หม้อทอดไร้น้ำมัน นึ่งอาหารได้ด้วย

รู้หรือไม่ หม้อทอดไร้น้ำมันก็นึ่งอาหารได้

รู้หรือไม่หม้อทอดไร้น้ำมันก็นึ่งอาหารได้

ขึ้นชื่อว่าการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหนก็เป็นเรื่องที่ผู้คนมักจะพิถีพิถันและใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากอาหารที่ดีจะนำมาซึ่งสุขภาพที่แข็งแรง แต่ขณะเดียวกันการเตรียมอาหารที่ผิดวิธีหรือทานตามใจปากมากเกินไปก็อาจกลายเป็นต้นเหตุของโรคต่าง ๆ ได้เช่นกัน ด้วยเทรนด์รักสุขภาพในยุคปัจจุบัน อุปกรณ์เครื่องครัวหลายต่อหลายอย่างถูกออกแบบมาด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการจะดูแลสุขภาพในเวลาจำกัด หม้อทอดไร้น้ำมันเองก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องครัวที่ถูกผลิตมาโดยนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้คุณให้สามารถทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แคลอรี่ต่ำและไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหาร หม้อทอดไร้น้ำมันจึงกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ครัวที่ตอนนี้แทบทุกคนต้องมีติดห้องครัวเอาไว้

นวัตกรรมใหม่หม้อทอดไร้น้ำมัน “นึ่ง” ได้

“หม้อทอดไร้น้ำมัน” แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า หน้าที่หลักต้องเป็นการทอด แต่จะเป็นการทอดโดยที่แทบไม่ต้องใช้น้ำมันหรือปราศจากน้ำมันในการปรุงอาหารเลย นอกจากการทอดแล้วฟังก์ชันโดยทั่วไปของหม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำการอบหรือทำการย่างอาหารได้เช่นกัน แต่นอกเหนือจากฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดที่ทุกคนรู้จักกันดีที่มาพร้อมกับหม้อทอดไร้น้ำมันแล้ว ปัจจุบันนี้หม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นใหม่ ๆ อย่างรุ่น EJF881 ขนาด 7 ลิตร ของบริษัท LocknLock ได้พัฒนาอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เหมาะกับการลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้นเพราะสามารถ “นึ่ง” อาหารด้วยไอน้ำให้สุกแบบคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อและลดการปล่อยสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า Active Steam Technology ที่พัฒนามาเพื่อลบจุดอ่อนสำคัญของการทำอาหารด้วยการทอด เพราะแม้จะเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีน้ำมันจากวัตถุดิบเองหลงเหลือเลย การนึ่งจึงเป็นฟังก์ชันที่เสริมเข้ามาสำหรับมื้ออร่อยที่ต้องการเน้นสุขภาพอย่างแท้จริง นอกจากนี้การนึ่งของหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น EJF881 จาก LocknLock ยังเป็นการนึ่งในระบบปิด ไม่มีการสูญเสียสารอาหารไปในระหว่างกระบวนการผ่านความร้อนหรือกระบวนการทำอาหาร ซึ่งโดยปกติแล้ววิตามินหรือแร่ธาตุบางส่วนจะสูญเสียไปในระหว่างที่วัตถุดิบผ่านความร้อน ด้วยนวัตกรรมที่แตกต่างนี้เอง คุณสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารเพื่อสุขภาพของคุณจะยังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพจริง ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งในอนาคตและยังมีสารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ไม่สูญเสียไปในระหว่างการทำอาหารอีกด้วย นอกจากการนึ่งแล้ว หากคุณอยากเตรียมเมนูทอดได้พร้อมกันก็ยังสามารถทำไปพร้อมกันได้ทั้ง 2 ฟังก์ชันในเวลาเดียว เรียกได้ว่าเป็น 2-Way Use ให้คุณลดเวลาการเตรียมอาหารมื้ออร่อยไปได้อีกเยอะ

ข้อดีของฟังก์ชันนึ่งในหม้อทอดไร้น้ำมัน

1. ลดโอกาสในการเกิดมะเร็งในอนาคต

ตามข้อมูลที่ได้ให้ไว้ข้างต้น การทำอาหารแต่ละครั้งมีโอกาสอย่างมากที่อาหารในมื้อนั้น ๆ จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งได้ในอนาคต โดยเฉพาะอาหารที่ผ่านความร้อนแล้วมีการไหม้เกรียมที่ผิวของอาหารแม้ว่าจะไม่ใช้น้ำมันเลย การใช้ฟังก์ชันนึ่งของหม้อทอดไร้น้ำมัน EJF881 สลับกับการใช้ฟังก์ชันทอดในการทำอาหารแต่ละวันก็จะช่วยให้ร่างกายได้มีโอกาสพักและใช้เวลาที่กินอาหารนึ่งเพื่อสุขภาพมากขึ้น เรียกว่าเป็นการพักร่างกายจากของทอดเพื่อให้ร่างกายมีเวลาขับเอาสารพิษออกไป

2. ไม่ต้องเบื่อกับเมนูซ้ำซากจำเจ

แน่นอนว่าการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่อีกหนึ่งปัญหาที่คนลดน้ำหนักหรือดูแลสุขภาพมักจะเจอคือหากไม่ได้เสียเงินไปซื้ออาหารนอกบ้านทาน ก็มักจะเกิดอาการเบื่อหน่ายกับเมนูเดิม ๆ หรือเบื่อที่ทุกมื้อต้องเป็นของทอดจนอาจตบะแตกหันไปพึ่งชาบูได้ ดังนั้นการมีฟังก์ชันในการทำอาหารนึ่งเพิ่มขึ้นก็จะทำให้ตัวเลือกของเมนูอาหารมีมากขึ้น ช่วยลดความเบื่อในการทานอาหารเมนูเดิม ๆ ลงไปได้อีกมากทีเดียว

3. คงสารอาหารไว้ครบถ้วน แถมรสชาติดีกว่า

จากการวิจัยพบว่าผู้ลองชิมอาหารจากหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF881 กว่า 68% ลงความเห็นว่าเมนูจากหม้อทอดนึ่งได้ EJF881 อร่อยและชุ่มฉ่ำมากกว่าหม้อทอดทั่วไปในหลากหลายเมนูทั้งคาวหวาน มีการเปรียบเทียบความชุ่มฉ่ำของอกไก่เมื่อใช้ความร้อนและเวลาเท่ากัน ได้อกไก่ที่มีความชุ่มฉ่ำกว่าถึง 2.5 เท่า (9.9 เทียบกับ 3.9) นอกจากนี้ด้วยระบบการปรุงอาหารแบบปิดจึงรักษาวิตามินและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ไว้อย่างครบถ้วน

4. ทำความสะอาดตัวเองได้

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้อยู่แล้วว่าการทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมันทุกครั้งที่เตรียมอาหารนั้นเป็นอะไรที่ไม่มีใครอยากทำ โดยเฉพาะหากมีคราบติดอยู่ในหม้อที่หลงเหลือจากการทอดหรือย่างเป็นจำนวนมาก แต่หม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น EJF881 ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยไอน้ำความร้อนสูงเพียงแค่กดปุ่มเดียว ภายในตัวหม้อที่เคลือบสาร Non-Stick ทำให้เศษอาหารไม่ติดตัวหม้อหรือตะแกรงก็จะทำการทำความสะอาดตัวเองทันที คุณเพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดน้ำที่หลงเหลือจากการทำความสะอาดตัวเองเท่านั้น ปลอดภัยและลดเวลาในการถอดล้างทีละชิ้นได้อย่างมาก

5. สะดวกและปลอดภัยกว่า

อีก 1 ฟังก์ชันของหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น EJF881 ที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและปลอดภัยมากขึ้นนั่นคือระบบ One Button และระบบตัดไฟอัตโนมัติ ที่ให้คุณกดเพียงปุ่มเดียวก็สามารถปรุงเมนูยอดนิยมประเภทเนื้อสัตว์ ปลา ของทานเล่น ขนม ไปจนถึงการนึ่งเกี๊ยวได้โดยไม่ต้องตั้งค่าเองให้ยุ่งยาก แถมมีการแจ้งเตือนเพื่อให้กลับด้านอาหารในตัวอีกด้วย และในกรณีที่หม้อทอดถูกดึงออกจากเครื่อง ระบบตัดไฟอัตโนมัติจะทำงานทันทีซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเหตุสุดวิสัยต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้คุณและคนรอบข้างปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งหมดนี้คือข้อดีและข้อแตกต่างของนวัตกรรมนึ่งด้วยไอน้ำจากหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น EJF881 จากบริษัท LocknLock ที่จะมาช่วยลดปัญหาในการดูแลสุขภาพของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรืออยู่คอนโด หม้อทอดไฟฟ้ารุ่นนี้ก็สามารถไปอยู่ในบ้านของคุณและช่วยดูแลสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักได้ทุกเมื่อ สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่นี่  
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.