• LocknLock
  • LocknLock
  • LocknLock

กล่องอาหาร BPA FREE ปลอดภัยสำหรับลูกน้อย

By LocknLock Team on October 11, 2021

เพราะลูกเป็นยิ่งกว่าดวงใจของพ่อแม่ดังนั้นการเลือกสิ่งที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อลูกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และไม่ได้หมายถึงเพียงแค่อาหารการกินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาชนะที่ใช้สำหรับบรรจุอาหารที่ให้ลูกทานด้วย การเลือกใช้กล่องอาหาร BPA FREE ที่มีความปลอดภัย ไม่ทิ้งสารเจือปนไว้บนอาหารจึงช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยให้เราได้เช่นกัน ชุดกล่องแก้วถนอมอาหารสำหรับเด็ก วางใจได้ทุกมื้ออาหารของลูก ดีไซน์สวย ใช้งานคล่อง ชุดกล่องแก้วถนอมอาหารสำหรับเด็ก Baby Food Glass Container 230ml ทรงกลม LLG508S3

Read More

หม้อชาบูอเนกประสงค์ กินชาบูอร่อย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

By LocknLock Team on October 11, 2021

ถ้าคุณอยากกินชาบูแต่ขี้เกียจไปร้าน เลือกทำกินที่บ้านเองก็ได้หากมีหม้อชาบูอเนกประสงค์ จะกินชาบู ครีเอทมาม่าหม้อใหญ่หรือจะเลือกกินต้มจืดซดน้ำร้อน ๆ ก็คล่องคอ ใครที่ยังไม่อยากออกจากบ้านบ่อย ๆ ช่วงนี้ ควรหาซื้อไว้ติดบ้าน บอกเลยว่าคุ้ม! ไอเดียกินชาบูอยู่บ้านกับหม้อชาบูอเนกประสงค์ ไอเดียกินชาบูอยู่บ้าน เลือกอร่อยได้ง่าย ใส่อะไรก็ได้ตามต้องการ หากคุณเป็นมือโปรแล้วล่ะก็ รับรองว่าอิ่มใจกว่าไปร้าน เพราะเราสามารถเลือกใส่ผักหรือเนื้อสัตว์ รวมทั้งเลือกซุปและเครื่องเคียงอื่น ๆ

Read More

เก็บกิมจิยังไงดี ฉบับโอปป้าเกาหลี ด้วยกล่องสแตนเลสขนาดใหญ่

By LocknLock Team on October 7, 2021

อยากเก็บกิมจิไว้กินเผื่อวันไหนใจคิดถึงโอปป้า แต่ดันมีปัญหาเก็บกลิ่นไม่อยู่? วันนี้เรามาบอกเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยเก็บกลิ่นกิมจิให้อยู่หมัดพร้อมถนอมอาหารไปในตัว ให้คุณได้ทานกิมจิแบบอร่อย ๆ คู่ไก่ทอดหรือหมูย่างร้อน ๆ อย่างสะดวก ปลอดภัย วางใจได้ทุกมื้ออาหาร เพราะกิมจิเป็นอีกหนึ่งชนิดอาหารที่ค่อนข้างมีกลิ่นแรงจากส่วนประกอบจากผักนานาชนิด แถมยังมีกลิ่นตามแบบฉบับเฉพาะตัวจากการหมักซอสอีกด้วย นี่จึงทำให้การห่อหรือพกกิมจิไปทานนอกสถานที่เป็นเรื่องยาก (มาก) สำหรับหลาย ๆ คน เพราะแค่เก็บที่บ้านอย่างเดียวก็ก่ายหน้าผากกันแล้ว

Read More

วิธีล้างคราบมันในกล่องอาหาร

By LocknLock Team on October 4, 2021

วิธีล้างคราบมันในกล่องอาหาร คราบมันกับกล่องใส่อาหารน่าจะเป็นสิ่งคู่กันที่หลายคนยังไม่สามารถขจัดปัญหานี้ได้ เพราะอาหารในแต่ละมื้อสามารถทิ้งร่องรอย คราบสกปรกและความมันที่มองไม่เห็นในกล่องใส่อาหาร ทำให้คุณอาจได้กลิ่นรบกวนหรือรู้สึกไม่สะอาดเมื่อต้องใช้ในมื้อต่อไป วันนี้ LocknLock มีเทคนิคล้างคราบมันในกล่องอาหารที่ทำง่ายและได้ผลมาฝากกันค่ะ วิธีล้างคราบมันในกล่องอาหาร ทำง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก เราสามารถใช้ประโยชน์จากวัสดุ อุปกรณ์ที่อยู่ในครัว เป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่น คราบมันและคราบสกปรกในกล่องอาหารได้ ดังนี้ ล้างคราบมันโดยใช้มะนาว เป็นพระเอกหลักของการล้างทำความสะอาดและขจัดคราบมัน โดยให้ฝานมะนาวแบ่งครึ่งและบีบมะนาวลงบนกล่องใส่อาหารให้ทั่ว

Read More

เก็บเนื้อสัตว์ให้อยู่ได้นานขึ้น เพียงเอาลงกล่องใส่อาหาร LocknLock!

By LocknLock Team on September 17, 2021

เก็บเนื้อสัตว์ให้อยู่ได้นานขึ้น เพียงเอาลงกล่องใส่อาหาร LocknLock! เบื่อไหมเวลาที่เนื้อสัตว์ซื้อมาทั้งทีก็เก็บไว้ไม่ได้นาน? บางครั้งทำทานครั้งเดียวไม่หมดต้องเหลือเก็บใส่กล่องไว้ แต่ไม่ทันไรเนื้อสัตว์กลับเน่าเสียไปซะแล้วทั้ง ๆ ที่เก็บไว้ในความเย็นด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมก็ตาม ส่วนหนึ่งนั้นเป็นเพราะกล่องเก็บอาหารที่คุณใช้ใส่เนื้อไม่สามารถถนอมอาหารหรือยืดอายุของอาหารได้ โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ที่เป็นอาหารสด ดังนั้นการเลือกกล่องใส่อาหารที่มีคุณภาพสูงก็จะสามารถยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อสัตว์ไม่ให้เน่าเสียได้ง่ายนั่นเอง กล่องถนอมอาหารล็อกแอนด์ล็อก ล็อกความสดอยู่หมัด ใช้งานง่าย ดีไซน์สวยทันสมัย กล่องใส่อาหารจาก LocknLock ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการถนอมอาหารหรือยืดอายุอาหารสดให้คงอยู่เป็นระยะเวลานาน หากอาหารไม่สด หรือ

Read More

ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณผ่านกล่องใส่อาหารขนาดพกพา

By LocknLock Team on September 17, 2021

ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณผ่านกล่องใส่อาหารขนาดพกพา การเริ่มต้นเพื่อสุขภาพที่ดีสามารถเริ่มได้ทุกวัน ยิ่งในช่วงนี้ เราอาจจะต้องดูแลตัวเองกันให้มากเป็นพิเศษ หลายคนอาจต้องทำงานอยู่ที่บ้านหรือ Work Form Home จนน้ำหนักขึ้นไปตาม ๆ กัน ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะแปลงร่างเป็นเชฟลุกขึ้นมาทำอาหารด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะได้ดูแลตัวเองแบบครบครันด้วยการเลือกปรุงอาหารที่ดี สด สะอาดแล้ว ยังสามารถเซฟตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิดได้อีกด้วย ใครที่อยากดูแลตัวเอง เริ่มต้นได้ตอนนี้เลย แจกไอเดียทำอาหารช่วง Work

Read More

ทำไมต้องแยกอุปกรณ์ครัวของเด็กและผู้ใหญ่

By LocknLock Team on August 19, 2021

ทำไมต้องแยกอุปกรณ์ครัวของเด็กและผู้ใหญ่ สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ขึ้นชื่อว่าเด็กเมื่อเกิดมาแล้วย่อมต้องการที่จะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากทั้งพ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่เป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่หลับที่นอน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ต้องสะอาดปลอดภัยเป็นพิเศษเพราะเด็ก ๆ ย่อมต้องการการดูแลมากกว่าเสมอ นอกจากข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปแล้ว อุปกรณ์ครัวเองก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณจำเป็นจะต้องแยกกันใช้กับเจ้าตัวเล็กให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นมีด เขียง จาน ชาม แม้แต่น้ำยาทำความสะอาดหรือฟองน้ำขัดคราบสกปรก ก็ควรแยกกันใช้ให้ชัดเจนเช่นกัน อันตรายใกล้ตัว ที่แฝงมากับเครื่องครัว

Read More

แก้วเก็บความร้อนเย็นรุ่นใหม่ เก็บอุณหภูมิได้นานกว่า ดีไซน์เรียบหรูพกพาสะดวก

By LocknLock Team on August 19, 2021

แก้ว Tumbler เก็บอุณหภูมิรุ่นใหม่ สำหรับใครก็ตามที่ต้องใช้ความคิดหรือใช้สมองในการการทำงานตลอดทั้งวัน อาจทำให้หลายคนเกิดอาการเพลียหรือว่าล้าสมองขึ้นมาในช่วงเช้าหรือตอนบ่าย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเติมพลังให้กับคนทำงานแบบเราก็คือเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว แต่สิ่งนึงที่มักจะเป็นปัญหาตามมาพร้อมกับเครื่องดื่มเหล่านั้นคืออุณหภูมิที่เมื่อผ่านไปนาน ๆ เข้าก็จะไม่ได้อุ่นหรือเย็นดั่งใจเหมือนแรก ๆ ตอนสั่งมาก็ยังเป็นกาแฟเย็นอยู่ดี ๆ ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงก็ละลายหมดแล้ว หรือบางคนที่ชอบกาแฟร้อนก็อาจจะสั่งมาทานได้ไม่นาน กาแฟที่ร้อนก็เย็นชืดไปหมดทำให้เสียอรรถรสในการดื่มไป ปัญหาตรงนี้เองจึงทำให้อุปกรณ์เก็บความเย็นจึงมีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะใช้ง่ายพกพาสะดวก จะขนไปไว้ที่ออฟฟิศ จะ work

Read More

ภัยจากแบคทีเรียบน “เขียง” ต้นเหตุโรคร้ายที่คุณอาจมองข้าม

By LocknLock Team on August 19, 2021

ภัยจากแบคทีเรียบน “เขียง” ต้นเหตุโรคร้ายที่คุณอาจมองข้าม “เขียง” อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ทำได้ทั้งรองหั่นผัก หั่นเนื้อสัตว์ หรือแม้แต่ใช้รองเวลาทำของหวานก็สามารถทำได้ และจากการที่เรานำเขียงไปทำอะไรหลากหลาย คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าเขียงที่เราใช้อยู่นั้นสะอาดจริงหรือเปล่า? เพราะในบางครั้งแม้ล้างทำความสะอาดแล้วทำไมจึงยังมีกลิ่นตกค้างบนเขียงอยู่ ความจริงแล้วเขียงก็ไม่ได้ต่างอะไรจากอุปกรณ์ครัวอื่น ๆ ในห้องครัว ที่หากไม่ทำความสะอาดให้ดี ก็อาจมีโอกาสที่จะทิ้งสิ่งตกค้างเอาไว้และกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ดังนั้นบทความนี้จึงขอกล่าวถึงที่มาของแบคทีเรียที่มีโอกาสจะพบอยู่บนเขียงจนก่อเป็นต้นเหตุของโรคร้ายหลาย ๆ โรค รวมถึงวิธีการใช้และการดูแลรักษาเขียงอย่างถูกต้องมาให้กับคุณ เมื่อมีการใช้ที่ถูกต้องและดูแลรักษาอย่างเหมาะสม

Read More

กล่องใส่อาหารที่ไม่ได้มีดีแค่สวย

By LocknLock Team on August 19, 2021

กล่องใส่อาหารที่ไม่ได้มีดีแค่สวย กล่องใส่อาหารอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยู่ทั้งภายในและภายนอกห้องครัว ปัจจุบันกล่องใส่อาหารก็ถูกนำมาใช้นอกห้องครัวเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเก็บอาหารที่ทำเองออกมาทานที่ออฟฟิศ จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เริ่มมีความจำเป็นในการใช้และจำเป็นต้องมีในทุกครัวเรือน แต่สำหรับบางท่านอาจเกิดความสับสนและสงสัยกันอยู่ว่ากล่องใส่อาหารนี้จำเป็นจริงหรือไม่ สามารถใช้อุปกรณ์อื่น ๆ แทนได้หรือไม่ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาร่วมไขข้อสงสัยดังกล่าวไปพร้อม ๆ กัน กล่องใส่อาหารคืออะไร? กล่องใส่อาหารคือภาชนะที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับบรรจุอาหาร โดยมากมักมีฝาปิดเพื่อให้สามารถช่วยในการถนอมอาหาร ซ้อนทับได้หลาย ๆ ชั้น รวมถึงสามารถป้องกันกลิ่นที่อาจปะปนออกมาได้ ประโยชน์ของกล่องใส่อาหาร กล่องใส่อาหารนั้นมีประโยชน์หลัก

Read More