ประโยชน์ของเนยถั่ว Cover

ประโยชน์ของเนยถั่วมีอะไรบ้าง ? ขอแนะนำตัวช่วยลดน้ำหนักสุด Healthy

ประโยชน์ของเนยถั่วมีอะไรบ้าง ? ขอแนะนำตัวช่วยลดน้ำหนักสุด Healthy

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าเนยถั่วนี้เป็นอาหารที่คนรักสุขภาพรับประทานกันเป็นประจำ แต่ด้วยความที่เนยถั่วทั้งหอม มัน อร่อยเข้มข้นขนาดนี้ก็ทำให้หลาย ๆ คนที่เพิ่งจะเข้าสู่วงการเริ่มจะไม่มั่นใจว่าเจ้าเนยถั่วสุดครีมมี่นี้มันดีต่อสุขภาพจริงหรือเปล่า ลดน้ำหนักได้จริงไหมนะ เพราะดูจากแคลอรีที่ได้รับต่อช้อนก็ดูสูงซะเหลือเกิน วันนี้พี่ล็อคจะพาทุกคนมารู้จักกับประโยชน์ของเนยถั่วที่แท้จริงกัน ว่าอาหารสุดโปรดของพี่ล็อคกระปุกนี้จะดีจริงไหม

 

ประโยชน์ของเนยถั่วมีอะไรบ้าง ? ทั้งที่คาดถึงและคาดไม่ถึง

เนยถั่ว หรือ Peanut Butter เป็นอาหารที่ทำมาจากถั่วลิสงนำมาบดละเอียด สามารถรับประทานได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นผสมกับอาหารชนิดอื่น ๆ ทาขนมปัง หรือแม้กระทั่งตักกินเดี่ยว ๆ ก็อร่อยเข้มข้น มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีประโยชน์หลากหลาย เช่น

  1. อุดมไปด้วยไขมันชนิดดี: สิ่งที่หลาย ๆ คนกังวลก็คือเนยถั่วมีไขมันที่สูงมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่เพราะไขมันที่ได้เป็นไขมันชนิดดี จึงทำให้ร่างกายนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดคอเรสเตอรอล เร่งการเผาผลาญไขมันสะสม และเมื่อร่างกายได้รับไขมันไปมากเพียงพอก็จะไม่ต้องการไขมันเพิ่มเติมจึงลดความอยากอาหารลงได้

  2. ลดการเกิดตะคริว: เพราะในเนยถั่วมีโพแทสเซียมสูงช่วยให้กล้ามเนื้อไม่หดเกร็งขณะออกกำลังกาย ในเนยถั่ว 100 กรัมมีโพแทสเซียมมากถึง 70 มิลลิกรัมเลยทีเดียว

  3. เป็นแหล่งโปรตีน: อย่างที่ทราบกันดีว่าถั่วต่าง ๆ มีโปรตีนสูงมาก จนรับประทานแทนเนื้อสัตว์ได้เลยทีเดียว ซึ่งเนยถั่วนั้นทำมาจากถั่วลิสงบดล้วน ๆ จึงทำให้เนยถั่วมีโปรตีนสูงมาก ช่วยทั้งให้พลังงานและสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย

  4. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน: จากบทความวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร The Journal of The American Medical Association พบว่าการรับประทานเนยถั่ววันละ 2 ช้อนโต๊ะ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ถึง 30%

เหล่านี้คือคุณประโยชน์ของเนยถั่วหลัก ๆ ที่พี่ล็อครวบรวมมานอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการทั่วไป แต่จะกินเนยถั่วที่หาซื้อได้ตามห้างก็คงจะไม่ดีเพราะมีทั้งการเติมน้ำตาลและสารกันเสีย พี่ล็อคจึงขอแนะนำสิ่งนี้

 

เครื่องปั่นพลังสูง LocknLock High Speed Blender รุ่น EJM476SLV

 เพราะการทำเนยถั่วกินเองสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำถั่วลิสงอบมาปั่นจนเนื้อเนียน แต่การปั่นให้เนื้อเนียนนี่แหละที่ทำให้เครื่องปั่นทั่วไปไม่ตอบโจทย์เนยถั่วสุดครีมมี่ของพี่ล็อค แต่พอมาเจอเครื่องปั่นพลังสูงรุ่น EJM516BLK พี่ล็อคถึงกับกดหัวใจให้รัว ๆ เพราะทั้งปั่นแรง ปั่นไว ด้วยกำลังปั่นถึง 2000W ความเร็วรอบ 32,000 ครั้งต่อนาที มีใบมีดแนวนอนพร้อมขอฟันที่จะปั่นแบบสลับจังหวะจึงทำให้ไม่ว่าจะปั่นของแข็งหรือใยเหนียวก็ไม่มีติดขัด ใบมีด 6 แฉกทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูงสุดทนทาน มีสามฟังก์ชันอัตโนมัติทั้งปั่นกระแทก บด และทำสมูทตี้ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดตัวเองได้อีกด้วยเพียงเติมน้ำผสมน้ำยาล้างจานลงไปปั่นเบา ๆ คราบต่าง ๆ ก็หลุดออกอย่างง่ายดาย นี่แหละเครื่องปั่นพลังสูงที่พี่ล็อคต้องมี กดสั่งซื้อได้เลยวันนี้ที่ LocknLock Official คลิก: เครื่องปั่นพลังสูง

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.