วิธีทำเต้าหู้เย็นไต้หวันเองด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้

วิธีทำเต้าหู้เย็นไต้หวันเองได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้ LocknLock

ในยุคปัจจุบันหลาย ๆ คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ยิ่งเมื่อได้พบว่าคนเอเชียส่วนใหญ่แพ้แลคโตสในนมวัวแล้วเราจึงต้องปรับตัวเปลี่ยนไปกินนมที่ไม่มีแลคโตสแทน แต่ด้วยราคาของนม Lactose Free นั้นค่อนข้างสูง นมทางเลือกอย่างน้ำเต้าหู้จึงเป็นอีกหนทางที่จะช่วยให้เราได้สุขภาพดีในราคาประหยัด และเมื่อพูดถึงเมนูที่ทำจากน้ำเต้าหู้แล้ว เมนูแรก ๆ ที่นึกถึงและเคยเป็นเทรนด์จนต้องต่อคิวซื้อยาวเหยียดเลยก็คือ “เต้าหู้เย็น” นั่นเอง ซึ่งวันนี้พี่ล็อกจะมาชวนทำเมนูนี้กันครับ บอกเลยว่าทั้งทำง่าย อร่อย ได้สุขภาพที่ดีอย่างแน่นอนครับ

เต้าหู้เย็นไต้หวัน ของว่างยามบ่ายทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านคุณ

เต้าหู้เย็นสไตล์ไต้หวัน เมนูของหวานหน้าตาน่ากินที่เราสามารถเติมรสชาติและเครื่องเคียงได้ตามใจชอบ อร่อยและดีต่อสุขภาพเพราะมีส่วนผสมหลักคือน้ำเต้าหู้ที่ทำให้ได้โปรตีนแบบเน้น ๆ เสริมด้วยคอลลาเจนจากเจลาตินและวิตามินจากผลไม้สดที่เป็นเครื่องเคียง

ส่วนผสม

 • น้ำเต้าหู้ 2 ถ้วย
 • นมข้นหวาน (ใช้นมข้าวข้นหวานไร้น้ำตาลทดแทนเพื่อสุขภาพที่ดี) 2 ช้อนโต๊ะ
 • ผงวุ้น 1 ช้อนชา
 • ผงเจลาติน 1 ช้อนชา
 • ผลไม้สด ตามชอบ

วิธีทำ

 • เทน้ำเต้าหู้ลงในหม้อแล้วตั้งไฟปานกลางแค่พอร้อนไม่ต้องรอให้เดือด
 • จากนั้นค่อย ๆ เทผงวุ้นกับเจลาตินลงไปแล้วคนให้ละลายจนหมด
 • เติมนมข้นหวานหรือนมข้าวข้นหวานลงไปแล้วคนให้เข้ากัน (ขั้นตอนนี้เราสามารถใส่ผงโกโก้หรือรสชาติต่าง ๆ ลงไปได้เลยครับ)
 • เทส่วนผสมที่ได้กรองผ่านกระชอนเพื่อกรองให้เนื้อเต้าหู้เย็นที่ได้เนียนสวย
 • รอจนส่วนผสมเย็นลงแล้วตักใส่ชามที่เตรียมไว้เป็นพิมพ์ จากนั้นนำเข้าไปแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมงให้เซ็ตตัว
 • เมื่อครบเวลาแล้วให้นำชามออกมาแช่ในน้ำอุณหภูมิห้องเพื่อให้แกะออกจากพิมพ์ง่ายขึ้น คว่ำชามลงบนจานที่เตรียมไว้แล้วใช้มีดกรีดบนเต้าหู้เย็นให้เป็นตารางเพื่อความสวยงาม วางผลไม้สดที่เตรียมไว้ลงไปแต่งจานก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ
*น้ำเต้าหู้ที่ใช้ควรเป็นน้ำเต้าหู้สดใหม่ จะได้กลิ่นรสที่ดีและคงคุณประโยชน์เอาไว้อย่างครบถ้วน

แค่มีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ LocknLock รุ่น EJM813WHT ก็ทำเต้าหู้เย็นจากน้ำเต้าหู้สดใหม่ได้ทุกวัน

จะทำเต้าหู้เย็นสไตล์ไต้หวันได้อร่อยก็ต้องใช้น้ำเต้าหู้ที่สดใหม่เพราะกลิ่นหอมเย้ายวนใจของเต้าหู้เย็นก็มาจากกลิ่นถั่วเหลืองคุณภาพดี จะไปซื้อตามท้องตลาดส่วนใหญ่ก็ใส่น้ำตาลมาให้เสร็จสรรพดูขัดต่อความรักสุขภาพของครอบครัวไปสักหน่อย แต่แค่เรามีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ LocknLock รุ่น EJM813WHT ก็สามารถทำน้ำเต้าหู้ที่สดใหม่เต็มคุณค่าเองได้ง่าย ๆ เพราะเจ้าเครื่องทำน้ำเต้าหู้รุ่นนี้ทำเองได้ครบทั่งปั่น และต้มในขั้นตอนเดียว แถมยังตั้งเวลาไว้ล่วงหน้าได้ถึง 10 ชั่วโมง แค่ใส่ถั่วเหลืองกับน้ำลงไปก่อนนอนแล้วตั้งเวลา ตื่นเช้ามาก็ได้น้ำเต้าหู้พร้อมดื่มทันที สะดวกสุด ๆ แถมยังประหยัดไฟด้วยกำลังไฟเพียง 500w ที่มากพอจะปั่นและต้มถั่วเหลืองได้อย่างสบายโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าจนเกินไปอีกด้วย ถึงจะขึ้นชื่อว่าเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็จริง แต่ก็ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถทำโจ๊กเนื้อเนียนสไตล์ฮ่องกงหรือต้มชาได้อีกด้วย ตัวโถปั่นก็ทำจากแก้วโบโรซิลิเกต ใสจนมองเห็นอาหารด้านในชัดและยังทนทานทั้งจากความร้อนสูงและแรงปั่น ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะที่ใต้ฐานยังมีแผ่นซิลิโคนกันลื่นช่วยให้ตัวเครื่องไม่ขยับขณะทำงานและยังช่วยเรื่องการเก็บเสียงอีกด้วย คุ้มค่าขนาดนี้ต้องรีบไปซื้อไว้ใช้ติดบ้านกันนะครับ พร้อมโปรโมชันดี ๆ ที่มีให้ตลอดปี จาก LocknLock Official เท่านั้น คลิกเลย: เครื่องทำน้ำเต้าหู้

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.