เป็นนักต้มตุ๋นมืออาชีพได้ ด้วยหม้อเคลือบ 2 หู LocknLock

ใคร ๆ ก็เป็นนักต้มตุ๋นมืออาชีพได้ ด้วยหม้อเคลือบ 2 หู LocknLock Decoré รุ่น LDE1248IH

“นักต้มตุ๋นในตำนานได้กล่าวไว้ จะต้มเนื้อ ตุ๋นไก่ ไม่มีปัจจัยไหนใหญ่กว่าการเลือกหม้อ” เพราะ ‘หม้อ’ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่เรียกได้ว่าขาดเสียไม่ได้ แถมหม้อเองก็ยังมีให้เลือกหลายชนิดทั้งหม้อสแตนเลส หม้อเหล็ก หม้อแก้วทนความร้อนไปจนถึงหม้อเคลือบวัสดุพิเศษ ยิ่งหากเป็นหม้อเคลือบคุณภาพสูงจะถือว่าน่าใช้กว่าหม้อแบบอื่นเพราะนอกจากจะต้ม ตุ๋นได้ดีไม่แพ้หม้อประเภทอื่น ๆ ยังมีสารเคลือบ Non-Stick ทำให้ใช้หม้อเคลือบใบเดียวก็ปรุงอาหารได้หลายประเภทโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารติดกระทะ โดยเฉพาะเมนูที่ต้องผัดก่อนตุ๋นอย่างซุปบางสูตรก็จะสามารถทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องไปหยิบกระทะมาใช้ให้วุ่นวายหลายอุปกรณ์ค่ะ

หม้อเคลือบใบเดียวก็หรูได้ กับเมนูซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส

ในวันที่ฝนตกหนัก หากได้ฟื้นพลังด้วยซุปหัวหอมร้อน ๆ หอมกรุ่นกับขนมปังบาแก็ตหั่นสักชิ้นก็คงจะฟินไม่น้อย วันนี้ LocknLock จะพาทุกคนไปปารีสแบบประหยัดด้วยเมนูซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส ลักษณะเป็นซุปใสหวานกลมกล่อมจากน้ำสต็อกไก่ที่เคี่ยวตุ๋นมาเป็นอย่างดี ทานคู่กับขนมปังบาแก็ตชีส รับรองได้ว่าแค่จัดเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารก็จะทำให้บ้านของคุณอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของเมืองน้ำหอมแห่งนี้เลยเชียวล่ะ

ส่วนผสมน้ำสต็อกไก่

  • โครงไก่ 1 ตัว
  • หอมใหญ่ทั้งเปลือก 2 หัว
  • เซเลอรี่ 1 ต้น
  • เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 5 ลิตร

ส่วนผสมซุปหัวหอม

  • หอมใหญ่สไลด์บาง 3 หัว
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนยจืด ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสไลด์บาง 1 กลีบ
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์ขาว ¾ ถ้วยตวง
  • น้ำสต็อกไก่ 4 ถ้วยตวง
  • ใบไทม์ 4 ต้น
  • เกลือและพริกไทยดำสำหรับปรุงรสตามชอบ
  • ขนมปังชีส

วิธีทำ

  • เริ่มจากการทำน้ำสต็อกไก่ด้วยการนำส่วนผสมของน้ำสต็อกไก่ใส่ลงในหม้อเคลือบ เคี่ยวไฟอ่อนอย่างน้อย 6 ชั่วโมง จากนั้นกรองเอาแต่น้ำไว้ใช้ หรือใครจะร่นเวลาด้วยการซื้อสำเร็จรูปก็อร่อยอีกแบบ
  • ตั้งหม้อเคลือบ LocknLock Decoré Edition รุ่น LDE1248IH บนเตา ใส่น้ำมันมะกอก หอมใหญ่และเนยจืด ตั้งไฟปานกลางผัดจนหอมใหญ่นิ่มและใส ตัวหอมเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลคาราเมล
  • ใส่กระเทียมและไวน์ขาวลงไป เคี่ยวจนไวน์ขาวงวดลงเล็กน้อย (หากไม่มีไวน์ขาวไม่ใส่ก็ได้)
  • ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป คนให้เข้ากันแล้วโรยใบไทม์ลงไป ตามด้วยน้ำสต็อกไก่แล้วต้มไฟอ่อนต่ออีก 30 นาที
  • ปิดไฟแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เสิร์ฟพร้อมขนมปังชีส แค่นี้ก็จะได้ซุปหัวหอมรสละมุน หอมกรุ่นไปทั่วห้องแล้วค่ะ
จะปรุงอาหารต้ม ตุ๋น หรือแม้กระทั่งผัด ทอด หม้อเคลือบ Non-stick ที่ดีอย่าง LocknLock Decoré ก็ทำได้แบบไร้ที่ติ เพราะทั้งรูปลักษณ์ที่ดูดีออกแบบมาให้เป็นของตกแต่งห้องที่ใช้ได้จริง ครบเครื่องเรื่องการใช้งานเหมาะกับครัวทุกประเภท ส่วนทริคที่เราแนะนำก็คือการใช้กล่องถนอมอาหารให้เก็บน้ำสต็อกไก่ที่เราเตรียมไว้อุ่นภายหลัง จะทำให้การปรุงครั้งเดียวสามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้อีกหลายครั้ง

หม้อเคลือบ 2 หู LocknLock Decoré รุ่น LDE1248IH หม้อเคลือบน่าใช้ที่ใคร ๆ ก็ควรมี

ดีไซน์ของหม้อเคลือบ Decoré นั้นโดดเด่นและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน จะทำอาหารชนิดไหนแค่มีหม้อเคลือบใบนี้ก็ทำได้หมด ด้วยคุณสมบัติดังนี้
  • จะจัดวาง ปรุงอาหาร หรือยกเสิร์ฟบนโต๊ะก็ดูดีเพราะออกแบบมาให้รูปลักษณ์สวยงาม เป็นของตกแต่งบ้านที่เข้ากันได้กับทุกพื้นที่ ทุกสไตล์
  • ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ไม่ว่าจะใช้กับเตาแบบไหนก็รองรับได้ตั้งแต่เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตา Induction เตาถ่าน ฯลฯ หมดกังวลว่าจะใช้เตาผิดประเภท
  • เคลือบด้วยวัสดุพิเศษถึง 5 ชั้น ชั้นบนสุดเคลือบด้วยเซรามิก ดูสวยงามและทำความสะอาดง่ายอาหารไม่ติดหม้อ
  • ปลอดภัย เพราะได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดสารอันตรายอย่าง PFOA และ PFOS
  ของดีแบบนี้ควรต้องมีไว้ติดครัว หม้อเคลือบคุณภาพดีแบบนี้ยิ่งมีใช้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งสบายคนทำครัวมากเท่านั้น ไปหยิบใส่ตะกร้าเตรียมจัดเลยที่ LocknLock Official ทั้งบนเว็บไซต์และแพลตฟอร์มช้อปปิ้งชั้นนำ   ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม คลิก: สั่งซื้อหม้อเคลือบ 2 หู
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.