ถุงทองสอดไส้ เมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ

ถุงทองสอดไส้ เมนูสุดล้ำจากหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ EJF881

ถุงทองสอดไส้ เมนูสุดล้ำจากหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ EJF881

หากคุณคิดว่าหม้อทอดไร้น้ำมันอาจทำได้แค่ทอด เราขอเสนอนวัตกรรมใหม่ที่จะเพิ่มเมนูให้คุณอีกโข เมื่อคุณเลือกใช้หม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ Active Steam Fryer 7 L. รุ่น EJF881 จาก LocknLock ที่สามารถทำเมนูนึ่งได้ด้วย Steam Function ไม่ว่าจะเป็นปลานึ่ง ผักนึ่ง ไปจนถึงเมนูอย่างเกี๊ยวและเสี่ยวหลงเปา วันนี้ LocknLock โชว์ความล้ำไปอีกขั้น ด้วยการทำของว่างสไตล์ไทยอย่าง “ถุงทองสอดไส้” ที่คุณก็ทำได้เองใน 10 นาที ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น EJF881 เท่านั้น แถมเมื่อทำเสร็จยังทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยไอน้ำร้อนจากฟังก์ชัน Steam Self Cleaning แหม..อะไรจะสบายปานนั้น!

เมนูถุงทองสอดไส้ใน 10 นาทีด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ EJF881

เมนูนี้หลายคนอาจจะเคยทานตามร้านอาหาร แต่ด้วยความยุ่งยากในการทำจึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมาทำที่บ้านกันมากนัก แต่เมื่อคุณมีหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำที่ทั้งทอดและนึ่งได้ในเครื่องเดียว เมนู Advanced แบบนี้ก็ทำเองได้ไม่ง้อร้าน เรามาเริ่มเตรียมวัตถุดิบกันได้เลยค่ะ

วัตถุดิบ

 1. แป้งถุงทองสำเร็จรูป
 2. วุ้นเส้น
 3. เห็ดหอม
 4. แครอท
 5. ซีอิ๊ว
 6. น้ำตาล
 7. ต้นหอม
 8. ผักชี
 9. หมูสับ

วิธีทำ

 1. เตรียมไส้ถุงทอง: นำหมูสับไปผัดรวมกับวุ้นเส้น แครอทหั่นเต๋า ต้นหอม หั่นเล็ก ๆ พอดีคำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล ใส่น้ำซุปลงไปผัดเพิ่มความขลุกขลิกเล็กน้อย เมื่อผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วให้นำไปพักไว้ก่อน
 2. ห่อถุงทอง: ให้นำแป้งถุงทองสำเร็จรูปมาห่อด้วยไส้ที่เตรียมไว้โดยการตักไส้ที่เราผัดเสร็จเรียบร้อยในข้อ 1 ใส่ลงไปในแป้งถุงทอง จับจีบปิดปากถุงทองด้วยการค่อย ๆ พับแป้งเข้าหากันให้เป็นจีบ ๆ เพื่อความสวยงาม จากนั้นใช้ต้นหอมแทนเชือกมัดปิดปากถุงทองให้เรียบร้อย หากต้นหอมยาวเกินไปก็สามารถตัดออกได้เมื่อมัดเสร็จแล้ว
 3. นำถุงทองที่ห่อไส้เรียบร้อยแล้วเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน: เพียงแค่มีผู้ช่วยมือโปรอย่างหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำ Active Steam Air Fryer 7 L. รุ่น EJF881 จาก LocknLock ที่มีฟังก์ชันพลังไอน้ำที่ช่วยคงความชุ่มฉ่ำให้อาหาร จะนึ่งจะทอดก็ทำได้ในเครื่องเดียว เราจึงสามารถทำเมนูถุงทองได้ด้วยการกดปุ่มเลือกฟังก์ชันการทำงานในโหมด “นึ่ง” หรือหากใครที่ชอบถุงทองแบบกรอบเหมือนทานที่ร้าน ก็ให้เลือกโหมดการทำงานเป็น “ทอด” ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้เมนูแสนอร่อยที่คงความชุ่มฉ่ำไว้อย่างเต็มเปี่ยมในเวลาเพียงประมาณ 10 นาที
ขนาดเมนูถุงทองยังทำง่ายขนาดนี้ เมนูธรรมดาอย่างสเต็กเนื้อ ไก่ทอด เกี๊ยวนึ่ง หมูกรอบ ฯลฯ ไม่ต้องพูดถึง ทำได้ในปุ่มเดียวเท่านั้นด้วยฟังก์ชัน “One Button” ปุ่มเดียวจบ อร่อยปลอดภัยเหนือระดับเพราะตัวหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำรุ่นนี้ใช้สารเคลือบตัวหม้อด้านในด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม Hard – Anodizing ไม่มีสารปนเปื้อนหลุดลอกออกมาติดกับอาหารแน่นอน เพียงกดปุ่มสั่งงานที่หน้าจอด้วยระบบสัมผัส และรอให้เครื่องทำงานอัตโนมัติก็จะได้เมนูอร่อยตามใจ แล้วค่อยให้หม้อทอดไร้น้ำมันล้างตัวเองด้วยไอน้ำได้อีกด้วย ใช้ง่าย ล้างเก็บสะดวกขนาดนี้ เชื่อว่าพ่อบ้านแม่บ้านหลาย ๆ คนน่าจะพอได้ไอเดียการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทำงานของหม้อทอดไร้น้ำมันพลังไอน้ำรุ่นนี้แล้ว สั่งซื้อออนไลน์ราคาพิเศษแล้วรอรับที่บ้านง่าย ๆ ได้ของแถมจาก LocknLock Official อีกด้วย สั่งเลยแล้วสนุกกับการเข้าครัวกัน!
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.