ยืดอายุอาหารที่ซื้อมาให้นานที่สุด

Last updated: 2020-06-30  |  263 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ยืดอายุอาหารที่ซื้อมาให้นานที่สุด

การเก็บถนอมอาหารที่ซื้อมาให้นานที่สุด

การเก็บเนื้อสัตว์ 

  1. หั่นเนื้อสัตว์ที่ซื้อมาให้เป็นชิ้นให้เป็นชิ้นพอดีกับกล่องภาชนะ โดยไม่จำเป็นต้องล้างเนื้อสัตว์ก่อนนำเข้ากล่อง เพราะจะทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้
  2. เก็บใส่กล่องถนอมอาหาร Airtight ล็อก4ด้าน ที่มีคุณภาพ ปิดให้สนิท นำเข้าช่องแช่แข็ง
  3. หากต้องการนำเนื้อสัตว์มาประกอบอาหาร ให้นำกล่องออกมาจากช่องแช่แข็ง ปล่อยทิ้งไว้รอให้น้ำแข็งบริเวณฝาล็อกละลายลงก่อนเปิดฝา หลังจากนั้น นำเนื้อสัตว์ไปล้างทำความสะอาด และปรุงอาหารได้ทันที

 

การเก็บเนื้อปลา

  1. ขอดเกล็ด ควักไส้และเหงือก ล้างให้สะอาด และพักไว้
  2. หั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ 
  3. เก็บใส่กล่องถนอมอาหาร Airtight ล็อก4ด้าน ที่มีคุณภาพ ปิดให้สนิท นำเข้าช่องแช่แข็ง หากต้องการนำเนื้อสัตว์มาประกอบอาหาร ให้นำกล่องออกมาจากช่องแช่แข็ง ปล่อยทิ้งไว้รอให้น้ำแข็งบริเวณฝาล็อกละลายลงก่อนเปิดฝา หลังจากนั้น นำเนื้อปลาไปล้างทำความสะอาด และปรุงอาหารได้ทันที

 

การเก็บผัก

  1. นำผักมาตัดรากและล้างทำความสะอาด ผักบางชนิดไม่จำเป็นต้องตัดรากหรือล้างทำความสะอาดก่อนเก็บรักษา เช่น  ต้นหอม ผักชี และเห็ด
  2. นำไปตากลมหรือนำกระดาษทิชชู่สำหรับใช้ในห้องครัวมาซับให้แห้งสนิท
  3. ห่อผักด้วยกระดาษทิชชู่สำหรับใช้ในห้องครัว กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษอื่นๆ 
  4. นำเก็บใส่กล่องถนอมอาหาร Airtight ล็อก4ด้าน ที่มีคุณภาพ ปิดให้สนิท ใส่กล่องโดยแบ่งแยกชนิดของผัก และนำเข้าตู้เย็นช่องปกติ

 

การเก็บผลไม้

  1. นำผลไม้ที่ซื้อมาไปห่อกระดาษทิชชู่ กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องล้างทำความสะอาดก่อน
  2. กรณีที่เป็นผลไม้ไม่มีเปลือก สามารถนำใส่กล่องถนอมอาหารได้เลย
  3. นำเก็บใส่กล่องถนอมอาหาร Airtight ล็อก4ด้าน ที่มีคุณภาพ ปิดให้สนิท และนำเข้าตู้เย็นช่องปกติ

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้