เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับต่างกันยังไง เลือกใช้เครื่องไหนดี|เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับต่างกันยังไง

เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับต่างกันยังไง? เลือกใช้เครื่องไหนดี?

เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับถึงแม้ว่าจะมีหลักการทำงานที่คล้ายกัน แต่ทั้งสองมีความแตกต่างกันที่วัตถุประสงค์การใช้งานและระดับความ “เหลว” ของผลลัพธ์ที่คุณต้องการนั่นเอง เครื่องปั่นจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการได้ผลลัพธ์เป็นของเหลว เช่นการปั่นน้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่ม ส่วนเครื่องบดสับจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำอาหารประเภทของแข็ง เช่น สับหรือบดเนื้อสัตว์ สับผักเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ต้องการนำไปใช้ยังคงมีมวล ไม่ได้เหลวเป็นน้ำไปเสียหมดนั่นเองค่ะ

หากจะถามว่าเครื่องปั่นกับเครื่องบดสับต่างกันยังไง? ให้ดูเกณฑ์ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • เลือก “เครื่องปั่น” เมื่อคุณต้องการทำอาหารประเภทของเหลวอย่างเครื่องดื่มหรือซอสที่มีส่วนผสมที่อ่อนนุ่มและของเหลวให้เนื้อเนียนละเอียด
 • เลือก “เครื่องบดสับ” เมื่อคุณต้องการทำอาหารที่ยังคง texture เคี้ยวได้เช่นการบดสับเนื้อ สับผัก หรือซอสข้นเหนียวที่มีส่วนผสมเป็นของแข็ง

เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับ เลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับคุณ?

เคล็ดลับเลือกเครื่องปั่นและเครื่องบดสับตามวัตุประสงค์การใช้งาน ด้วยคำถามง่าย ๆ เพียง 2 ข้อ
 1. Life Style ของคุณเหมาะกับเครื่องปั่นชนิดไหน? – หากคุณเข้าครัวทำอาหารอยู่ที่บ้านบ่อย ๆ “เครื่องบดสับ” คือคำตอบของคำถามนี้ แต่หากคุณชอบดื่มน้ำผลไม้ น้ำผักปั่น หรือปั่นเวย์โปรตีนพกไปยิมอยู่บ่อย ๆ “เครื่องปั่น” ก็ดูจะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ แต่ถ้าคุณตอบว่าใช้ทั้งสองอย่างบ่อย ๆ เราก็ควรมีติดบ้านไว้ทั้งสองแบบเลยนะคะ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม ถูกประเภท ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์มาปะปนกันเมื่อทำอาหารและเครื่องดื่มค่ะ
 2. ปริมาณการปั่นต่อวันเยอะแค่ไหน? – หากคุณเลือกเครื่องปั่นหรือเครื่องบดสับเพื่อใช้ในร้านอาหารที่ต้องปั่นเครื่องดื่มและทำอาหารในปริมาณมาก ๆ ต่อวัน ควรใช้เครื่องปั่นหรือเครื่องบดสับขนาดใหญ่ที่มีกำลังไฟสูงสักหน่อยเพื่อรองรับการปั่นที่ต่อเนื่อง หากใช้งานที่บ้านคนเดียว เครื่องปั่นกำลังไฟราว 250W ก็เพียงพอ ส่วนเครื่องบดสับนั้นเราแนะนำว่าให้ใช้แบบมอเตอร์ตรงกำลังสูงเกิน 400W ขึ้นไป และดูขนาดโถปั่นเป็นหลักว่าเพียงพอกับการใช้หรือไม่ เนื่องจากหากซื้อขนาดเล็กกว่านี้ก็จะปั่นได้ไม่ดีหรือใช้เวลานานจนเกินไป และหากซื้อระบบสายพานก็จะมีพลังปั่นไม่แรงเท่าแบบมอเตอร์ตรงค่ะ
  เครื่องปั่นกับเครื่องบดสับต่างกันยังไง   นอกจากนี้ปัจจุบันก็มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อที่ราคาถูกมาก คุณสมบัติก็ดูดีเกินจริงไปมากแต่พอใช้งานจริงกลับพบว่านอกจากปั่นไม่ละเอียดแล้ว คุณภาพของวัสดุก็ไม่ดี ใช้ไปไม่นานก็พังเสียหาย ขึ้นสนิม แตกร้าวทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ เราจึงควรเลือกเครื่องปั่นแบรนด์ที่ไว้ใจได้จากผู้ผลิตที่มีคุณภาพ เพราะถึงแม้ว่าราคาจะสูงกว่าบ้างแต่ก็สามารถใช้งานได้นานกว่า บริการหลังการขายก็ดีกว่าจึงทำให้สุดท้ายแล้วก็ยังคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากกว่าค่ะ

จะเลือกใช้เครื่องปั่นหรือเครื่องบดสับ LocknLock ก็มีรุ่นยอดนิยมมาแนะนำ

หากคุณเลือกได้แล้วว่าต้องการเพียงเครื่องปั่นใช้คู่กับ Tumbler พกความสดชื่นติดตัว หรือจะเลือกใช้เครื่องบดสับอาหารเป็นหลักเพื่อเตรียมประกอบอาหารทานที่บ้าน LocknLock แบรนด์เครื่องครัวพรีเมียมจากเกาหลีก็มีทั้งสองแบบให้คุณเลือก

เครื่องปั่น LocknLock Ultra High Speed Blender รุ่น EJM676BLK

เครื่องปั่นประจำครัวคนรักสุขภาพที่มีจุดโดดเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น
 • กำลังปั่นสูงด้วยกำลังไฟ 1,000W และความเร็วในการปั่นถึง 20,000 รอบต่อนาที มากพอที่จะใช้บดน้ำแข็งหรือทำสมูทตี้เนื้อเนียนได้สบาย ๆ
 • ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเลือกโหมดอัตโนมัติ แยกระหว่างการบดน้ำแข็งที่ต้องการพลังการปั่นที่แรงพอกับใบมีดที่แข็งแรง ปุ่มสมูทตี้ที่ต้องการความละเอียด รวมไปถึงโหมดทำความสะอาดอัตโนมัติก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงกดครั้งเดียว นอกจากนี้ยังสามารถหมุนเลือกความเร็วในการปั่นได้ตามต้องการอีกด้วย
 • ปั่นละเอียดด้วยใบมีดสแตนเลส 6 ใบมีดที่สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 • ปลอดภัยกว่าด้วยระบบล็อคโถปั่น 2 ชั้นอัจฉริยะ ที่จะทำการปั่นก็ต่อเมื่อโถปั่นล็อคเข้ากับฐานอย่างแน่นหนาแล้วเท่านั้น ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างทำอาหาร
สั่งซื้อเครื่องปั่น รุ่น Ultra High Sped Blender ที่: https://www.locknlock.co.th/product/เครื่องปั่นความเร็วสูง-ultra-high-speed-blender-ejm676blk/

เครื่องบดสับ LocknLock รุ่น Meat Chopper 2 L. รุ่น EJM776SLV

เครื่องบดสับอาหารจากเกาหลีที่จะทำให้ชีวิตในครัวง่ายขึ้นอีกเป็นกอง เพราะเครื่องบดสับรุ่นนี้มีฟังก์ชันดังนี้
 • มีขนาดโถใหญ่ถึง 2 ลิตร สามารถบดสับเนื้อก้อนใหญ่ได้ในครั้งเดียว แม้จะต้องปรุงอาหารสำหรับครอบครัวใหญ่ก็ไม่คณามือ
 • บดสับได้เร็วทันใจด้วยมอเตอร์พลังสูง พร้อมด้วยใบมีด 2 ชุดสุดทรงพลังที่สามารถบดเนื้อละเอียดได้ภายใน 2 นาที ประหยัดเวลากว่าในทุกครั้งที่ใช้
 • วัสดุเกรดพรีเมียมทั้งตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโถแก้ว Borosilicate ใสราวกระจกแต่ทนทานกว่า ตัวใบมีดทำจากสแตนเลสสตีล 304 ทนทานไร้สนิม ซึ่งทุกส่วนของเครื่องบดสับที่สัมผัสกับอาหารนี้เป็นวัสดุ Food Grade ทั้งหมดจึงมั่นใจปลอดภัยต่อสุขภาพทั้งครอบครัว
 • มียางซิลิโคนกันลื่นใต้ตัวเครื่อง ป้องกันอุบัติเหตุจากตัวเครื่องลื่นขยับระหว่างทำงาน
สั่งซื้อเครื่องบดสับ รุ่น Meat Chopper 2 L. คลิก: https://www.locknlock.co.th/product/เครื่องบดสับ-meat-chopper-2lejm776slv/
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.