START-UP
 
วันนี้ขอเกาะกระแสอันร้อนแรงแห่งโลกของ Netflix และวงการสตาร์ทอัพกันหน่อย
 
‘สตาร์ทอัพ’ คือ ธุรกิจประเภทหนึ่งที่เริ่มต้นด้วยการนำเสนอไอเดีย จำพวก Business Model ต่างๆ ที่มีนวัตกรรมอาจจะเกี่ยวกับเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะยังไม่ต้องลงทุนด้วยตนเอง
แต่นำไอเดียนั้นไปนำเสนอกับนายทุน เพื่อดำเนินธุรกิจ จากนั้นก็มีการทำซ้ำๆ จนประสบความสำเร็จ ในเรื่องสื่อผู้คนในวงการ startup เปรียบเสมือน Silicon Valley แห่งเกาหลีใต้ ภายใต้ sand box
บริษัทที่เป็นแหล่งสนับสนุนและปลุกปั้น เด็กที่มีแนวคิดและต้องการเดินตามความฝัน จะสังเกตได้ว่า ที่ Sandbox มีพื้นที่กว้างใหญ่ ออฟฟิศที่ทันสมัย สะดวกสบาย มีส่วนของ Co working space
และมีลาน outdoor ไว้ทำกิจกรรม ประชุม และมีแต่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ฮิปๆ ของเกาหลี ออกมาประชันโฉมทั้งไลฟสไตล์และความชาญฉลาดได้อย่างน่าสนใจ 

 
คนฮิปๆ ใน START-UP ใช้ LocknLock
  
มีหลายฉากมากมาย และวันนี้เราก็จะมาเปิดลายแทง จากกระแส START-UP ที่ฮอตฮิตในบ้านเราอยู่ในขณะนี้
ไอเท็มสุดคูลติดเทรนฮิตของเกาหลี จะมีตัวไหนบ้าง 
ตามมาดูกัน!

 
แก้วเก็บร้อนเย็นหรือทัมเบลอร์

ไม่ว่าจะเป็นประธานยูนแห่ง Sandbox หรือ CEO นางเอกสาวสวย ซอดัลมี หรือ พระรองสุดหล่อของหลายๆคน ฮันจีพยอง รวมไปถึงคุณย่าผู้ใจประเสริฐเจ้าของชองมยองฮอตดอก
ก็ใช้แก้ว   LocknLock Metro Mug (LHC4219)  ดื่มน้ำ ดื่มกาแฟ  ในฉากตอนทำงาน มิตติ้งคุยงาน หรือแก้วน้ำสำหรับรับแขกที่มาออฟฟิส นอกจากเสริมลุคให้ดูสุดเท่ห์ เพราะเหล่าบรรดานักพัฒนาเทคโนโลยี
ใช้กันทั้ง Sandbox ยังถือว่ารุ่นนี้กลายเป็นแก้วประจำโต๊ะทำงานของ Sandbox  สื่อถึงได้ว่า Sandbox สนับสนุนให้ช่วยกันรักษ์โลกด้วยแก้วหรือกระบอกน้ำ เวลานี้เราก็ต้องช่วยกันลดขยะพลาสติกจากการใช้แก้วแบบครั้งเดียวทิ้ง หันมาพกแก้วทัมเบลอร์ติดตัวกันเถอะ
อีกรุ่นที่สุดคูลไม่แพ้กัน เหมาะมากที่จะถือเป็นพร็อพคู่กาย พร้อมอวดผองเพื่อน ให้เห็นว่า ชั้นเก๋แค่ไหน คูลและชิคเหมือน ซา ฮานิม (ดีไซน์เนอร์แห่งซัมซานเทค)
กับ LocknLock Metro Tumbler   เก็บร้อนเก็บเย็นได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Double wall stainless และฝา Triple air cap น้ำร้อนยังร้อนกันข้ามวัน น้ำแข็งก้อนแรกที่ใส่ในตอนเช้า
ยังอยู่จนถึงเลิกงานพร้อมหูหิ้ว silicone ในตัว บอกลาถุงผ้าทัมเบลอร์ ยืดอกพกทัมเบลอร์สวยๆกันดีกว่า ที่ว่าเกร๋อีกอย่างคือ LocknLock Metro Tumbler เค้าออกแบบโดย ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากสวีเดน
ได้รับรางวัลชื่อดังระดับโลกถึง 4 รายการ (Reddot Award 2020, If Design Award 2020, German Design Award 2021, Idea Award 2021)
ชุดเซทอาหารกลางวัน

สำหรับไอเท็มยอดฮิตตลอดกาล จะหนีไปไหนไม่ได้เลย นอกจากเซ็ทกระเป๋ากล่องข้าวอาหารกลางวันของล็อกแอนด์ล็อก ที่คุณย่าตั้งใจบรรจุข้าวและกิมบับมาเติมพลังให้หลานสาวสุดที่รัก
ในขณะเข้าแข่งขัน Sandbox อัดแน่นและอบอุ่นด้วยฝีมืออันคุ้นเคย แพคพร้อมกระเป๋าเก็บอุณหภูมิพร้อมกล่องข้าว 3 ชิ้น อร่อยเหมือนได้ทานตอนร้อนๆ 
 
 
 
เรื่องราวดีๆ ซีรี่ส์ที่มาพร้อมกับการความหวัง ความฝัน และการเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวของคนหนุ่มสาว
มั่นใจว่าเนื้อหาในแต่ละอีพี มีส่วนที่ช่วยกระตุ้นให้เด็กหน่มสาวรุ่นใหม่   อยากกระโดดเข้าสู่วงการสตาร์ทอัพ ทำตามใจ ตามความฝันตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน
 
 
 
สาวกคนไหนอยากเป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ย์ สตาร์ทอัพ 
บอกได้เลยว่างานนี้ต้องจัด LocknLock ไอเทมสุดคูลที่เราสรุปมาให้สักชิ้นสองชิ้นแล้วล่ะจ๊ะ
 


ขอบคุณรูปภาพจาก :   Netflix,  tvN     
เรียบเรียงโดย :     Buttercuppa
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้