ปิ่นโตข้าวกลางวัน 3 ชั้น สีสวย|ปิ่นโตข้าวกลางวัน 3 ชั้น สีสวย

ปิ่นโตข้าวกลางวันแทนใจ ทำง่าย อร่อยได้ทุกวันด้วยปิ่นโต 3 ชั้น

หลายคนอาจจะเคยได้ดูซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทุกคนจะต้องมีเบนโตะใส่อาหารกลางวันไปโรงเรียนหรือไปทำงาน โดยเบนโตะแบบ homemade และ handmade ถูกใช้เป็นอุปกรณ์สื่อความรักในสังคมญี่ปุ่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่พิถีพิถันสรรค์สร้างอาหารหน้าตาน่ารักเป็นตัวการ์ตูนเพื่อหลอกล่อให้ลูกน้อยกินข้าวกลางวันให้หมด หรือสาว ๆ ที่ทำปิ่นโตสุดคิ้วท์เพื่อมอบให้คนรักพกไปทานที่ออฟฟิศให้คนอิจฉาตาร้อน ตัดภาพกลับมาที่ประเทศไทย คุณเองก็คงนึกภาพออกว่าถ้าอยู่ดี ๆ มีคนที่ออฟฟิศถือปิ่นโตทำมือสุดน่ารักมาทาน เพื่อนร่วมงานทั้งหนุ่มสาวจะแอบอมยิ้มกันอย่างไรใช่ไหมคะ

เทรนด์อาหารปิ่นโต สไตล์ Healthy ปิ่นโตน่ารักเพื่อสุขภาพที่ดีกำลังมา

ในปัจจุบันมีเทรนด์ใหม่ในการทำข้าวกล่องหรือปิ่นโตดีไซน์น่ารัก ๆ ตามแบบฉบับเบนโตะญี่ปุ่น โผล่มาทั่ว Instagram และ Tiktok ถือว่าเป็นเทรนด์ไวรัลที่น่ารัก ชวนให้ทำตามมาก ๆ ยิ่งถ้ามีปิ่นโตที่สีสันหวานแหวว ดีไซน์น่ารักกุ๊กกิ๊ก น่าถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียด้วยแล้ว คุณจะยิ่งมีกำลังใจสร้างสรรค์เมนูใหม่ให้คนที่คุณรักอย่างแน่นอน เรื่องการจัดปิ่นโตให้สวยงามนั้นสีสันถือเป็นประเด็นหลักประเด็นหนึ่ง การที่ใช้ปิ่นโตเรียบ ๆ สีอ่อนหรือสีพาสเทล ไม่มีลายหรือดีไซน์ที่วุ่นวาย จะสามารถขับภาพอาหารให้ดูโดดเด่นสวยงามน่าทานขึ้น โดยเฉพาะอาหารสีสด เช่นผักสีเขียว ไก่ชุบแป้งทอดราดซอสมะเขือเทศ หรือไข่พับสีเหลืองนวล ถ้าอยากมีอุปกรณ์เครื่องครัวสารพัดประโยชน์ที่สามารถช่วยเนรมิตเมนูข้าวกล่องสุดคิ้วท์ไปมอบให้คนที่คุณรัก เราแนะนำ ปิ่นโต 3 ชั้น ไซส์มินิของ Locknlock รุ่น HPL770 ที่มีดีไซน์โดดเด่น ผสมผสานระหว่างดีไซน์ปิ่นโตแบบวินเทจ และดีไซน์กล่องถนอมอาหารที่มีฝาปิดทันสมัย มีสีสันอ่อนโยนน่ามอง คือ สีเหลืองพาสเทล ชมพูพาสเทลและเขียวพาสเทล ไล่สีดูสวยงามสบายตา เมื่อวางซ้อนกันก็จะดูน่ารักน่าชังไม่เบา หากได้มอบให้ใครพกไปทำงาน เพื่อน ๆ ต้องมองออกว่ามีคนดูแลเอาใจใส่คน ๆ นี้อย่างแน่นอน  

หากใครคิดไม่ออกว่าจะทำอาหารเมนูไหนใส่ปิ่นโตสามชั้น ลองทำตามไอเดียเหล่านี้ดู

หากคุณชอบอาหารสไตล์ไทย:

 • ข้าวสวย / ปลาทูทอด / น้ำพริกกับผักลวก ดูสิ รับรองผู้รับต้องเซอร์ไพรส์
 • ข้าวสวย / แกงเขียวหวาน / เนื้อปลาสลิดทอด เมนูอาหารไทยสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก

หรือหากคุณอยากได้ปิ่นโตที่สีสันสดใสน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น:

 • ข้าวสวยโปะด้วยไข่ม้วน / ไก่ทอดคาราอาเกะและไส้กรอกทอดชิ้นเล็ก / สลัดผักสีเขียวแซมด้วยแครอทหั่นฝอยและมะเขือเทศลูกเล็ก
 • ข้าวสวยโรยหน้าด้วยสาหร่าย / ไข่ปลาคอดรสเผ็ดเบา ๆ / คร็อกเก้ครีมปูกรอบนอกนุ่มใน

หรือหากคุณอยากได้ปิ่นโตสไตล์ตะวันตก:

 • เมนูง่าย ๆ สไตล์เชลดอนอย่างแซนด์วิช PBJ (Peanut Butter Jelly) / กล้วยหอม / สตอเบอรี่ สำหรับมื้อเร่งด่วนพร้อมลุยงานต่อด้วยความไวดุจแสง
 • หรือจะเป็นมื้อหนักอย่างเสต็กหมูซอสเห็ด / ขนมปัง Sour dough / สลัดมันฝรั่งเซเลอรี่ ปิ่นโตนี้การันตีให้พลังงานดีตลอดบ่าย
ไม่ว่าจะสไตล์ไหน รับรองว่าทั้งอินเทรนด์และน่ารักสุด ๆ แถมถ้าคุณจะทำให้คนที่คุณรักก็รับรองว่าจะต้องได้รับความประทับใจรวมถึงเสียงกรี๊ดจากทั้งหนุ่มสาวในออฟฟิศแฟนอย่างแน่นอน อย่ารอช้ามาจัดปิ่นโตน่ารัก ๆ ให้ผู้คนตาร้อนกันถ้วนหน้า นอกจากนี้การจัดปิ่นโตด้วยตัวเองยังทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยจากเชื้อ Covid-19 อีกด้วย ปิ่นโตข้าวกลางวัน 3 ชั้น สีสวย ดีไซน์เก๋จาก LocknLock

ปิ่นโต 3 ชั้นสุดคิ๊วท์ Mini 3-tier Lunchbox HPL770

ปิ่นโตที่มีขนาดพอดีกับการพกอาหารกลางวันไปทานคนเดียว ขนาด 12.6 ซม. x 13.6 ซม. X สูง 18 ซม. ทำให้สามารถแยกอาหารออกจากกันได้ไม่ปนเปื้อน เก็บง่ายและพกพาถนัดมือไม่ต้องกลัวอาหารหกเลอะเทอะ
 • ดีไซน์น่ารักด้วยสีสันโทนพาสเทลสามสี สวยงามไม่ซ้ำแบบใคร
 • มีที่จับกันลื่น ง่ายต่อการพกพาและใช้งาน
 • สามารถแยกปิ่นโตแต่ละชั้นมาใช้เป็นกล่องถนอมอาหารได้ ใส่อาหารได้เป็นสัดส่วน อาหารไม่ปนกัน ไม่หกเลอะเทอะ
 • สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ โดยให้นำฝากล่องออกก่อนเข้าไมโครเวฟ
 • ผลิตจากวัสดุ PP คุณภาพดี แข็งแรง ทนทานและปลอดภัย
ไปช้อปเลยที่: https://www.locknlock.co.th/product/ปิ่นโต-3-ชั้น-mini-3-tier-lunchbox-hpl770/ คลิกชมสินค้าเครื่องครัวและหม้อทอดไร้น้ำมัน Locknlock ทุกชนิดได้ที่ www.locknlock.co.th สั่งง่าย ส่งไว มั่นใจมาตรฐานจากเกาหลี ที่ Locknlock Official เท่านั้น สมัครสมาชิกรับสิทธิพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.