ทำไมกระบอกน้ำเก็บความเย็นถึงคงอุณหภูมิได้นาน|

ทำไมกระบอกน้ำเก็บความเย็นถึงคงอุณหภูมิได้นาน?

ทำไมกระบอกน้ำเก็บความเย็นถึงคงอุณหภูมิได้นาน?

ก็เพราะกระบอกน้ำเก็บความเย็นมีผนังภายใน 2 ชั้นโดยมีช่องว่างเป็นสูญญากาศ ทำให้เครื่องดื่มที่มีอุณหภูมิร้อน-เย็นภายในไม่สามารถถ่ายเทอุณหภูมิออกสู่ด้านนอกได้ และเมื่อไม่สามารถถ่ายเทความร้อน-ความเย็นได้ กระบอกน้ำเก็บความเย็นจึงคงอุณหภูมิเครื่องดื่มไว้ได้ยาวนานนั่นเองค่ะ วันนี้เราจะอธิบายรายละเอียดและแนะนำกระบอกน้ำเก็บความเย็นที่ทั้งดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบและพร้อมให้คุณพกไปได้ทุกที่ค่ะ ในปัจจุบันหลายคนเริ่มหันมาใช้กระบอกน้ำเก็บความเย็นกันมากขึ้นด้วยเหตุผลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาความสะอาดเพราะไม่ต้องใช้แก้วน้ำร่วมกับผู้อื่น เรื่องคุณสมบัติในการเก็บความเย็นและรสชาติดั้งเดิมของเครื่องดื่มแก้วโปรดไว้ได้ยาวนานเหมือนใหม่แม้อากาศเมืองไทยจะร้อนขนาดไหน หรือแม้แต่เรื่องที่คุณสามารถช่วยลดขยะในอนาคตได้ง่าย ๆ เพียงหันมาใช้กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิส่วนตัว

กระบอกน้ำเก็บความเย็น “สูญญากาศ” หลักการวิทยาศาสตร์ที่ช่วยคงรสชาติของเครื่องดื่ม

เมื่อเราตั้งน้ำแข็งไว้ที่อุณหภูมิห้อง น้ำแข็งก็จะค่อย ๆ ละลาย หรือกลับกันเมื่อตั้งกาแฟร้อน ๆ ไว้สักพักมันก็จะเริ่มหายร้อนกลายเป็นกาแฟอุณหภูมิห้องที่เย็นชืดในเวลาไม่นาน ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วสิ่งที่เกิดนี้เรียกว่า “การถ่ายเทอุณหภูมิ” เมื่อใดก็ตามที่เกิดความแตกต่างของอุณหภูมิขึ้นก็ย่อมจะมีการถ่ายเทอุณหภูมิเกิดขึ้นเสมอ โดยที่อุณหภูมิที่ร้อนกว่าจะถูกถ่ายเทไปยังอุณหภูมิที่เย็นกว่าเสมอ อธิบายจากตัวอย่างข้างต้นก็คือ น้ำแข็งที่ตั้งไว้นั้นมีอุณหภูมิที่เย็นกว่าอุณหภูมิของอากาศรอบ ๆ และภาชนะที่บรรจุน้ำแข็ง ดังนั้นอุณหภูมิที่ร้อนกว่าของอากาศโดยรอบก็จะถูกถ่ายเทไปที่น้ำแข็งจนทำให้น้ำแข็งร้อนขึ้นและละลายเป็นน้ำนั่นเอง ด้วยเหตุนี้กระบอกน้ำเก็บความเย็น (Vacuum Flask) หรือแก้วเก็บอุณหภูมิ จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการถ่ายเทอุณหภูมิระหว่างด้านในและด้านนอกของกระบอกน้ำเก็บความเย็น ด้วยการสร้าง “ฉนวน” ขึ้นจากผนังของกระบอก 2 ชั้นโดยที่ระหว่างชั้นจะเป็นสูญญากาศที่ไม่มีทั้งอากาศและสิ่งที่เป็นตัวนำความร้อนอยู่เลย เจ้าชั้นสูญญากาศนี้เองที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนเกราะที่คุ้มกันเครื่องดื่มสุดโปรดของคุณไม่ให้การถ่ายเทอุณหภูมิมาลดทอนคุณค่าและความอร่อยลงไปได้ เมื่อรู้กันแล้วว่าทำไมกระบอกน้ำเก็บความเย็นถึงคงอุณหภูมิได้นาน เรามาดูกันดีกว่าว่าแล้วจะซื้อกระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิรุ่นไหนดี?

กระบอกน้ำเก็บความเย็น LocknLock Metro Two Way Tumbler: พกความอร่อยไปกับคุณได้ทุกที่

จะซื้อแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิกับกระบอกน้ำเก็บความเย็นแยกกันไปทำไม ในเมื่อกระบอกน้ำเก็บความเย็น LocknLock รุ่น Metro Two Way Tumbler (LHC4274) สามารถเป็นให้ได้ทั้งสองแบบ จะครบเครื่องอย่างไรมาดูคุณสมบัติกันเลย
  • ดีไซน์ฝาปิดสองแบบให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ ทั้งฝาปิดแบบแก้วน้ำสำหรับใช้ในร่ม และ To-go Cap ฝาปิดชนิดพิเศษเพิ่มความแน่นหนาขณะเดินทาง มีหูหิ้วที่เก็บซ่อนมิดชิดเพื่อความสวยงาม ทำให้เป็นได้ทั้งกระบอกน้ำเก็บความเย็นและแก้วน้ำสำหรับเครื่องดื่มระหว่างวัน
  • มีขนาดให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 237 ml. สำหรับกาแฟเอสเปรสโซสุดโปรดบนโต๊ะทำงาน ไปจนถึง 475 ml. สำหรับพกความสดชื่นในปริมาณจุใจไปกับคุณ
  • สามารถเก็บความเย็นได้เหนือระดับถึง 37 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเย็นข้ามวันกันทีเดียว และหากเป็นเครื่องดื่มร้อนจะสามารถเก็บได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง
  • ผนังกระบอกสุญญากาศ 2 ชั้นทำจากสแตนเลส 304 แบบ Food Grade ไร้หยดน้ำเกาะกระบอกระหว่างเดินทางและไร้กลิ่น ทำความสะอาดง่าย
  • ดีไซน์สวยงามน่าพกพา มาพร้อมสีพาสเทลสไตล์โมเดิร์นไม่ว่าจะเป็นสีครีม สีเขียวมิ้นต์พาสเทลและสีน้ำเงิน Navy Blue ใต้ฐานกระบอกมีแผ่นยางซิลิโคนกันลื่นที่ช่วยลดการเกิดเสียงขณะใช้งาน ผู้ดีไปอีก!
ฟังก์ชันครบครันขนาดนี้เห็นทีจะต้องมีไว้ในครอบครอง รีบไปจับจองพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษจาก LocknLock พร้อมส่งฟรีกันได้เลยที่: https://www.locknlock.co.th/product/แก้วเก็บอุณหภูมิ…่น-lhc4274-475ml/  
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.