รีวิวเตาอบเล็กพลังไอน้ำ

จิ๋วแต่แจ๋ว! รีวิวเตาอบเล็กพลังไอน้ำจาก LocknLock

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการทำอาหารเคยคิดกันไหมครับว่าหากเราได้มีเตาอบเล็ก ๆ สักเตาติดบ้านไว้ก็คงจะทำอาหารได้เพิ่มอีกตั้งหลายเมนู ยิ่งช่วงนี้มีรายการทำอาหารที่นำเอาเชฟระดับหัวกะทิมาแข่งขันกันยิ่งดูก็ยิ่งปลุกความเป็นเชฟในตัวขึ้นมาแบบสุด ๆ ก็ยิ่งอยากลองทั้งอบสเต็ก ทำครัมเบิ้ลแบบที่เห็นในรายการดูบ้าง และในวันนี้พี่ล็อกก็จะขอรีวิวเตาอบเล็กรุ่นใหม่จาก LocknLock ที่มีฟังก์ชันพิเศษอย่างระบบ Steam กัน เรามาดูกันเลยครับว่าเจ้าเตาอบเล็กรุ่นนี้พิเศษอย่างไรบ้าง

LocknLock Mini Steam Oven รุ่น EJO121 เตาอบเล็กที่ฟังก์ชันไม่เล็ก

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าพี่ล็อกเป็นคนชอบทำอาหาร ยิ่งได้ดูรายการทำอาหารระดับเชฟมืออาชีพก็ยิ่งอยากไปหาซื้อเตาอบมาลองอบอาหารตามเทคนิคที่เห็นบ้าง แต่ Home Cook อย่างเราจะไปเลือกใช้เตาอบใหญ่ ๆ ก็ดูจะสิ้นเปลืองเกินไปแถมยังกินไฟเยอะอีกด้วย แต่เมื่อได้มาเจอกับ LocknLock Mini Steam Oven รุ่น EJO121 เตาอบเล็กพลังไอน้ำที่ขนาดกะทัดรัดแต่คุณสมบัติไม่เล็กตามขนาดตัว มีทั้งความคล่องตัวที่มากกว่าเตาอบรุ่นใหญ่ ๆ เพราะแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันทีไม่รอวอร์ม นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก เช่น
  • ดีไซน์ที่ดูดีแบบมินิมอล แค่เห็นก็ให้ความรู้สึกว่าเตาอบเล็กรุ่นนี้จะต้องดูดีในทุกมุมครัว
  • ขนาดกะทัดรัดเพียง 9L ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนักก็เบาเพียงแค่ 2.5 KG. สามารถพกพาได้
  • มีการใช้ไอน้ำช่วยในการอบทำให้อาหารมีความชุ่มฉ่ำกว่าเตาอบเล็กทั่วไป ลดการไหม้ เพิ่มความนุ่มให้กับอาหาร จะสเต็กหรือเบเกอรีก็ทำได้อร่อยแบบง่าย ๆ เพียงเติมน้ำสะอาดลงในช่องด้านบนเล็กน้อยประมาณ 10 cc ก่อนทำการอบ
  • ด้านหน้าเตามีกระจกใสทำให้มองเห็นอาหารภายในได้ตลอดการอบ ช่วยให้ควบคุมการปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น
  • ใช้งานง่ายเพียงหมุนปุ่มเลือกอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 230 องศา และหมุนเลือกระยะเวลาได้นานถึง 30 นาที
  • มาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตะแกรงอบ ถาดอบขนมปัง ถาดรองเศษขนมปัง ฯลฯ
  • ชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถถอดล้างได้ง่าย จึงมั่นใจได้ในเรื่องสุขอนามัยของอาหาร

การใช้งานจริงของเตาอบเล็กพลังไอน้ำ LocknLock Mini Steam Oven รุ่น EJO121

สำหรับพี่ล็อกต้องบอกเลยว่าใช้งานง่ายมาก ๆ อยากกินฮันนี่โทสต์ก็ไม่ต้องไปซื้อกินที่ห้างแล้ว แค่เอาขนมปังแผ่นหนาผ่าเป็นตาราง ใส่เนยสดที่ซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อลงไปเยอะ ๆ แล้วใส่ถาดอบเอาเข้าเตา จากนั้นก็เอาออกมาราดน้ำผึ้งกินกับไอศกรีม หรืออยากกินสเต็กเนื้อก็แค่เอาเนื้อมาโรยเกลือพริกไทยทาน้ำมันมะกอกแล้วเอาเข้าเตาอบ พอครบเวลาจัดจานแปะทองคำเปลวสักหน่อยก็ได้กินสเต็กเนื้อดี ๆ แบบไม่ง้อ Salt Bae ทีเดียว และอาหารที่ได้ยังมีความกรอบนอกนุ่มในเพราะใช้ไอน้ำช่วยเติมความชุ่มฉ่ำ ต้องยอมรับว่าตอบโจทย์คนชอบทำอาหารอย่างแน่นอน เตาอบเล็กแต่ครบแบบนี้แนะนำเลยว่าควรมีไว้ติดบ้าน ยิ่งสำหรับชาวคอนโดที่พื้นที่มีจำกัดรับรองได้เลยว่าเตาอบรุ่นนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดียามหิวอย่างแน่นอน ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิกเลย: เตาอบเล็กพลังไอน้ำ

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.