต่อไป ช้อปเลยที่: https://www.locknlock.co.th/product/หม้อทอดไร้น้ำมัน-6-5-l-classic-black-air-fryer-รุ่น-ejf456
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.