เมื่อนึกถึงขนมอบพี่ล็อกก็มักจะนึกถึง คุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด ที่ไม่ว่าจะกินเล่นเป็นของว่างหรือจะจับคู่กับกาแฟในยามเช้าก็เข้ากันแบบสุด ๆ วันนี้พี่ล็อกจึงอยากพาทุกคนมาทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดที่ทั้งหอมเนย ทั้งกรุบกรอบ บอกเลยว่า ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี! ใครจะเอาไปทำเป็นธุรกิจก็ยังไหว มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
แจกสูตรคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด เมนูสร้างอาชีพที่ใครได้ชิมก็ติดใจ
วัตถุดิบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- เนยจืด 170 กรัม
- ผงฟู ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- คอนเฟลก 200 กรัม
- ลูกเกด ตามชอบ
วิธีทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด
- นำเนยจืดออกมาวางที่อุณหภูมิห้องจนนิ่มลง จากนั้นหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงในชามผสม
- ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
- ค่อย ๆ ทยอยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ไข่ไก่และเกลือลงไปตามด้วยกลิ่นวานิลลา จากนั้นคนให้เข้ากันดี
- เติมลูกเกดลงไปผสมแล้วนำมาปั้นให้เป็นก้อนขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ชิ้น นำไปคลุกกับคอนเฟลกให้ทั่วแล้ววางเรียงกันบนถาดอบ
- นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสนาน 20 นาที พอครบเวลาแล้วก็นำคุ้กกี้ออกมาวางพักไว้จนเย็นลงก็พร้อมรับประทาน ทำกินเองก็ได้ ทำเยอะ ๆ นำไปขายก็ดี พี่ล็อกคอนเฟิร์มเลยว่าสูตรนี้กรอบอร่อยขายดีสุด ๆ
ทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดให้เพอร์เฟ็คง่าย ๆ ด้วยเตาอบพลังไอน้ำ Electric Steam Oven รุ่น EJO121
จะทำเมนูอบอย่างคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดทั้งทีจะขาดเตาอบดี ๆ ได้อย่างไร ? พี่ล็อกขอแนะนำเตาอบพลังไอน้ำ Electric Steam Oven รุ่น EJO121 เตาอบไฟฟ้าฟังก์ชันใหม่ที่ใช้ไอน้ำมาเป็นตัวช่วยให้รสชาติและรสสัมผัสของอาหารสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพียงเติมน้ำ 10 CC ลงในช่องด้านบนก่อนอบก็จะทำให้คุ้กกี้คอนเฟลกของเราสีสันสวยงาม ไม่ติดสีเข้มหรือกลิ่นไหม้หลังการอบ การใช้งานก็ง่ายแค่หมุนปุ่มเลือกระยะเวลาและอุณหภูมิ ไม่ต้องวอร์มเตานานเหมือนเตาอบรุ่นใหญ่ ๆ เพราะแค่เสียบปลั๊กวอร์มไม่กี่นาทีก็พร้อมปรุงอาหารได้ทั้งคาวหวาน ทำความสะอาดก็ง่ายเพราะถอดออกมาล้างได้แทบจะทุกชิ้นส่วน เรียกได้ว่า เป็นเพื่อนคู่ครัวสำหรับคนรักการอบและผู้ประกอบการรุ่นใหม่อย่างแท้จริง
สั่งซื้อได้ง่าย ๆ แล้ววันนี้ที่ LocknLock Thailand Official หรือคลิก: เตาอบพลังไอน้ำ