กล่องแก้วถนอมอาหาร VS กล่องใส่อาหารแบบใช้แล้วทิ้ง
หากไม่พูดถึงเหตุผลหลายคนคงคัดค้านว่า กล่องใส่อาหารแบบใช้แล้วทิ้งนั้นมันง่าย สะดวก ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลยไม่ต้องล้าง แต่รู้หรือไม่ว่าในการใช้งาน กล่องแก้วถนอมอาหารนับได้ว่าเป็น The Winner ที่แท้จริง เรามาดูกันทีละข้อว่าทำไมกล่องแก้วถนอมอาหารถึงเหนือกว่า- ความปลอดภัยต่อสุขภาพ – วัสดุที่ใช้ผลิตกล่องใส่อาหารใช้แล้วทิ้งมักจะมีข้อกำจำกัดด้านอุณหภูมิที่สามารถทนได้ หากใส่อาหารร้อนเกินไปก็อาจทำให้ตัวกล่องละลายหรือมีสารอันตรายปนเปื้อนในอาหาร แต่หากเป็นกล่องแก้วถนอมอาหารมักจะเป็นวัสดุที่ออกแบบมาแล้วว่าแม้จะใส่อาหารที่ความร้อนสูงปรุงเสร็จใหม่ ๆ ก็ยังปลอดภัยfxไม่เป็นอันตราย กล่องแก้วถนอมอาหารคุณภาพสูงอย่างแบรนด์ LocknLock ยังสามารถใช้ปรุงอาหารด้วยความร้อนโดยตรงแทนภาชนะได้เลยอีกด้วย
- กักเก็บรสชาติและความสดใหม่ของอาหารได้ดีกว่า – เพราะกล่องใส่อาหารทั่วไปมักจะใช้ฝาปิดแบบธรรมดาทำให้ไม่สามารถเก็บถนอมอาหารไว้ได้นานจึงเหมาะกับการใช้เป็นภาชนะเพื่อรับประทานอาหารทันที ดังนั้นหากคุณเผลอวางทิ้งไว้แค่ไม่นานอาหารที่ใส่ไว้ก็จะเสียรสชาติและความสดใหม่ แตกต่างกับกล่องแก้วถนอมอาหารที่สามารถกักเก็บความอร่อยไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยฝาล็อคที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ตัวกล่องที่เป็นแก้วจะไม่ทำให้เกิดปฎิกริยากับสารอื่น ๆ ในอาหารทำให้ไม่เสียรสชาติที่ควรจะเป็นอีกด้วย
- ความสวยงาม – กล่องแก้วถนอมอาหารที่ใช้ซ้ำได้ระยะยาวมักถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามหรูหรากว่า ยิ่งถ้าเป็นกล่องแก้วถนอมอาหารประเภทแก้วใสมองเห็นอาหารด้านในชัดก็ยิ่งชวนหิว แถมเวลาใช้งานก็ดูดีกว่ากล่องใส่อาหารใช้แล้วทิ้งไม่ใช่น้อย
- รักษ์โลกมากกว่า - เพราะกล่องแก้วถนอมอาการสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวใช้งานได้ยาว ๆ จึงทำให้ลดขยะพลาสติกได้มาก