แก้วเก็บความเย็น LocknLock

รวมเหตุผล ทำไมเราจึงควรมีแก้วเก็บความเย็นดี ๆ เป็นของตัวเอง

ในปัจจุบัน “แก้วเก็บความเย็นเป็นของที่ควรพกติดตัวไว้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งการเดินทางออกทริป หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าแก้วเก็บความเย็นนั้นจำเป็นต้องมีขนาดนั้นจริงหรือ สามารถใช้แก้วน้ำทั่วไปที่มีราคาถูกกว่าแทนได้ไหม วันนี้พี่ล็อคจะมาบอกเหตุผลกันครับว่าทำไมเราจึงควรต้องมีแก้วเก็บความเย็นไว้ใช้งานเป็นของตัวเอง ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนเลยว่าแก้วเก็บความเย็นมีหลักการทำงานอย่างไร

 

หลักการทำงานของแก้วเก็บความเย็นคืออะไร?

แก้วเก็บความเย็น คือ แก้วใส่เครื่องดื่มที่สามารถกักเก็บอุณหภูมิภายในไว้ได้อย่างยาวนานกว่าปกติ ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าแก้วธรรมดาโดยใช้หลักการป้องกันการถ่ายเทอุณหภูมิระหว่างด้านในแก้วกับด้านนอกของตัวแก้วด้วยสุญญากาศจึงทำให้อุณหภูมิภายในแก้วไม่เปลี่ยนแปลง สามารถเก็บความเย็นไว้ได้ยาวนานหลายชั่วโมง โดยวิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นที่ดีก็มีหลักการง่าย ๆ ก็คือดูจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยจากสารอันตรายอย่างสแตนเลสสตีล 304 มีฝาปิดที่มีซีลซิลิโคนเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องดื่มหกกระฉอกได้ง่ายขณะใช้งาน ดีไซน์สวยงาม และควรเลือกซื้อของแท้จากแบรนด์ที่ไว้ใจได้เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อการปนเปื้อนสูงสุด

 

ประโยชน์ของแก้วเก็บความเย็น

นอกจากจะใช้ใส่เครื่องดื่มตามปกติแล้ว แก้วเก็บความเย็นยังมีประโยชน์ดังนี้

  • ใช้กักเก็บอุณหภูมิของเครื่องดื่มสุดโปรดให้คงรสชาติไว้ได้อย่างยาวนาน

เช่น เครื่องดื่มคราฟท์ต่าง ๆ ที่ต้องดื่มในขณะที่ยังเย็น ๆ อยู่แต่ไม่ควรใส่น้ำแข็งให้เสียรสชาติดั้งเดิม การใช้แก้วเก็บความเย็นจึงช่วยให้ได้รสชาติของเครื่องดื่มแบบเต็ม ๆ ได้ยาวนานโดยไม่ต้องรีบดื่มให้หมดอย่างรวดเร็ว แต่แก้วเก็บความเย็นที่ใช้ใส่เครื่องดื่มคราฟท์เหล่านี้ควรจะต้องเคลือบสารป้องกันการดูดซับกลิ่น เช่น ทองแดงหรือไทเทเนียม เอาไว้ด้วย ก็จะทำให้กลิ่นและรสชาติของเครื่องดื่มยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์

  • ใช้เป็นแก้วส่วนตัวเพื่อสุขอนามัยที่ดี

เพราะทุกวันนี้หลังจากเกิดการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เราต้องใส่ใจกับสุขอนามัยมากขึ้น อย่าลืมว่าถึงแม้เราจะใช้แก้วแบบใช้แล้วทิ้งก็อาจมีสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นติดมาด้วยจากการผลิต การใช้แก้วส่วนตัวไม่ปะปนกับของคนอื่นจึงช่วยเรื่องสุขอนามัยของเราได้ในระดับหนึ่ง

  • ลดขยะพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี

เนื่องจากแก้วเก็บความเย็นสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ใหม่จึงไม่ก่อให้เกิดขยะพลาสติกเพิ่มเหมือนกับแก้วแบบใช้แล้วทิ้ง จึงช่วยลดการเกิดขยะพลาสติก ลดมลพิษที่จะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้อีกทาง

 

LocknLock Metro Mug รุ่น LHC4282 แก้วเก็บความเย็นดี ๆ ที่พี่ล็อคใช้จริง

พอเรารู้ถึงประโยชน์ของแก้วเก็บความเย็นอย่างนี้แล้ว พี่ล็อคก็ขอแนะนำแก้วที่พี่ล็อคใช้เองจริง ๆ และชอบมากด้วยอย่าง LocknLock Metro Mug รุ่น LHC4282 นั่นก็เพราะแก้วรุ่นนี้มีครบทั้งเรื่องดีไซน์และฟังก์ชันที่ทาง LocknLock คิดมาให้แล้ว ดังนี้

  • ในส่วนของดีไซน์ก็มีความมินิมอลสวยงาม ดูมีความพรีเมียม ทั้งยังมีสีสันให้เลือกมากมาย เช่น Blue, Ivory Yellow, Pink และ Sky Blue เรียกได้ว่ามีครบทั้งสายเรียบหรูและสายหวานเลยทีเดียว
  • ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวก เพียงแค่หมุนฝาเบา ๆ ด้วยนิ้วเดียวก็ยกดื่มได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดฝา
  • ตัวแก้วทำจากสแตนเลสสตีล 304 Food Grade เคลือบทองแดงชนิดพิเศษ ทำให้สามารถกักเก็บได้ทั้งอุณหภูมิและรสชาติได้อย่างยาวนาน แถมยังทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดีอีกด้วย
  • นอกจากคุณสมบัติต่าง ๆ ที่แก้วเก็บความเย็นของแท้ควรมี LocknLock Metro Mug ยังสามารถถอดทำความสะอาดได้ทุกชิ้นส่วนรวมถึงซีลซิลิโคนที่ฝาด้วย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าถูกสุขอนามัยในทุกครั้งที่ใช้งานอย่างแน่นอน

สั่งซื้อได้ทันทีพร้อมรับโปรโมชันพิเศษและส่งฟรีทั่วประเทศที่ LocknLock Official เท่านั้น คลิกเลย: แก้วเก็บความเย็น

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.