ซุปเห็ดทรัฟเฟิล

กินหรูอยู่ห้อง แจกสูตรทำซุปเห็ดทรัฟเฟิลแบบปัง ๆ ไม่ง้อร้านดังเพราะทำได้เอง

วันนี้พี่ล็อคอยากแชร์สูตร “ซุปเห็ดทรัฟเฟิล” อาหารเมนูโปรดที่คนรักทรัฟเฟิลอย่างพี่ล็อคโหยหามาตลอดตั้งแต่ได้ชิมครั้งแรกที่ร้านดังจนต้องหาโอกาสสั่งทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ครั้นจะให้ไปกินที่ร้านบ่อย ๆ พี่ล็อคก็คงจะไม่ไหว จนกระทั่งพี่ล็อคได้ไปเจอสูตรการทำที่คนชั้นสูงอย่างพี่ล็อค (เพราะอยู่คอนโด) ก็ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องครัวไม่กี่ชิ้น เพียงแค่มีเครื่องปั่นพลังสูงและกระทะหรือหม้อสักใบก็ทำได้ง่าย ๆ แล้ว

วิธีทำซุปเห็ดทรัฟเฟิลสุดครีมมี่ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ

กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิลกับความอูมามิที่ไม่เหมือนกับเห็ดชนิดไหน ๆ เมื่อนำมาทำเป็นซุปเห็ดทรัฟเฟิลรับประทานเคียงกับขนมปังฝรั่งเศสฝานเป็นแผ่นเมื่อได้ลองชิมดูสักครั้งก็ยากจะลืมเลือน 
ส่วนผสม
 • เห็ดแชมปิญองสไลด์ 100 กรัม
 • หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม
 • เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
 • ซุปไก่ 1 ถ้วย
 • Heavy Cream ครึ่งถ้วย (หากไม่มีใช้นมจืดแทนได้ครับ)
 • Truffle Paste 1 ช้อนชา (สามารถใช้น้ำมันทรัฟเฟิล หรือผงปรุงรสทรัฟเฟิลแทนได้)
 • เกลือและพริกไทยดำ ตามชอบ
วิธีทำ
 • เตรียมกระทะตั้งไฟแล้วนำเนยลงไปละลายในกระทะ ตามด้วยใส่เห็ดและหอมใหญ่ลงไปผัดกับเกลือและพริกไทยจนสุก
 • นำซุปไก่ใส่ลงไปต้มต่อจนเดือดแล้วพักไว้ให้เย็นลงก่อนที่จะตักใส่ลงในเครื่องปั่นพลังสูงแล้วปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด
 • จากนั้นเทซุปที่ปั่นแล้วลงในกระทะอีกครั้ง เติม Heavy Cream และ Truffle Paste ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทดำจนได้รสชาติที่ต้องการแล้วตักเสิร์ฟพร้อมวางขนมปังฝรั่งเศสฝานหรือครัวซองต์เคียงก็เป็นอันเสร็จ
 • ปั่นซุปทรัฟเฟิลให้เนียนละมุน ด้วยเครื่องปั่นพลังสูง LocknLock High Speed Blender รุ่น EJM476SLV

  ไม่ใช่ว่าเครื่องปั่นทุกรุ่นจะสามารถใช้ปั่นซุปเห็ดได้เนื้อเนียนละเอียดไม่ฝืดคอ เพราะเมื่อพูดถึงการปั่นซุปแล้วจะต้องเลือกใช้เครื่องปั่นที่มีพลังสูงพอที่จะปั่นของแข็ง ของเหลว และวัตถุดิบที่มีความหยุ่นพร้อม ๆ กันให้เข้ากันได้เป็นเนื้อเดียว แต่ถ้าเป็น LocknLock High Speed Blender รุ่น EJM476SLV ก็ไม่ต้องกังวล เนื่องจากเครื่องปั่นพลังสูงรุ่นนี้มีรอบการปั่นถึง 32,000 รอบต่อนาที และยังมีใบมีดชนิดพิเศษ 6 แฉกทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยขณะปั่นใบมีดเหล่านี้จะสร้างแรงเสียดทานที่ไม่สม่ำเสมอจึงทำให้บดส่วนผสมไม่ว่าจะชนิดไหน ๆ ก็เนียนเข้ากัน แถมยังป้องกันไม่ให้เส้นใยเหนียวของวัตถุดิบบางชนิดติดใบมีดอีกด้วย ตัวใบมีดยังทำจากสแตนเลสสตีลแข็งแรงทนทานบดได้แม้กระทั้งน้ำแข็ง มาพร้อมกับโหมดอัตโนมัติ 3 แบบ ทั้งโหมดบดน้ำแข็ง ปั่นกระแทก และโหมดสมูทตี้ ทำให้ใช้งานได้ง่ายดายเพียงกดปุ่มครั้งเดียว นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งกว่า เพียงเติมน้ำและน้ำยาล้างจานลงไปแล้วปั่นด้วยความเร็วต่ำเป็นเวลาสั้น ๆ โถปั่นและใบมีดก็สะอาดเอี่ยม
  สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ LocknLock Official ทุกช่องทาง พร้อมส่งฟรีทั่วไทยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ไกลจากเกาหลี 
  เพียงคลิก: เครื่องปั่นพลังสูง

   

  เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

  add line
  Back to blog

  Leave a comment

  Please note, comments need to be approved before they are published.