หมูกรอบหม้ออบลมร้อนสไตล์ภูเก็ต|ทำความสะอาดแก้วเก็บความเย็นไม่ดีเชื้อโรคอาจถามหา|รวมเหตุผลที่ควรใช้กล่องแก้วถนอมอาหารมากกว่ากล่องใส่อาหารใช้แล้วทิ้ง||วิธีทำเนยถั่วด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์|วิธีทำบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนผิวกรอบนุ่มในด้วยเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ทีเด็ดพี่บ่าว! หรอยแรง หมูกรอบหม้ออบลมร้อนสไตล์ภูเก็ต อร่อยเด็ดจนต้องขอเบิ้ลข้าว

ไม่ว่าเมนูอื่นจะน่าเบื่อแค่ไหน “หมูกรอบ” จะเยียวยาจิตใจของเราได้เสมอ ยิ่งถ้าใครเคยได้ลองหมูกรอบสไตล์ภูเก็ตที่ใช้วิธีการย่างจนหนังกรอบเสียงสนั่น ปรุงรสมาพอดีแบบไม่มีเลี่ยนก็เชื่อได้ว่าจะจำความประทับใจนั้นได้ถึงวันนี้ เดือนนี้ LocknLock จึงอยากจะมาชวนทุกคนมาทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อนแบบง่าย ๆ ที่ยังคงกลิ่นอายหมูกรอบของทางใต้ที่ใช้วิธีการอบหรือย่างโดยไม่ง้อน้ำมันทอด จิ้มกับซีอิ๊วหวานแบบดั้งเดิมหรือจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บตัดเลี่ยน จะท่าไหนก็บอกได้คำเดียวว่า หรอยแรง!

แจกวิธีทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อน อร่อยเกินต้าน สะท้านทุกย่านความกรอบ

คนจริงไม่พูดเยอะ..เชิญหยิบผ้ากันเปื้อนแล้วเตรียมตัวทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อนสูตรเด็ดแบบไม่ง้อน้ำมันและไม่ต้องตากแดดข้ามวันกันเลย!

วัตถุดิบ

  • หมูสามชั้น 800 กรัม
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรสสำหรับทาเนื้อหมู
  • น้ำส้มสายชูสำหรับแช่หนังหมู

วิธีทำ

  • ล้างหมูให้สะอาดแล้วซับให้แห้ง จากนั้นบั้งเนื้อหมูให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมลึกจนถึงแค่ส่วนมันหมู บั้งขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ จากนั้นทาเกลือประมาณ 1 ช้อนชาให้ทั่วหนังหมู
  • นำเนื้อหมูใส่กล่องแล้วเทน้ำส้มสายชูให้พอดีกับส่วนหนัง แช่ไว้ 15-20 นาที แล้วจึงนำออกมาซับให้แห้ง ขั้นตอนนี้จะทำให้หนังหมูฟูกรอบ
  • ทาซอสถั่วเหลืองปรุงรสให้ทั่วส่วนเนื้อหมูเพื่อเพิ่มความหอมและเพิ่มรสชาติ
  • นำเนื้อหมูที่เตรียมไว้วางลงในหม้ออบลมร้อนโดยวางเอาด้านหนังไว้ข้างบน ตั้งอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียสนาน 50-60 นาที เพื่อให้หนังหมูแห้งสนิทแทนการตากแดดข้ามวัน
  • นำเนื้อหมูออกมาวางข้างนอกให้เย็นลงเพื่อป้องกันไม่ให้หมูไหม้จากการอบรอบที่สอง จากนั้นวางลงในหม้ออบลมร้อนตั้งอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสนาน 15 นาทีโดยเอาด้านเนื้อขึ้นเพื่อให้เนื้อหมูสุก จากนั้นนำออกมาพลิกเอาด้านหนังขึ้นอบต่ออีก 15 นาทีเพื่อให้หนังกรอบฟู
  • เสร็จแล้วนำหมูกรอบที่ได้ออกมาวางพักให้เย็นลงสักครู่ จากนั้นหั่นเป็นชิ้นตามชอบพร้อมเสิร์ฟเคียงกับซีอิ๊วหวานแบบดั้งเดิมหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อความแซ่บตัดเลี่ยน
*หมูกรอบที่ได้หากกินไม่หมดสามารถแบ่งใส่กล่องถนอมอาหารแช่ไว้ในช่องแช่แข็งได้นานเป็นเดือน ยิ่งถ้าใช้กล่องถนอมอาหารคุณภาพสูงอย่าง LocknLock Tritan Dome Container ที่แข็งแรง ปลอดภัย ทนความร้อนได้ถึง 200 องศาเซลเซียสทำให้สามารถแบ่งหมูกรอบเก็บได้ทันทีที่ทำเสร็จใหม่ ๆ ก็ยิ่งทำให้เก็บไว้ได้นานขึ้นไปอีก สนใจสั่งซื้อคลิกเลย: https://www.locknlock.co.th/product/เซ็ตกล่องแก้วถนอมอาหารแบบโปร่งใส-tritan-dome-glass-container-3-ชิ้น-llg492llg493llg494/

ทำหมูกรอบแบบสุขภาพดีขั้นกว่า ด้วยหม้ออบลมร้อนนึ่งได้ LocknLock รุ่น EJF693

จะทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อนทั้งทีถ้าใช้หม้ออบดี ๆ ก็คงจะเป๊ะปังกว่า ยิ่งถ้าเป็นหม้ออบลมร้อนรุ่นใหม่อย่าง LocknLock EJF693 ที่ฟังก์ชันเยอะ ครบ จบในหม้อเดียวแบบนี้ หมูกรอบที่ว่ายากก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย เพราะว่า
  • มีฟังก์ชันนึ่งด้วยไอน้ำแบบ Active Steam Technology ทำให้คงความชุ่มชื้นของอาหารไว้ได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีใครเหมือน แถมยังลดปริมาณสารอะคริลาไมด์ตัวร้ายที่เกิดขึ้นได้หากปรุงอาหารด้วยความร้อนเป็นเวลานาน ๆ อีกด้วย ลองจินตนาการถึงหมูกรอบที่หนังกรอบเบาเคี้ยวเพลินแต่เนื้อยังคงความนุ่มฉ่ำไม่แห้งดูสิคะ แล้วจะรู้ว่าฟังก์ชันนี้ของหม้ออบลมร้อนรุ่น EJF693 ดีกว่าอย่างไร
  • ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายกว่าเพราะสามารถใช้ฟังก์ชันนึ่งอาหารได้ด้วย ฉีกกรอบจากเมนูหม้อทอดไร้น้ำมันเดิม ๆ ที่ต่อให้จะลดน้ำมันส่วนใหญ่ออกไป ก็ยังเป็นเมนูทอดอยู่ดี แต่ถ้ามีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock EJF693 ก็จะสามารถปรุงอาหารประเภทนึ่งได้ทั้งหมดตั้งแต่ผักนึ่งไปถึงเสี่ยวหลงเปา ยิ่งทำก็ยิ่งสุขภาพดี
  • มีโหมดปรุงอาหารแบบอัตโนมัติถึง 8 โหมด แค่เตรียมวัตถุดิบใส่ลงในหม้ออบลมร้อนแล้วกดปุ่มทีเดียว หม้อตัวนี้ก็จะช่วยตั้งอุณหภูมิและเวลาทีเหมาะสมให้ทันที จะสเต็ก พิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ก็ง่ายดายไปหมด
  • มีระบบทำความสะอาดตัวเองด้วยไอน้ำร้อน Steam Self Cleaning แค่เติมน้ำลงในกล่องใส่น้ำด้านบน กดปุ่ม รอให้หม้อทำงานเสร็จก็สามารถเช็ดคราบอาหารติดแน่นได้อย่างง่ายดายแถมยังฆ่าเชื้อโรคในตัวด้วยความร้อนของไอน้ำร้อน 100 องศาเซลเซียส ยิ่งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพ
ครบเครื่องแบบนี้ของมันต้องมีไว้ติดบ้าน รับรองได้เลยว่าการปรุงอาหารแต่ละวันของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สั่งซื้อได้ง่าย ๆ ได้เลยที่: https://www.locknlock.co.th/product/หม้อทอดเอนกประสงค์พลังไอน้ำ-12-5-ลิตร-รุ่น-steam-air-fryer-oven-ejf693/
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.