เรื่องดี ๆ ของคนมีปิ่นโต
หากคุณจะคิดว่าปิ่นโตนั้นคือกล่องถนอมอาหารในอีกเวอร์ชันก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะนอกจากความประหยัดแล้ว การทำอาหารใส่ปิ่นโตหิ้วไปข้างนอกก็ออกจะมีข้อดีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น- ความสะอาด: ยิ่งช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ทุกอย่างต้องเน้นความสะอาดเป็นพิเศษไม่ปนกับคนอื่น และเพราะเราควบคุมได้ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ ทำความสะอาดวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงจัดใส่ปิ่นโตแยกทุกอย่างออกจากคนอื่น การทานจากปิ่นโตของตัวเองจึงมั่นใจได้มากกว่าทานอาหารข้างนอก
- ถนอมอาหารได้นานกว่า: เพราะปิ่นโตเป็นภาชนะใส่อาหารที่ปิดมิดชิดทำให้เก็บอาหารได้นานขึ้นได้เช่นเดียวกับกล่องถนอมอาหาร ปิ่นโตคุณภาพสูงอย่างปิ่นโตแบรนด์ LocknLock นั้นยังทำจากวัสดุพรีเมียมที่ไม่ติดกลิ่นและปราศจากสารอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย
- หุ่นสวยด้วยปิ่นโต: คำนวนและควบคุมแคลอรี่ของอาหารในแต่ละวันได้ง่าย ๆ แค่จัดเซ็ตอาหารแต่ละมื้อแยกเป็นชุด ๆ ลงในปิ่นโตแต่ละชั้น ทำให้การคุมอาหาร คำนวนแคลอรี่ระหว่างวันเป็นเรื่องง่าย
- ทำความสะอาดง่าย: เพราะปิ่นโตเป็นภาชนะแบบปากกว้างแยกชิ้นทำให้ทำความสะอาดได้ไม่ยุ่งยาก
- ไม่ต้องรอคิว: แค่เตรียมอาหารใส่ปิ่นโตไว้ช่วงเช้า คิวยาวเหยียดหน้าร้านอาหารตอนกลางวันหรือความร้อนที่ต้องเดินฝ่าไปช่วงพักเที่ยงก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ถึงเวลาก็แค่ยกปิ่นโตมาตั้งได้เลยไม่ต้องรอ
- ลดขยะ ลดมลพิษ: เพราะแค่เข้าสู่วงการปิ่นโตก็ช่วยลดขยะจากภาชนะใช้แล้วทิ้งในแต่ละวันไปได้เฉลี่ยถึง 6 ชิ้นต่อวัน ดังนั้นการเปลี่ยนมาใช้ปิ่นโตสวย ๆ แค่เดือนเดียวก็ลดขยะไปได้ตั้ง 180 ชิ้นเลยล่ะค่ะ