ทำไมต้องมีซิลิโคนรองหม้อทอดอเนกประสงค์|ซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ ดีอย่างไร|ทำไมต้องซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ LocknLock

ทำไมต้องมีซิลิโคนรองหม้อทอดอเนกประสงค์

ทำไมต้องมีซิลิโคนรองหม้อทอดอเนกประสงค์?

ช่วงนี้หม้อทอดเอนกประสงค์กำลังมาแรงเพราะสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู แถมยังลดการใช้น้ำมันในการทอด และได้อาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่การมีหม้อทอดไร้น้ำมันเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอเพราะต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ติดไว้ด้วยเพื่อช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ใช้แทนชามใส่เข้าหม้อทอดหรือไมโครเวฟก็ได้อาหารที่น่าทาน ปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง (BPA Free) และสำหรับใครที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันบ่อย ๆ จะทราบดีว่าการถอดล้างเมื่อใช้แต่ละครั้งก็เล่นเอาเหนื่อยพอสมควร การใช้ซิลิโคนสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันนั้นจึงช่วยลดเวลาทำความสะอาดไปได้อีกมากเพราะล้างแค่ตัวซิลิโคนก็เพียงพอ

ซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ ดีอย่างไร?

การใช้ซิลิโคนรองหม้อทอดสำหรับหม้อทอดเอนกประสงค์ถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยคงรูปให้อาหารดูดี มีหน้าตาน่าทานมากยิ่งขึ้นเนื่องจากอาหารจะไม่ติดหม้อทอด หรือหากใครไม่ใส่ใจรายละเอียดของการใช้ที่รองหม้อทอด โดยเลือกใช้ที่รองหม้อทอดชนิดอื่น ๆ ก็อาจทำให้อาหารมีสารปนเปื้อนจากวัสดุของที่รองหม้อทอดที่อาจไม่ได้มาตรฐานจนอาจก่อให้เกิดการสะสมสารอันตรายในร่างกาย ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ในระยะยาวตามมาได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ที่ได้มาตรฐาน นอกจากจะทำให้อาหารน่าทานแล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพอีกด้วย   ซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ ดีอย่างไร  

ทำไมต้องซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์จาก LocknLock

  1. เพราะซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์จาก LocknLock ผลิตจากวัสดุชั้นดี เกรดพรีเมียมที่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพเป็นหลัก เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ต้องทานเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นเราจึงต้องเน้นความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร สิ่งใดที่ต้องสัมผัสกับอาหารหรือต้องโดนความร้อนสูงยิ่งจะต้องผลิตจากวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนต่ออาหาร
  2. การใช้ซิลิโคนบรรจุอาหารสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันจะช่วยทำให้ปรุงอาหารได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ช่วยให้อาหารไม่ติดหม้อทอดด้วยดีไซน์ร่องคลื่นที่จะแยกน้ำมันจากอาหารและช่วยให้ลมร้อนไหลเวียนได้ทั่วถึงทุกด้าน ทำให้อาหารสุกน่าทาน เพราะนอกจากคะแนนความอร่อยของอาหารแล้ว คะแนนเรื่องหน้าตาของอาหารก็ยอมแพ้กันไม่ได้นะ ดังนั้นไม่ว่าจะทำเมนูของคาวหรือของหวานก็ทำได้ง่าย ไม่ติดหม้อทอดแน่นอน
  3. ซิลิโคนสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันจาก LocknLock มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ จึงสามารถเลือกให้เหมาะกับขนาดหม้อทอดเอนกประสงค์ของเราได้อย่างลงตัวแม้ว่าอาจจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมันยี่ห้ออื่น ๆ ไม่ว่าจะปรุงอาหารทั่วไป หรือจะเป็นการอบเนื้อสัตว์ขนาดใหญ่ เช่น ไก่อบ เนื้อสัตว์ชิ้นใหญ่ ก็สามารถเลือกไซส์ของซิลิโคนบรรจุอาหารสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันได้ตามต้องการ
  4. การใช้ซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ยังช่วยให้ล้างทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมันได้ง่ายเพียงแค่ยกชามซิลิโคนออกไปล้างให้สะอาด ตัวซิลิโคนคุณภาพสูง BPA Free นอกจากจะไร้สารปนเปื้อนเมื่อปรุงอาหาร ยังช่วยลดการติดของอาหาร ล้างทำความสะอาดได้ง่าย แห้งไว ไม่ทำให้เกิดการอับชื้น ทำให้คุณประหยัดเวลาทำความสะอาดหม้อทอดไปได้อีกโข
  5. พร้อมเสิร์ฟทันทีด้วยดีไซน์เป็นชามมีหูจับ ตัวพื้นของที่รองดีไซน์เป็นระลอกคลื่นช่วยแยกน้ำมันจากอาหารให้ไม่ปนกับตัวอาหารที่ปรุงแล้ว คุณจึงสามารถยกซิลิโคนบรรจุอาหารออกมาเสิร์ฟได้ทันที ไม่ต้องจัดลงจานให้วุ่นวาย
หากบ้านไหนใช้หม้อทอดอเนกประสงค์อยู่แล้ว ขอบอกว่าควรหาซื้อซิลิโคนรองหม้อทอดมาใช้งานดู เพราะนอกจากจะทำให้การใช้หม้อทอดในการทำอาหารง่ายขึ้นมากแล้ว ยังช่วยเซฟความปลอดภัยในการปรุงอาหารให้เราได้อีกด้วย ทั้งยังไม่ต้องเห็นน้ำมันเลอะเทอะไปทั้งหม้อให้คุณต้องตามแยกส่วนล้างให้วุ่นวาย   ทำไมต้องซิลิโคนรองหม้อทอดเอนกประสงค์ LocknLock
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.