วันนี้พี่ล็อกจะพามาแซ่บตามกระแสกับเมนูผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุก เมนูสุดโปรดที่มีอยู่ในแทบทุกคลิปของพี่จองกับคัลแลน Youtuber ชื่อดังชาวเกาหลีใต้ สูตรผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุกที่พี่ล็อกจะมาชวนทุกคนทำนี้เป็นสูตรที่พี่ล็อกทำกินเองแล้วชอบเป็นพิเศษ จะทำอย่างไรตามพี่ล็อกมาทำกันได้เลย
สูตรผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุก แซ่บไฟลุกสไตล์พี่ล็อก
สูตรผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุกของพี่ล็อกจะเป็นแบบผัดแห้งรสเข้มข้นหอมกลิ่นใบกะเพรา ผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกสามชนิด พอได้จับคู่กับไข่ดาวที่ไข่แดงเยิ้ม ๆ เป็นลาวารับรองว่า ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจจนต้องขอเบิ้ลซ้ำอีกสักจานแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาจดสูตรกันได้เลยครับ
วัตถุดิบ
- หมูสับ 500 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบใหญ่
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- พริกแห้ง 2 เม็ด
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำหวาน ½ ช้อนโต๊ะ (หากไม่ชอบตัดออกได้ครับ)
- น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพรา 50 กรัม
- ไข่ไก่สำหรับทำไข่ดาว
- น้ำมันพืช
วิธีทำผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุกสไตล์พี่ล็อก
- เตรียมพริกขี้หนู พริกแห้ง และกระเทียมโขลกร่วมกันพอแหลก
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะแล้วใส่พริกกระเทียมลงไปผัดจนหอม (Tip: ควรใส่พริกกระเทียมลงไปผัดตั้งแต่น้ำมันยังไม่ร้อนเพื่อให้กระเทียมไม่ไหม้จนติดรสขม)
- ใส่หมูสับลงไปผัดรวมกับพริกกระเทียม พยายามทำให้หมูสับกระจายตัวไม่จับเป็นก้อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันจนหมูสุกดี
- เร่งไฟแรงแล้วใส่ใบกะเพราลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างรวดเร็วแล้วปิดเตายกลงเตรียมเสิร์ฟ
- ตั้งกระทะอีกใบใส่น้ำมันเยอะสักหน่อย รอจนน้ำมันร้อนแล้วตอกไข่ใส่ลงไปทอด ระหว่างทอดให้ใช้ตะหลิววักน้ำมันร้อน ๆ ใส่บริเวณขอบของไข่ดาวจนกรอบดีแล้วตักเสิร์ฟพร้อมผัดกะเพราและข้าวสวยร้อน ๆ เท่านี้พี่จองต้องพูดว่า “อาโหร่ยยม๊าก!” แน่นอน
ผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวไม่สุก หรือเมนูไหน ๆ ก็มั่นใจใช้กระทะก้นตื้น LocknLock Rolling Pop รุ่น LOP1225IH
ตอบโจทย์ทุกเมนูผัดพร้อมเติมสีสันให้กับห้องครัว ด้วยกระทะก้นตื้นรุ่นใหม่ LocknLock Rolling Pop รุ่น LOP1225IH ที่ออกแบบมาเพื่อทุกคน นอกจากดีไซน์สุดน่ารักเข้ากันได้กับครัวทุกประเภทแล้ว กระทะรุ่นนี้ยังออกแบบมาให้สามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท ตัวกระทะผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมเคลือบด้วย Non-Stick ทำให้น้ำหนักเบาแต่ใช้งานได้ทนทาน อาหารไม่ติดกระทะ สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 250 องศาเซลเซียส จะผัดกะเพราหมูสับไข่ดาวให้เดือดแค่ไหนก็ทำได้สบาย มาพร้อมที่จับกันความร้อนทำจากวัสดุ Bakelite เคลือบซิลิโคนและยึดด้วย Grip Guide จับถนัดไม่ต้องกลัวหลุดมือ ทำความสะอาดก็ง่ายเพียงเช็ดออกก่อนนำไปล้างก็สะอาดหมดจด
ทั้งสวยทั้งฟังก์ชันครบแบบนี้แหละที่พี่ล็อกแนะนำ สั่งซื้อได้แล้วตอนนี้ที่ LocknLock Official ทุกช่องทาง หรือง่าย ๆ แค่คลิก: กระทะก้นตื้น