วิธีทำคุ้กกี้คอนเฟลก Cover

ชั่วโมงทำกิน: สูตรคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี!

เมื่อนึกถึงขนมอบพี่ล็อกก็มักจะนึกถึง คุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด ที่ไม่ว่าจะกินเล่นเป็นของว่างหรือจะจับคู่กับกาแฟในยามเช้าก็เข้ากันแบบสุด ๆ วันนี้พี่ล็อกจึงอยากพาทุกคนมาทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดที่ทั้งหอมเนย ทั้งกรุบกรอบ บอกเลยว่า ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี! ใครจะเอาไปทำเป็นธุรกิจก็ยังไหว มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

แจกสูตรคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด เมนูสร้างอาชีพที่ใครได้ชิมก็ติดใจ

วัตถุดิบ

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • เนยจืด 170 กรัม
  • ผงฟู ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • คอนเฟลก 200 กรัม
  • ลูกเกด ตามชอบ

วิธีทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสด

  • นำเนยจืดออกมาวางที่อุณหภูมิห้องจนนิ่มลง จากนั้นหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงในชามผสม
  • ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
  • ค่อย ๆ ทยอยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ไข่ไก่และเกลือลงไปตามด้วยกลิ่นวานิลลา จากนั้นคนให้เข้ากันดี
  • เติมลูกเกดลงไปผสมแล้วนำมาปั้นให้เป็นก้อนขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ชิ้น นำไปคลุกกับคอนเฟลกให้ทั่วแล้ววางเรียงกันบนถาดอบ
  • นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสนาน 20 นาที พอครบเวลาแล้วก็นำคุ้กกี้ออกมาวางพักไว้จนเย็นลงก็พร้อมรับประทาน ทำกินเองก็ได้ ทำเยอะ ๆ นำไปขายก็ดี พี่ล็อกคอนเฟิร์มเลยว่าสูตรนี้กรอบอร่อยขายดีสุด ๆ

ทำคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดให้เพอร์เฟ็คง่าย ๆ ด้วยเตาอบพลังไอน้ำ Electric Steam Oven รุ่น EJO121

จะทำเมนูอบอย่างคุ้กกี้คอนเฟลกเนยสดทั้งทีจะขาดเตาอบดี ๆ ได้อย่างไร ? พี่ล็อกขอแนะนำเตาอบพลังไอน้ำ Electric Steam Oven รุ่น EJO121 เตาอบไฟฟ้าฟังก์ชันใหม่ที่ใช้ไอน้ำมาเป็นตัวช่วยให้รสชาติและรสสัมผัสของอาหารสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพียงเติมน้ำ 10 CC ลงในช่องด้านบนก่อนอบก็จะทำให้คุ้กกี้คอนเฟลกของเราสีสันสวยงาม ไม่ติดสีเข้มหรือกลิ่นไหม้หลังการอบ การใช้งานก็ง่ายแค่หมุนปุ่มเลือกระยะเวลาและอุณหภูมิ ไม่ต้องวอร์มเตานานเหมือนเตาอบรุ่นใหญ่ ๆ เพราะแค่เสียบปลั๊กวอร์มไม่กี่นาทีก็พร้อมปรุงอาหารได้ทั้งคาวหวาน ทำความสะอาดก็ง่ายเพราะถอดออกมาล้างได้แทบจะทุกชิ้นส่วน เรียกได้ว่า เป็นเพื่อนคู่ครัวสำหรับคนรักการอบและผู้ประกอบการรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

สั่งซื้อได้ง่าย ๆ แล้ววันนี้ที่ LocknLock Thailand Official หรือคลิก: เตาอบพลังไอน้ำ

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.