วิธีทำกราโนล่าโยเกิร์ตผลไม้ อร่อยได้ง่ายๆ ในทุกเช้า

วิธีทำกราโนล่าโยเกิร์ตผลไม้ อร่อยได้ง่ายๆ ในทุกเช้า

เมื่อพี่ล็อกเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพ เมนู Healthy อย่าง “กราโนลาโยเกิร์ต” ก็กลายมาเป็นอาหารเช้าประจำตัวของพี่ล็อกไปโดยปริยาย แต่หากจะไปซื้อสำเร็จรูปมากินก็ต้องคอยระวังส่วนผสมของน้ำตาลแต่ละยี่ห้อที่ไม่เท่ากัน จนสุดท้ายได้มาเจอกับวิธีทำกราโนล่าโยเกิร์ตผลไม้ที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่อร่อยกว่าไปซื้อตามห้าง พี่ล็อกเลยไม่ต้องเช็คส่วนผสมให้ปวดหัวอีกต่อไป

 

พี่ล็อกชวนปรุง: วิธีทำกราโนล่าโยเกิร์ตผลไม้แบบสไตล์โฮมเมด

ปลุกความเป็นเชฟสาย Healthy ในตัวเราได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ปรุงอีกไม่กี่ขั้นตอนก็จะได้กราโนล่าโฮมเมดที่อบใหม่ๆ กรุบกรอบ หอมฟุ้ง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์แบบครบครัน แถมยังทำเก็บไว้กินได้อีกหลายวัน เรามาดูกันเลยว่า วิธีทำกราโนล่าโยเกิร์ตสไตล์โฮมเมดทำอย่างไร

วัตถุดิบ

  • น้ำมันมะกอก 80 กรัม
  • น้ำเชื่อมเมเปิลหรือน้ำผึ้ง 50 กรัม
  • น้ำตาลทราย 90 กรัม
  • กลิ่นวานิลลาสกัด ½ ช้อนชา
  • ข้าวโอ๊ต 300 กรัม
  • อัลมอนด์สไลซ์บาง 60 กรัม
  • เมล็ดฟักทอง 50 กรัม
  • เมล็ดทานตะวัน 40 กรัม
  • แครนเบอร์รี 50 กรัม
  • ลูกเกด 50 กรัม

วิธีทำ

  • นำน้ำมันมะกอก น้ำเชื่อมเมเปิล หรือน้ำผึ้ง กลิ่นวานิลลาสกัด และน้ำตาลทรายมาผสมกัน จากนั้น นำไปตั้งไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายดีแล้วพักไว้ให้เย็น
  • นำธัญพืชที่เตรียมไว้มาเทรวมกันในอ่างผสม จากนั้น เทซอสที่ได้จากข้อแรกลงไปผสมให้เคลือบทั่ว
  • นำธัญพืชที่ผสมแล้วไปเทลงบนถาดอบ นำไปอบในเตาอบที่ 140 องศาเซลเซียส นำออกมาคลุกเคล้าให้ทั่วทุกๆ 10 นาทีจนครบ 40 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น
  • เมื่อธัญพืชที่อบไว้เย็นตัวลง ให้นำแครนเบอร์รีกับลูกเกดเทใส่ลงไปผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันก็จะได้กราโนล่าโฮมเมดเก็บไว้กินได้หลายวัน เวลากินก็เพียงตักเสิร์ฟพร้อมโยเกิร์ต ผลไม้สดหั่น แล้วราดด้วยน้ำผึ้งอีกสักหน่อยก็จะได้กราโนล่าโยเกิร์ตผลไม้ที่อร่อยสุดๆ แล้วครับ

    ได้วิธีทำกราโนล่าแล้วก็ต้องมีภาชนะสำหรับพกไปกินด้วย พี่ล็อกขอแนะนำถ้วยใส่อาหาร LocknLock Morning Cup

    จะพกกราโนล่าไปกินที่ทำงานในยามเช้าก็ต้องเลือกภาชนะดีๆ ใช้ได้ยาวๆ กันเสียหน่อย ซึ่งพี่ล็อกเลือกใช้ถ้วยใส่อาหาร LocknLock Morning Cup 500 มล. รุ่น LLG963 ทั้งสวยงาม และใช้งานสะดวก ด้วยการออกแบบที่ใส่ใจตั้งแต่ฝาปิดที่มีแถมมาให้ทั้งหลอดซิลิโคน และช้อนสเตนเลส ทำให้พกไปถ้วยเดียวจบไม่ต้องหาอุปกรณ์เสริม บริเวณขอบฝามีซีลซิลิโคนป้องกันอาหารหกเลอะเทอะขณะพกพา ปากถ้วยถูกออกแบบให้มีขนาดกว้างพอดี ทำให้ตักอาหารได้ง่าย และยังทำความสะอาดได้สะดวก นอกจากนี้ ตัวถ้วยเองยังทำมาจากแก้วซิลิกอนที่ทนทานทั้งความร้อนและเย็น หุ้มด้วยซิลิโคนกันลื่นจับกระชับถนัดมือยามใช้งานอีกด้วย
    สั่งซื้อมาใช้งานแบบพี่ล็อกได้แล้ววันนี้ ที่ Locknlock Thailand Official ทุกช่องทาง ส่งความ Healthy ฟรีทั่วไทย คลิก: ถ้วยใส่อาหารพกพา

    เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

    add line
    Back to blog

    Leave a comment

    Please note, comments need to be approved before they are published.