จะปรุงอาหารแต่ละเมนูใช้กระทะขนาดไหนดี?

จะปรุงอาหารแต่ละเมนูใช้กระทะขนาดไหนดี?

ขนาดและชนิดของกระทะขึ้นอยู่กับเมนูอาหารที่เราจะปรุง ไม่ว่าจะเป็นการทอดด้วยกระทะก้นลึก การผัดหรือย่างด้วยกระทะก้นแบน หรือการเลือกใช้กระทะสำหรับเมนูเฉพาะทางอย่างกระทะทองเหลืองลักษณะกึ่งหม้อสำหรับตุ๋นและทำขนมหวาน ไปจนถึงกระทะไข่ม้วนที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ จากที่กล่าวข้างต้นจึงสรุปได้ว่า กระทะแต่ละแบบแต่ละขนาดถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ชนิดอาหารที่แตกต่างกัน หากเราเลือกใช้ให้ตรงกับชนิดอาหารที่เราจะปรุงก็จะทำให้การเข้าครัวของคุณง่ายขึ้น แต่สำหรับคนเข้าครัวทั่วไปที่ไม่ต้องการความเฉพาะทางขนาดนั้นก็ยังมีกระทะบางชุดที่สามารถใช้ได้ทุกบ้าน เรียกว่ามีชุดเดียวก็สามารถใช้ได้กับแทบทุกเมนูที่คุณคิดออก และชุดกระทะซีรีย์นั้นก็คือ LocknLock Decoré Collection ที่ครบเครื่องทั้งความสวย ขนาด และความยืดหยุ่นที่ใช้ได้กับเตาทุกรูปแบบอีกด้วย

รวมกระทะ LocknLock Decoré Collection รุ่นไหน ไซส์ไหน ใช้ทำเมนูอะไร? มาดูกัน

เมื่อพูดถึง Decoré Collection เราก็จะนึกถึงเครื่องครัวที่ดูดีมีสไตล์สมกับชื่อ Decoré ที่แปลว่า “ตกแต่ง” ในภาษาฝรั่งเศส แต่นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ดูดีแล้ว LocknLock Decoré Collection ยังมีกระทะหลายแบบหลายขนาดให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะสมกับชนิดอาหารอีกด้วย
  • กระทะก้นลึก Decoré Wok 22cm รุ่น LDE1225IH (สีเหลือง)
นับได้ว่าเป็นกระทะอเนกประสงค์ของตระกูล Decoré เลยทีเดียว ตัวกระทะมีน้ำหนักพอดีและก้นกระทะจะลึกกว่ารุ่นอื่นจึงทำให้สามารถสะบัดกระทะสไตล์จีนเวลาผัดได้ง่าย จะผัดหรือจะทอดแบบ Deep Fried ก็ทำได้ดีทั้งคู่ หรือจะใช้กระทะนี้ชิ้นเดียวสำหรับทุกเมนูก็ทำได้ดีทีเดียว สั่งซื้อกระทะรุ่น LDE1225IH คลิก: https://www.locknlock.co.th/product/กระทะก้นลึก-lde1225ih/
  • กระทะ Fry Pan 24cm รุ่น LDE1243IH (สีขาว), LDE1245IH (สีเขียวมินต์)
เหมาะสำหรับครัวฝรั่งหรือเมนูอาหารประเภทย่าง กระทะก้นแบนรุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยการออกแบบให้กระจายความร้อนทั่วถึงอย่างรวดเร็วและก้นกระทะที่แบนเรียบจึงทำให้การย่างสเต็กหรือจะทำเมนูผัดก็ทำได้เป็นอย่างดี เคลือบเซรามิกและไทเทเนียมรวม 6 ชั้น อาหารไม่ติดกระทะ สั่งซื้อกระทะรุ่น LDE1243IH (สีขาว): https://www.locknlock.co.th/product/กระทะเคลือบด้ามเดียว-24cm-lde1243ih/ สั่งซื้อกระทะรุ่น LDE1245IH (สีเขียวมินต์): https://www.locknlock.co.th/product /กระทะเคลือบด้ามเดียว-สีเขียวมิ้นต์-decore-fry-pan-24cm-รุ่น-lde1245ih/
  • กระทะทรงเหลี่ยม Decoré 18cm รุ่น LDE1186IH
สำหรับกระทะทรงเหลี่ยมรุ่น LDE1186IH รุ่นนี้นับได้ว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับเมนูเฉพาะอย่างไข่ม้วน แต่จะใช้เพื่อย่างเนื้อชิ้นเล็ก ๆ ก็ทำได้ดีเช่นกัน ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าก้นแบนทำให้การพลิกม้วนไข่ทำได้ง่ายและเป็นรูปทรงสวยงามน่ารับประทานมากขึ้น สั่งซื้อกระทะรุ่น LDE1186IH ที่นี่: https://www.locknlock.co.th/product /กระทะทรงเหลี่ยม-decore-18-cm-รุ่น-lde1186ih/

ทำไมกระทะ Decoré Collection จาก LocknLock จึงคู่ควรคู่ครัวคุณ?

เพราะกระทะ Decoré Collection จาก LocknLock ทุกรุ่น ให้ทั้งดีไซน์ที่แตกต่างและฟังก์ชันที่เหนือกว่า
  • Decoré Collection มีการออกแบบที่เข้ากับครัวได้ทุกแบบ มีสีโทนพาสเทลสบายตาและรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย จะวางตรงไหนก็ดูดี
  • น้ำหนักเบาแต่ทนทานขั้นกว่าด้วยการเคลือบด้วยวัสดุพิเศษถึง 6 ชั้น โดยการเคลือบชั้นบนสุดใช้เทคโนโลยี Titanium Coating ที่แข็งแรงไม่หลุดร่อนง่าย ทนทานต่อรอยขีดข่วนเป็นพิเศษ ทำให้อาหารไม่ติดกระทะ ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
  • ปลอดภัยกว่า เพราะได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดสารอันตรายอย่าง PFOA และ PFOS มั่นใจได้ทุกการปรุง
  • ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตา Induction หรือจะเป็นเตาแก๊สก็ยังไหว ทำให้ใช้ได้ง่าย เข้ากันได้กับทุกห้องครัว
ช้อปชุดกระทะและหม้อเพิ่มเติมได้ที่: แต่ถ้ามีแค่กระทะมันยังไม่ครบชุด Decoré Collection ก็ยังมีหม้อเข้าชุดกันให้คุณเลือกช้อปเป็นคู่ในราคาพิเศษ ส่งฟรีทั่วไทยให้คุณเปลี่ยนลุคห้องครัวใหม่ด้วยชุดเครื่องครัวสุดเก๋ในไม่กี่วัน เข้าไปช้อปกันได้เลยที่ www.locknlock.co.th/product-category/cookware/frypan-wok
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.