ช็อกโกแลตวาเลนไทน์ นามะช็อกโกแลต Cover

วิธีทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์สไตล์ญี่ปุ่น: บอกรักด้วย Nama Chocolate

เทศกาลแห่งความรักเริ่มใกล้เข้ามาทุกที หลาย ๆ คนคงจะเริ่มมองหาวิธีทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์ไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษกันแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ พี่ล็อกเอาสูตรวิธีทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์สไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Nama Chocolate เนื้อเนียนนุ่มละมุน รสชาติอร่อยเข้มข้น แถมยังทำง่ายไม่ต้องง้อเตาอบมาฝากกันครับ

Nama Chocolate ช็อกโกแลตวาเลนไทน์ 2024 ที่พี่ล็อกแนะนำ

“Nama Chocolate” หรือ “ช็อกโกแลตสด” คือ ช็อกโกแลตกานาชสไตล์ญี่ปุ่นประเภทหนึ่ง ที่นำเอาช็อกโกแลตคุณภาพดีมาผสมกับครีมสด มีรสสัมผัสที่เนียน นุ่ม ละลายในปาก หอมกลิ่นช็อกโกแลตเต็ม ๆ คำ จึงเหมาะกับการใช้เป็นช็อกโกแลตวาเลนไทน์ให้คนสำคัญในวันสุดพิเศษ และถ้าผู้รับรู้ว่าคุณอุตส่าห์ทำ Nama Chocolate นี้เองกับมือแล้ว คงได้ใจกันไปเต็ม ๆ ครับ

วัตถุดิบ

  • ดาร์คช็อกโกแลตแท่ง 400 กรัม
  • ครีมสด 180 มิลลิลิตร
  • เนยจืด 15 กรัม
  • ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระดาษไขรองอบ
วิธีทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์สไตล์ญี่ปุ่น
  • เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 11x11 นิ้ว โดยการนำกระดาษไขรองอบที่รองถึงขอบทั้งสี่ด้านมารองเอาไว้
  • หั่นช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาใส่ในชามผสมที่ทำจากแสตนเลส จากนั้น เทครีมสดและใส่เนยจืดลงไปผสม
  • ละลายช็อกโกแลตด้วยวิธี Double Boiler คือ การนำหม้อมาตั้งน้ำให้เดือด แล้วค่อยนำชามผสมไปอังไว้ด้านบนหม้อ โดยระวังไม่ให้ไอน้ำเข้าชามผสม ค่อย ๆ คนจนช็อกโกแลตละลายและส่วนผสมเข้ากันดี
  • นำส่วนผสมที่ได้เทลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบแล้วนำเข้าตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง
  • เมื่อช็อกโกแลตวาเลนไทน์ของเราเซ็ตตัวแล้ว นำออกจากพิมพ์ แกะกระดาษไขออก ใช้มีดจุ่มน้ำอุ่นและเช็ดมีดให้แห้ง แล้วจึงตัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ โรยด้วยผงโกโก้ให้ทั่วก็เป็นอันเสร็จ
  • เคล็ด(ไม่)ลับ การละลายช็อกโกแลตด้วยวิธี Double Boiler จะช่วยลดการไหม้ของช็อกโกแลตจากการสัมผัสความร้อนโดยตรง และหากความร้อนสูงเร็วเกินไปอาจจะทำให้ช็อกโกแลตแยกชั้นระหว่างเนื้อช็อกโกแลตและไขมันในโกโก้ สัมผัสที่ได้ก็จะเปลี่ยนไป
  • ควรใช้หม้อผสมใบใหญ่กว่าหม้อที่นำมาตั้งไฟ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ช็อกโกแลตสัมผัสกับไอน้ำ เพราะไอน้ำอาจจะลดความเงาของช็อกโกแลตได้
  • นำมีดที่จะใช้ตัดช็อกโกแลตไปจุ่มน้ำร้อน และเช็ดให้แห้งก่อน เพื่อให้ได้ชิ้นช็อกโกแลตที่เรียบเนียน และสวยงาม

สูตรช็อกโกแลตวาเลนไทน์นี้ ไม่ควรเก็บนานเกิน 4-5 วันในตู้เย็น เพราะมีส่วนผสมของครีมสดอยู่ทำให้เก็บไม่ได้นานมากนัก แต่รับรองว่า รสชาติอร่อยถูกใจ ใครได้รับก็แฮปปี้แน่นอนครับ

ทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์ด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้า LocknLock Slim Induction Cooker รุ่น EJI146WHT

ใครอยากทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์ หรือปรุงเมนูสุดพิเศษให้คนที่คุณรักด้วยตัวเอง แต่ติดที่ครัวเรามีพื้นที่ไม่มากพอจะใช้เตาได้แบบเต็มรูปแบบ พี่ล็อกขอแนะนำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นใหม่จาก LocknLock อย่าง LocknLock Slim Induction Cooker รุ่น EJI146WHT ดีไซน์สวยหรูดูแพงเข้ากับทุกประเภทห้องครัว มีขนาดเพรียวบางกว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าทั่วไปทำให้ประหยัดพื้นที่ แต่ฟังก์ชันที่มีก็ยังครบอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นระดับความร้อนที่สามารถปรับได้ถึง 9 ระดับ หน้าเตาทำจากแก้วเซรามิกที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายเพียงแค่เช็ดออกเบา ๆ จึงง่ายต่อการดูแลรักษาและการจัดเก็บ ให้คุณปรุงอาหารอย่างมีความสุขได้ในทุกวัน


สั่งซื้อได้ง่าย ๆ แล้วไปเตรียมทำเมนูช็อกโกแลตวาเลนไทน์กันได้เลยที่ Locknlock Thailand Official ทุกช่องทาง ซื้อวันนี้ ส่งฟรีทั่วไทย คลิก: เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบบาง

เช็คโปรโมชันล่าสุดกับเราได้ง่าย ๆ ทางไลน์ @Locknlockth  

add line

 

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.