วิธีทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว Cover

วิธีทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว สุดยอดเมนูเติมคอลลาเจนที่ใครเห็นก็อยากชิม

วันนี้ พี่ล็อกจะพาทุกคนมาอร่อยไปกับ วิธีทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว เมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนและคอลลาเจนช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงสดใส พร้อมรสชาติที่ไม่ว่าใครได้ลอง..เป็นต้องติดใจกันทุกคน แม้จะใช้เวลาปรุงนานสักหน่อย แต่พี่ล็อกบอกเลย คุ้มค่าคุ้มเวลาแน่นอนกับรสชาติที่เข้มข้น เนื้อฉ่ำนุ่มละลายในปาก ไม่ว่าจะกินกับผักสดหรือจะโปะลงบนข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากันแบบสุด ๆ จะไม่เข้าอยู่อย่างเดียวก็คือใครที่กำลังพยายามปั้นหุ่นลดพุง ถ้าได้ลองหมูสามชั้นพี่ล็อกเข้าไปอาจจะเปลี่ยนใจได้นะครับ

วิธีทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วสูตรเด็ดสไตล์พี่ล็อก

จากวัตถุดิบง่าย ๆ ในครัว มาสู่เมนูเบิ้ลข้าวอย่างหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วสไตล์พี่ล็อก ที่ผสมผสานเอาความเป็นไทยเข้ากับกลิ่นอายญี่ปุ่นนิด ๆ จะเป็นยังไงนั้น มาลองทำกันเลย!

วัตถุดิบ

  • หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • รากผักชี 2 ราก
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นชนิดเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด พอท่วมชิ้นหมู

วิธีทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว

  • ล้างเนื้อหมูสามชั้นให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมหนาสักหน่อย เพื่อให้หมูไม่เละเกินไปตอนตุ๋นเสร็จ
  • เทน้ำใส่หม้อแล้วเอาหม้อไปตั้งบนเตา เปิดไฟแรงต้มจนน้ำเดือด ใส่รากผักชี น้ำตาลปี๊บและกระเทียม คนจะน้ำตาลปี๊บละลาย จากนั้น ให้เติมซีอิ๊วญี่ปุ่นกับซุปน้ำดำเข้มข้นลงไปคนให้เข้ากัน
  • นำหอมหัวใหญ่มาหั่นเป็น 4 ส่วน แล้วใส่ลงในหม้อตามด้วยหมูสามชั้นที่หั่นเตรียมไว้ ปรับลดไฟลงเป็นไฟปานกลาง ตุ๋นต่อไปอีก 30 นาที จากนั้น ปิดฝาหม้อและปิดเตาวางทิ้งไว้ 1 คืน
  • เมื่อผ่านไปแล้ว 1 คืน ให้นำมาตุ๋นต่ออีก 30 นาที เพียงเท่านี้ เนื้อหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วสไตล์พี่ล็อกก็พร้อมให้รับประทานแล้วครับ

เทคนิคทำหมูตุ๋นซีอิ๊วให้เปื่อยไว

  • ใส่น้ำแข็งลงในหม้อในขณะที่กำลังตุ๋นหมูในน้ำซอสที่เดือดจัด การลดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วจะทำให้เนื้อหมูเปื่อยไวขึ้น
  • ใส่ช้อนสแตนเลสลงไปต้มด้วย ช้อนจะเป็นตัวนำความร้อนจากตรงกลางหม้ออีกจุดจึงทำให้หมูเปื่อยนุ่มเร็ว หรือหากยังตุ๋นเปื่อยเร็วไม่พอ ไม่มีเวลารอนานๆ ก็ต้องพึ่งหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าแล้วล่ะ เปื่อยเร็ว ประหยัดเวลา

ทำหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วได้ใน 15 นาที แค่มีหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า Digital Electric Pressure Cooker รุ่น EJR776IVY

หลาย ๆ คนอาจจะพอทราบมาบ้างแล้วว่า “หม้ออัดแรงดัน” เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยร่นระยะเวลาให้การปรุงอาหารประเภทตุ๋นรวดเร็วกว่าเดิมหลายเท่า แต่หม้ออัดแรงดันแบบทั่วไปก็มีวิธีการใช้งานที่ยุ่งยากสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแถมหากใช้ไม่ถูกต้องก็อาจเกิดอันตรายจากไอน้ำที่พุ่งออกมาได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าที่พี่ล็อกแนะนำอย่าง LocknLock Digital Electric Pressure Cooker รุ่น EJR776IVY ที่ใช้งานง่ายแค่เสียบปลั๊ก ปิดฝา หมุนปุ่ม สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้าได้ มาพร้อมฟังก์ชันปรับแรงดันอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะโดยไม่ต้องคอยเปิดวาล์วคลายแรงดันเอง ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานก็หายห่วง เพราะตัวหม้อถูกเคลือบไว้ถึง 7 ชั้น มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน
ปรุงอาหารได้เร็วทันใจแม้จะเป็นเมนูตุ๋น พี่ล็อกบอกเลยว่า ควรมีไว้ติดครัว สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ LocknLock Thailand Official ทุกช่องทาง หรือง่าย ๆ แค่คลิก: หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.