เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย Cover

เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายคืออะไร? ทำไมจึงต้องใช้ร่วมกับการแปรงฟัน

เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย” คืออุปกรณ์พกพาที่จะช่วยทำความสะอาดช่องปาก นับเป็นอีกนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยคุณดูแลสุขภาพช่องปากได้ดีขึ้นอีกระดับ โดยจะช่วยขจัดเศษอาหารและแบคทีเรียระหว่างซี่ฟันด้วยแรงดันน้ำอย่างนุ่มนวลร่วมกับการแปรงฟันตามปกติ เพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอเราจึงควรใช้เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายทุกครั้งหลังการแปรงฟันโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ดัดฟัน มีฟันคุด หรือคนที่กังวลกับความสะอาดในระหว่างซี่ฟันที่อาจมีเศษอาหาร จุลินทรีย์ สะสมอยู่ตามร่องซี่ฟันที่อาจทำให้เกิดฟันผุได้ 

เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายดีจริงไหม?

ตอบได้เลยว่ามีไว้ใช้ย่อมดีกว่าไม่มีแน่นอน และก็ยังนุ่มนวลต่อช่องปากมากกว่าไหมขัดฟันปกติ เพราะแม้ว่าไหมขัดฟันธรรมดาจะช่วยให้เหงือกและฟันของเราสะอาดขึ้นและลดการสะสมของเชื้อโรคในช่องปากได้เหมือนกัน แต่หลายคนที่ได้ลองใช้ก็อาจจะเข็ดขยาดกับการที่ไหมขัดฟันแล้วเจ็บเหงือกมีเลือดออกซิบ ๆ ซึ่งอาจเป็นอาการของโรคปริทันต์อักเสบ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ โดยมีการวิจัยมาแล้วว่าการเคลื่อนไหวอย่างเป็นจังหวะของน้ำจากการใช้เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายนี้จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้เพราะเป็นการทำความสะอาดบริเวณเข้าถึงยากในช่องปากอย่างนุ่มนวล ไม่ต้องออกแรงขัดให้เจ็บเหมือนใช้ไหมปกติ
สรุปก็คือเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายนี้ช่วยทำความสะอาดฟันได้ดีเหมือนไหมขัดฟันธรรมดา แต่นุ่มนวลกว่าและไม่ต้องกังวลเรื่องเลือดออกหลังใช้เสร็จนั่นเอง หากใช้เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายช่วงแรก ๆ แล้วมีการเสียวฟันอาจลองปรับอุณหภูมิน้ำที่ใช้ให้เย็นหรืออุ่นขึ้นสักเล็กน้อยก็จะลดอาการเหล่านี้ลง แต่ถ้าหากใช้ไปสักพักแล้วยังไม่หายเสียวฟันพี่ล็อคขอแนะนำให้ลองปรึกษาทันตแพทย์เพื่อแก้ไขต่อไปครับ

ทำความสะอาดฟันได้ล้ำลึกกว่า ด้วยเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator

สำหรับใครที่ยังไม่มีเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายไว้ใช้งาน พี่ล็อคขอแนะนำเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สายรุ่นใหม่จาก LocknLock นั่นก็คือ LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator รุ่น ENR126WHT ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะช่วยขจัดคราบทำความสะอาดซอกฟันได้ล้ำลึกและยังเหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ฟันปลอมหรือจัดฟัน ด้วยแรงดันน้ำ 40-90 PSI ความถี่ 1,400 ครั้งต่อนาทีที่จะช่วยขจัดเศษอาหารและนวดเหงือกในรูปแบบคลื่นละอองน้ำเป็นจังหวะอย่างอ่อนโยน แถมยังสามารถปรับโหมดการใช้งานได้ถึง 4 รูปแบบ คือ
  • Normal Mode: ทำความสะอาดแบบปกติ
  • Soft: ทำความสะอาดจุดที่บอบบางอย่างอ่อนโยน
  • Pulse: นวดเหงือกขณะทำความสะอาดด้วยแรงดันน้ำแบบเป็นจังหวะ
  • Custom Mode: โหมดที่สามารถตั้งค่าตามความต้องการได้เอง

นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่ายดายสามารถเปลี่ยนหัวฉีดได้เองเพียงแค่กดปุ่มค้างไว้ไม่กี่วินาที ตัวเครื่องมีขนาดความจุมากพอที่จะทำความสะอาดได้ทั่วทั้งช่องปากถึง 280 ml. แล้วยังมีความใสพร้อมขีดระบุความจุน้ำทำให้มองเห็นได้ง่ายขณะใช้งานอีกด้วย
การมีช่องปากที่สะอาด นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้รับรสชาติอาหารได้อย่างเต็มที่ ลิ้มรสความอร่อยได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกมื้ออีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อเครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย LocknLock Jumbo Cordless Oral Irrigator รุ่น ENR126WHT นี้ก็ง่ายนิดเดียว เพราะ LocknLock Official มีวางจำหน่ายแล้วทุกช่องทาง 
คลิกเลย: เครื่องฉีดทำความสะอาดฟันไร้สาย

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.